วันเสาร์, มกราคม 22, 2022
หน้าแรกPr.เสาร์ที่ 1 นี้ “แท่ง-หนุ่ม แท็คทีม นุ้ย” ไปชมบารมี “หลวงพ่อจง” พระเกจิชื่อดัง วัดหน้าต่างนอก จ.อยุธยา ในรายการ...

เสาร์ที่ 1 นี้ “แท่ง-หนุ่ม แท็คทีม นุ้ย” ไปชมบารมี “หลวงพ่อจง” พระเกจิชื่อดัง วัดหน้าต่างนอก จ.อยุธยา ในรายการ “ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน”

ในวันเสาร์ที่ 1 พฤษภานี้ เวลา 13.00 น. ที่เลข 30 ที่ช่อง 9 MCOT HD พร้อมเปิดโลกกว้าง สร้างความสุข กับรายการ “ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน” วาไรตี้เที่ยววัด ที่ไม่เชย ไม่น่าเบื่อ ที่พร้อมจะพาไปเจาะลึกเรื่องราวศักดิ์สิทธิ์ และ ความเชื่อ ความขลัง ตำนาน วัตถุมงคล ของดีของวัดต่างๆ ทั่วประเทศ วันนี้ 2 พิธีกร แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ กับนักแสดงและพิธีกรมากความสามารถ นุ้ย-สุจิรา จะพาผู้ชมทางบ้านไปที่วัดหน้าต่างนอก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปชมมณฑปหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อจง พุทธัสสโร หนึ่งในสี่พระเกจิอาจารย์ชื่อดังมากช่วงสงครามอินโดจีนและสงครามโลกครั้งที่ 2 นาม “จาด จง คง อี๋” วัตถุมงคลของท่านได้รับความนิยมสูงสืบเนื่องมาถึงปัจจุบันและหายากมาก ๆ มณฑปแห่งนี้ที่เกิดจากแรงศรัทธาหลวงพ่อ จึงได้สร้างขึ้นมาพร้อมหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อจงด้านใน รวมถึงอัฐิหลวงพ่อจง ซึ่งมณฑปนี้ได้บรรจุนิ้วชี้ข้างซ้ายของหลวงพ่อจงไว้ พร้อมชมความงามของพระธาตุเจดีย์ศรีบางไทร ซึ่งสร้างจำลองมาจากพระธาตุพนม และด้านในมีนิ้วหลวงพ่อถูกเลี่ยมเอาไว้ ที่นี่ไม่เคยเปิดมานานมาก ๆ น่าจะเกิน 5 ปี ที่ทางวัดไม่เปิดให้เข้าชมด้วยเกรงมิจฉาชีพ ปิดท้ายพบกับของดี ของขลัง เมตตามหานิยมของหลวงพ่อจบ ที่หลายคนยังคงศรัทธาและเลื่อมใส ถึงแม้ท่านจะมรณภาพไปนานแล้ว

A89Pwu.jpg A89DM0.jpg A892JI.jpg A89uhP.jpg A896Et.jpg A89nVe.jpg A898Yl.jpg A89HRk.jpg A89Vuv.jpg

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments