MOREGANIC RESTAURANT ปักธงนำเทรนด์มังสวิรัติในเชียงใหม่

0
913

จังหวัดเชียงใหม่, ประเทศไทย – วิถีชีวิตเน้นทานอาหารมังสวิรัติ ไม่ใช่เพียงแต่เป็นเทรนด์ระยะสั้น หากได้ปรับให้เข้ากับวิถีชีวิตประจำวันเป็นเวลากว่าสิบปี อย่างไรก็ตาม กระแสสังคมปัจจุบันเองให้ความสำคัญในเรื่องสิ่งแวดล้อม และจิตสำนึกต่อเรื่องสัตว์อย่างทวีคูณ เทรนด์ดังกล่าวเห็นได้ชัดจากกลุ่มนิตยสารและเว็บไซต์ต่างประเทศชั้นนำนำมาพูดถึงอย่างมากในปี 2561 สำหรับ มอร์แกนิค Moreganic Restaurant (มอร์แกนิค เรสเตอร์รอง) นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าไปลิ้มลอง

Moreganic Restaurant ตั้งอยู่ใน Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat (อเวย์ เชียงใหม่ ท่าแพ รีสอร์ต อะ เวทเจทเทเรียน รีทรีท) อีกหนึ่งทางเลือกที่แตกต่างไปจากในกลุ่มโรงแรมแบบเดิมในจังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย รีสอร์ตหรูในสไตล์โคโลเนียล – ล้านนา พร้อมห้องพัก 39 ห้องที่ตกแต่งอย่างพิถีพิถัน เตียงนอนลินินคุณภาพดี ผสานศิลปะล้านนา พื้นไม้สีเข้ม ระเบียงสีขาวสะอาดตา และอาหารทานเล่นที่ผลิตจากพืชและผลไม้เป็นหลักสอดคล้องกับหลักปฏิบัติที่ไม่สนับสนุนการทารุณกรรมสัตว์และไม่หวังผลกำไรจากการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ทั้งนี้ Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat ได้รับการรับรองจาก Veggie Hotels
ซึ่งนับเป็นรีสอร์ตแรกในแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำและมีความนิยมในอาหารมังสวิรัติอย่างเชียงใหม่ ยิ่งตอกย้ำว่า Moreganic Restaurant ได้นำเสนออาหารที่เน้นความสร้างสรรค์ ปรับมาตรฐานการปรุงให้สูงกว่าทุกมาตรฐานที่เคยมีมา

“เชฟและทีมมอร์แกนิคทุกคนเชื่อในการปรุงอาหารมังสวิรัติเป็นเรื่องที่ยั่งยืน เราตรวจสอบจนแน่ใจว่าผักที่นำมาปรุงยังคงความสดอยู่เสมอ เพราะเราสนับสนุนฟาร์มท้องถิ่น เช่น ผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงที่สั่งเป็นประจำ เท่ากับว่าเป็นการสร้างรายได้และอาชีพให้กับชุมชน เราปรุงรสอย่างเต็มที่ โดยไม่หวงวัตถุดิบเลย ไม่ว่าจะเป็นผักหรือเครื่องเทศ เรายังเน้นการบริหารขยะมูลฝอยในครัวและการบำรุงรักษาอุปกรณ์ ซึ่งเป็นแนวคิดในการอยู่ร่วมกับชุมชนอย่างแท้จริง และดูแลระบบนิเวศชุมชนให้ยั่งยืน กล่าวโดย คุณวิพนธ์ กวาตรา

Moreganic Restaurant เสิร์ฟเมนูอร่อยในสไตล์ตะวันตกผสมเอเชียน ซึ่งมีเมนูไฮไลท์ เช่น ‘ข้าวซอยมอร์แกนิค’ ราคา 210 บาท++ ได้กลิ่นเครื่องเทศเต็มรสและเป็นเมนูยอดฮิต ประกอบด้วยธัญพืชและถั่วหลากหลายชนิด เมนู ‘เต้าหู้ทรงพลัง’ ราคา 150 บาท++เมนูสะเต๊ะที่ทำมาจากเต้าหู้หมักเสิร์ฟพร้อมซอสถั่ว แตงกวา และแครอท สลัดผักมอร์แกนิค’ ราคา 160 บาท++ ประกอบด้วยควินอร์ บีทรูท และผักนานาชนิด ตกแต่งด้วยน้ำสลัดโฮมเมดที่มีส่วนผสมจากส้มและงาดำ ‘ข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่าง ราคา 180 บาท++ นำเสนอในสไตล์ท้องถิ่น ข้าวเหนียวใหม่หอมนุ่มห่อด้วยใบตอง พร้อมด้วยส้มตำรสจัดจ้าน เสิร์ฟด้วยไก่เจที่ทำมาจากแป้งสาลีผสมด้วยถั่วเหลืองและเห็ด และ ‘ผัดไทดีท๊อกซ์’ ราคา 190 บาท++ เส้นผัดไทเหนียวนุ่มผัดกับผักเขียวใบอ่อนคลุกเคล้าด้วยน้ำมะขาม มะนาว และถั่วคั่วใหม่ และพลาดไม่ได้กับเมนูเครื่องดื่ม ปรุงแต่งภายใต้คอนเซปต์ วอเทอร์ ออฟ ไลฟ์ (Water of Life) “อเวย์ดีไลท์ (Away Delight)” ผสมด้วยน้ำฝรั่ง น้ำส้ม และน้ำมะนาว “ไทยเบซิลอัพ (Thai Basil Up Life)” ผสมด้วยแครอท แตงกวา มะเขือเทศ และใบโหระพา และ “มะม่วงปั่นเสาวรส” มีส่วนผสมจากเสาวรส มะม่วง โยเกิร์ต และนม ในราคาแก้วละ 120 บาท++

ร้านอาหารมอร์แกนิค, อเวย์ เชียงใหม่ ท่าแพ รีสอร์ต อะ เวทเจทเทเรียน รีทรีท

ร้านอาหารมอร์แกนิค นับเป็นร้านอาหารมังสวิรัติ ที่เน้นการนำเสนอเมนูเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ผ่านการรังสรรค์เน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ภายใต้หลักปรัชญาการดำรงชีวิตตามวิถีแห่งมังสวิรัติ ปราศจากเนื้อสัตว์ และ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat รีสอร์ตสไตล์ โมเดิร์น คลาสสิค ประกอบด้วย 39 ห้องพักหรู ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ แต่ยังมอบบรรยากาศอันสงบเงียบ ท่านจะได้รับการบริการที่ยอดเยี่ยม และสัมผัสได้ถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริง ในคอนเซ็ปต์ Escape from everyday life Away Chiang Mai Thapae Resort ตั้งอยู่บนอาคารเลขที่ 9 ซอย 1 ถนน คชสาร ช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50100 ประเทศไทย ทางรีสอร์ตยังมีบริการรถโดยสารและแท็กซี่เพื่อบริการผู้เข้าพักสู่สถานที่ท่องเที่ยวประจำเมืองเชียงใหม่ ทั้งนี้สามารถจองที่พักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 053-904-974

เว็บไซต์ https://awayresorts.com/resorts/chiang-mai-thapae
เครือข่ายสังคมออนไลน์ https://www.facebook.com/awaychiangmai/
ติดต่อจองห้องพัก book.acmt@AwayResorts.com