รันความสนุก ทุกอรรถรส ศิลปืนไอดอลโชว์แบบเต็มเหนี่ยว กับงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาว่า 2019 ประเทศญี่ปุ่น

0
600

รันทุกอรรถรสกันไปแล้ว สำหรับงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาว่า 2019 (Okinawa International Movie Festival 2019) ซึ่งจัด 4 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 18-21 เม.ย. ที่เมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น

และวันนี้พิเศษสุดพบกับภาพความสนุก 2 วันแรกของงานที่เรานำมาฝากกันประเดิมด้วยภาพคอนเสิร์ตสุดคิ้วท์ จากเวทีใหญ่บริเวณสวนสาธารณะนามิโนะอุเอะ อุมิโซระ ซึ่งติดริมทะเลกับโชว์จากเกิร์ลไอดอลกรุ๊ปวง sweat16! (สเวทซิกทีนส์) เริ่มด้วยเพลง “ปิ้งย่าง” ปิดท้ายด้วยซิงเกิ้ลล่าสุด “ชาไข่มุก” ปิดท้ายงานนี้บรรดาโอตะชาวไทยที่บินตรงมาให้กำลังใจสาวๆสนุกกันอย่างเต็มเหนี่ยวทีเดียว และศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจากญี่ปุ่นอีกมากมาย

ปิดท้ายด้วยการแสดงจากวง NMB 48 ซึ่งเป็นไอดอลหญิงจากเมืองนัมบะ เขตหนึ่งในจังหวัดโอซาก้า และเป็นวงน้องสาวของ AKB48 ต่อจาก SKE48 และพลาดไม่ได้กับภาพการแสดงแบบเพลงต่อเพลงวงต่อวงจากผู้ชนะเลิศ 46 ท่านจากโปรเจค Yoshimotozaka 46 ซึ่งเป็นโครงการของ Yoshimoto Kogyo (บริษัท โยชิโมโต้ โคเกียวจำกัด) หนึ่งในบริษัทด้านความบันเทิงชื่อดังและโดดเด่นที่สุดในญี่ปุ่นร่วมกับ Yasushi Akimoto (อากิพี) ผู้อยู่เบื้องหลังและสร้างกลุ่มไอดอลชื่อดังตระกูล 46 และ 48 เผยแนวความคิดใหม่เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีพรสวรรค์ในสายวาไรตี้เฮฮา โดยไม่จำกัดเพศและอายุซึ่งจะคัดเลือกจากเหล่าสมาชิกของ Yoshimoto Kogyo กว่า 6,000 คนที่มีพื้นฐานทางด้านการแสดงและมีประสบการณ์ในวงการบันเทิง โดยการคัดเลือกในครั้งนี้จะครอบคลุมตั้งแต่การเป็นไอดอลไปจนถึงการเป็นนักแสดงตลกและอื่นๆอีกมากมายในนาม Yoshimotozaka 46

โดยงานเทศกาลภาพยนตร์นาชาติโอกินาว่า จัดขี้นครั้งแรกในปี 2009 ที่เมืองโอกินาว่า ซึ่งมีภูมิประเทศ บรรยากาศที่สวยงามด้วยธรรมชาติของท้องทะเลเกาะใต้ จึงได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงาน และ ได้ชื่อว่าเป็นเทศกาลหนังเมืองคานส์แห่งเอเซีย โดยมีภาพยนตร์ที่เข้าร่วมงานจากหลายประเทศครับ อาทิ ญี่ปุ่น, เกาหลี, จีน, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย, ไต้หวัน, ฮ่องกง และ ประเทศไทย เป็น 1 ในเทศกาลภาพยนตร์ ที่นักท่องเที่ยว คอหนัง ผู้ชื่นชอบงานศิลปะจากทั่วโลกต้องมาสัมผัส กับการนำเสนอความบันเทิงที่ไม่ใช่แค่เรื่องราวของภาพยนตร์จากทั่วเอเซียและยุโรปมาฉาย แต่มีทั้งคอนเสิร์ต แฟชั่น ศิลปะ