Wongnai เปิด “Co – Cooking Space” แห่งแรกในไทยยกระดับ Lifestyle พร้อมเชื่อมต่อสิ่งดีๆให้กับคนรักการทำอาหาร

0
1104

Wongnai เดินหน้ายกระดับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่เปิดพื้นที่ออฟไลน์สร้างคอมมูนิตี้สำหรับคนรักการทำอาหารแห่งแรกของไทย ภายใต้ชื่อ “Wongnai Co-Cooking Space” พร้อมอำนวยความสะดวกด้วยแบรนด์เครื่องครัวคุณภาพระดับโลก อาทิ Electrolux และ Geoluxe ที่เปิดบริการให้ทุกคนเข้ามาร่วมสร้างประสบการณ์การทำอาหาร กับทีมเซฟมืออาชีพจาก  Wongnai พร้อมรวบรวมสูตรเด็ดบน Wongnai Cooking กว่า 16,000 สูตร ที่จะเป็นผู้ช่วยในการแนะนำการท่าอาหารให้กับทุกคน

คุณยอด ชินสกัดกุล ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด ได้กล่าวถึงที่มาในการเปิด “Wongnai Co-Cooking Space” ว่า Wongnai Co-Cooking Space เป็นเหมือน good space ที่จะนำผู้คนที่ชื่นชอบในการทำอาหารมาพบปะและแชร์ความรู้ ซึ่งปัจจุบัน “การทำอาหาร” เป็นอีกหนึ่ง Lifestyle ของคนยุคใหม่ ดูได้จากการที่มีคนเข้ามาค้นหาสูตรอาหารบน Wongnai Cooking มากกว่า 1,500,000 ครั้งต่อสัปดาห์ และมีสูตรอาหารที่ถูก submit จากสมาชิก Wongnai เข้ามามากกว่า 16,000 สูตร

ด้วยเหตุนี้ เราจึงอยากดึง Lifestyle บน online มาสู่ offline เป็นอีกหนึ่งการเชื่อมต่อสิ่งดีๆ ให้กับทุกคน ที่สามารถเข้าถึงและได้ลงมือท่าจริง โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมนอกบ้าน รักการทำอาหารหรืออยากเรียนรู้การทำอาหาร รวมไปถึงแม่บ้านยุคใหม่ที่มีเวลาว่างและอยากหาความรู้เพิ่มเติม โดยเราคาดการณ์ว่าจะมีคนมาใช้ Co-Cooking Space จำนวน 200-300 คน ต่อเดือน นอกจากนั้น เรายังมีพันธมิตรอย่าง Electrolux, Geoluxe และ True Digital Park เข้ามาร่วมสนับสนุน Wongnai Co-Cooking Space อีกด้วย

คุณพิเซษฐ์ ลิมปธนโชติ, Product Manager-Major Appliances บริษัท Electrolux Thailand กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่อีเลคโทรลักซ์ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Wongnai ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ชั้นนำด้านอาหารในประเทศไทย โดย Co-Cooking Space นี้ถือเป็นแห่งแรกในเมืองไทย เป็นแนวคิดที่ก้าวล้ำ ซึ่งอีเลคโทรลักซ์ในฐานะผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนระดับพรีเมี่ยม ที่ใส่ใจในไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค มุ่งเน้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันนำสมัย จึงอยากให้ผู้ที่มาเรียนทำอาหารหรือใช้พื้นที่ Co-Cooking Space แห่งนี้ ได้สัมผัสและสร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งรสซาติอันยอดเยี่ยมจากอุปกรณ์ที่ทันสมัยแบบมืออาชีพ เพราะเครื่องมือเครื่องใช้ที่ดีจะเป็นผู้ช่วยที่ทำให้ทุกคนสนุกกับการปรุงอาหาร และช่วยให้การเรียนทำอาหารง่ายขึ้นติดค้นเทคนิคเพิ่มวิธีการปรุงอาหารได้มากมาย

นอกจากนี้เรายังเชื่อว่า อาหารเป็นสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว คนรักและเพื่อนฝูง ผู้ที่มาเรียนที่นี่ ก็จะได้ลองฝึกทำเมนูพิเศษกลับไปทำให้คนพิเศษได้รับประทาน เกิดเป็นความผูกพันที่เริ่มต้นง่ายๆ จากการทำอาหารได้อีกด้วย

คุณวชิระชัย คูนำวัฒนา, Head of Living Solution Business บริษัท SCG Cement-Building Materials อธิบายถึง GEOLUXE ว่า GEOLUXE นั้นเป็นหิน Pyrolithic stone ซึ่งเป็นหินนวัตกรรมล่าสุดจาก SCG ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตร เป็นการผสมผสานความงามของหินอ่อนธรรมชาติ และคุณสมบัติการใช้งานอันสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการทนความร้อน ทนสารเคมี ทําความสะอาดง่าย และได้รับการรับรองจาก NSF ประเทศสหรัฐอเมริกาว่าสามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง จึงทำให้ GEOLUXE เป็นวัสดุที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราและสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับงานเคาน์เตอร์ท็อปครัวในปัจจุบัน และได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งในและต่างประเทศการที่ GEOLUXE เข้ามาร่วมสนับสนุน Wongnai Co-Cooking Space เพราะเรามีความต้องการให้ GEOLUXE ที่เป็นวัสดุใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นให้เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวนั้นช่วยยกระดับการทำอาหารของทุกคนให้ง่ายและสนุกมากขึ้น  โดยที่ยังคงความสวยงามในแง่การดีไซน์เหมือนหินอ่อนธรรมชาติ Wongnai Co-Cooking ที่เป็น community สำหรับผู้รักในการทำอาหารจึงเป็นช่องทางที่ดีที่จะให้ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน GEOLUXE ในการทำอาหารจริงๆ

ดร. ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป ทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้กล่าวแสดงความยินดีกับอีกหนึ่งความสำเร็จของ Wongnai ในการเปิด Co-Cooking Space แห่งแรกซึ่งจะตอบโจทย์คอมมูนิตี้ยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดีซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องกับความตั้งใจของทรูดิจิทัลพาร์คที่จะสนับสนุนสตาร์ทอัพให้เกิดขึ้น และเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และยังเป็นการช่วยเติมเต็มระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพ จากการรวมตัวกันของบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ สตาร์ทอัพ VC นักลงทุนมหาวิทยาลัย และหน่วยงานภาครัฐเป็นแหล่งหลอมรวมองค์ความรู้ และบ่มเพาะสตาร์ทอัพ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของทรูดิจิทัลพาร์คในการก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ Wongnai และทรูดิจิทัลพาร์คจะมีการต่อยอดกิจกรรม Cooking class และกิจกรรมต่างๆร่วมกัน เพื่อช่วยสนับสนุนธุรกิจของ Wongnai และเป็นสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกของทรูดิจิทัลพาร์คด้วย เชื่อมั่นว่าการเปิด Wongnai Co-Cooking Space จะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบธุรกิจที่สอดรับกับชีวิตของคนยุคดิจิทัล และจะเกิดคอมมูนิตี้ของคนที่ชอบทำอาหารได้ในที่สุด

Wongnai Co-Cooking Space นอกจากจะเป็น offline space แห่งแรกของ Wongnai แล้วยังถือเป็น Co-Cooking Space แห่งแรกของไทยอีกด้วย โดยในตอนนี้ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการมีกิจกรรมการเรียนการสอนทำอาหารกับทีมเชฟจาก Wongnai และยังมีพื้นที่รองรับการจัดกิจกรรมต่างๆ สำหรับเหล่าคนรักการทำอาหาร ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเชื่อมต่อคนไทย เข้าสู่กิจกรรมไลฟ์สไตล์ดีๆตามวิสัยทัศน์“ Connect People to Good Stuff” ของ Wongnai