วันอาทิตย์, เมษายน 14, 2024
หน้าแรกNewsเปิดเรื่องราวแสนใจดีของ “ซงจุงกิ” ช่วยเหลืองานผู้มีภาวะทุพพลภาพแม้ช่วงกักตัว

เปิดเรื่องราวแสนใจดีของ “ซงจุงกิ” ช่วยเหลืองานผู้มีภาวะทุพพลภาพแม้ช่วงกักตัว

สมกับเป็นสามีแห่งชาติ ที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย สำหรับ ซงจุงกิ (Song Joong ki) พระเอกหนุ่มฮอตจากแดนกิมจิ ที่มีผลงานโดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบทบาท “ทนายวินเซนโซ่” จากเรื่อง Vincenzo ที่เพิ่งจบไปหมาด ๆ หรือ “กัปตันยู” จากซีรีส์ Descendants of the Sun แล้ว ในชีวิตจริง ซงจุงกิ ยังมีเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้แฟนคลับได้อมยิ้มอยู่เสมอ ล่าสุดสื่อเกาหลีใต้ อย่าง SBS Entertainment News ได้เผยแพร่เรื่องราวที่พูดถึงในโลกโซเชียล ฯ ถึงความน่ารักและใจดีของ ซงจุงกิ ซึ่งได้ช่วยอัดคลิปโปรโมท งานเทศกาลเต้นรำนานาชาติสำหรับผู้ที่ภาวะทุพพลภาพของเกาหลีใต้ (Korea International Accessible Dance Festival) หรือ KIADA ในช่วงที่ตัวเองต้องกักตัวจากโควิด-19\

“ผมเห็นข่าวที่ซงจุงกิต้องกักตัวจากเรื่องโควิด-19 เมื่อช่วงเดือน ก.ค. เลยพยายามหาอีเมลล์ด้วยความยากลำบาก ผมส่งไปขอให้เขาช่วยอัดคลิปสั้น ๆ ประมาณ 30 วินาที ตอนช่วงกักตัวที่บ้าน ด้วยโทรศัพท์ของเขาเพื่อ โปรโมทงาน Korea International Dance Festival for Person with Disabilities ( งานเทศกาลเต้นรำนานาชาติสำหรับผู้ที่มีภาวะทุพพลภาพของประเทศเกาหลีใต้ ) ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นที่ 6 แล้ว ในงานจะมีการแสดงจากผู้พิการตั้งแต่กำเนิดและจากผู้พิการจากอุบัติเหตุ เป็นการแสดงเต้นรำที่สวยงามจากขีดจำกัดความสามารถของร่างกายที่มีไม่มาก งานนี้เป็นงานเทศกาลนานาชาติ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้เท่าไหร่ และไม่มีการโฆษณาใดๆ อีกทั้งในปีนี้ก็มีความเสี่ยงในการจัดงานเนื่องจากสถานการณ์โควิดด้วย แต่ปาฎิหาริย์ก็เกิดขึ้น”

และเขาก็ได้รับคลิปจากจุงกิ ซึ่งนั่นทำให้อาสาสมัครทุกคนประทับใจมาก “ผมแค่ขอประโยคทักทายสั้น ๆ ทางโทรศัพท์ แต่เขาก็ทำให้อย่างเต็มที่ด้วยความจริงใจ” ซึ่งในคลิป จุงกิใส่สูทและทักทายว่า “งานเทศกาลเต้นรำนานาชาติสำหรับผู้ที่มีภาวะทุพพลภาพ ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 แล้วครับ ผมขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ และแม้ว่าในตอนนี้พวกเราจะเจอความยากลำบากจากสถานการณ์โควิด 19 แต่ด้วยความกระตือรือร้น และพลังของเหล่านักเต้นที่อยากจะทำให้เวทีนี้เกิดขึ้นจะสามารถผ่านไปได้ด้วยดีครับ พวกเราของแรงสนับสนุนจากทุกคนด้วยครับสำหรับงานเทศกาลเต้นรำของผู้ที่มีภาวะทุพพลภาพในปีนี้”

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้ชายชื่อ “ซง จุงกิ” ถึงเป็นที่รักของแฟน ๆ ได้มากมายขนาดนี้

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments