ธนาคารออมสิน เปิดตัวโครงการ “๑๐ สุขเฉลิมหล้า ปวงประชาซิวิไลซ์” เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

0
1090

ออมสินปลื้ม 4 โครงการเฉลิมพระเกียรติของธนาคารฯได้รับพิจารณาบรรจุในจดหมายเหตุพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช 2562 เปิดโครงการ “๑๐ สุขเฉลิมหล้า ปวงประชาซิวิไลซ์” เชิญชวนคนไทยร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคลผ่านระบบออนไลน์ 3 ช่องทางตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. – 30 มิ.ย.62 และร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษนี้ผ่านบทเพลง “สืบสุขซิวิไลซ์” จาก 2 ศิลปินชื่อดัง “เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ” และ “ฝนธนสุนทร” ที่สื่อถึงการเริ่มต้นยุคแห่งความสุข และความซิวิไลซ์พร้อมจัดงานแสดงมหรสพสมโภชเฉลิมพระเกียรติพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในวันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคมนี้ อย่างยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ ณ ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ โดยมอบกระปุกออมสิน “เฉลิมราชย์ กษัตรา” เป็นที่ระลึกเมื่อถวายพระพรผ่านระบบออนไลน์

ดร. ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ธนาคารออมสินซึ่งเป็นองค์กรที่ได้รับการสถาปนาโดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น โดยธนาคารออมสิน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถวายความจงรักภักดี ผ่านกิจกรรมพิเศษเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 จำนวน 10 โครงการ โดยมี 4 โครงการที่ได้รับการบรรจุในจดหมายเหตุพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ได้แก่ โครงการสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติเพื่อมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช, โครงการผลิตสปอตเฉลิมพระเกียรติความยาว 30 วินาทีโครงการร้อยปณิธาน คนออมความดี ถวายความภักดีในหลวง และโครงการ ๑๐ สุขเฉลิมหล้า ปวงประชาซิวิไลซ์เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษกซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้

โดยโครงการ “๑๐ สุข เฉลิมหล้า ปวงประชาซิวิไลซ์ เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก” เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวและความจงรักภักดีพร้อมกับการเชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมถวายพระพรผ่านกิจกรรมหลัก 2 รูปแบบ คือ รูปแบบที่ 1 ส่วนกิจกรรมจัดแสดงนิทรรศการ แสดงพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในรูปแบบมัลติมีเดีย แลนด์มาร์คกระปุกออมสินรุ่นเฉลิมพระเกียรติ บนจอ LED 360 องศา การแสดงมินิคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติและบทเพลงพิเศษ “สิบสุขซิวิไลซ์” ที่จัดทำขึ้นในโอกาสสำคัญนี้

สำหรับรูปแบบที่ 2 ส่วนออนไลน์ เชิญชวนคนไทยร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล ระบบออนไลน์ผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่ เว็บไซต์หลักของกิจกรรม https://10Sook.gsb.or.th/ แอปพลิเคชัน “ออมสุข” และแอปพลิเคชัน“ Jertam” รวมถึงได้รับความร่วมมือจากเหล่าผู้มีชื่อเสียงในสังคมออนไลน์ที่ช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมอีกทางหนึ่งเพื่อเป็นการเริ่มต้นแห่งรัชสมัยสู่ยุคแห่งความสุขและความซิวิไลซ์กับ 10 ความสุขที่จะเกิดขึ้นกับพสกนิกรชาวไทย

ใต้ร่มพระบารมีสืบไป โดยผู้เล่นจะเป็นผู้เลือกดูความสุขและความซิวิไลซ์ได้จำนวน 10 รูปแบบ ได้แก่ สุขแห่งการเริ่มต้น, สุขแห่งความสามัคคี, สุขแห่งความรุ่งเรือง, สุขแห่งความดี, สุขแห่งความพัฒนา, สุขแห่งศิลปะ, สุขแห่งความเปลี่ยนแปลง, สุขแห่งความทันสมัย, สุขแห่งความรักและสุขแห่งความซิวิไลซ์ พร้อมแชร์ Clip AR พร้อมคำถวายพระพรของตนขึ้นไปบนสื่อสังคมออนไลน์ได้ทันที จึงขอเชิญชวนคนไทยทุกหมู่เหล่าร่วมกันแสดงความจงรักภักดีร่วมกับธนาคารออมสินตามช่องทางต่างๆนี้ ได้ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ของวันที่ 5 พฤษภาคม 2552 จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นตามโบราณราชประเพณีเมื่อมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก คือการเฉลิมฉลองสมโภช ซึ่งธนาคารออมสินได้จัดงานแสดงมหรสพสมโภขอย่างยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ ในวันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคมนี้ ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธินภายในงานมีการตกแต่งสถานที่งดงามยิ่ง และกิจกรรมต่างๆ ประกอบด้วย นิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร การแสดงมหรสพชาววังชุดระบำมหาดเล็กข้าหลวง การแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน ฉายหนังกลางแปลงเรื่องรามเกียรติ์ ตอนรามาวตาร การขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์โดยศิลปินชื่อดัง พร้อมกับจัดทับกระปุกออมสิน “เฉลิมราชย์กษัตรา” ซึ่งได้รับพระบรมราชานุญาตอัญเชิญตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 มาประทับบนกระปุกนี้ด้วย ถือเป็นกระปุกออมสินใบแรกแห่งรัชสมัย มอบเป็นที่ระลึกในวาระสำคัญนี้แก่ผู้เข้าร่วมงานทุกท่านที่ร่วมงานและร่วมกิจกรรม (คนละ 1 ใบของมีจำนวนจำกัด)

ด้าน “เก่ง” ธชย ประทุมวรรณ กล่าวถึงความพิเศษของบทเพลง “สิบสุขซิวิไลซ์” ว่า “บทเพลงนี้ตนแต่งเนื้อร้องและทำนอง โดยอ้างอิงความเป็นไทยในรูปแบบต่างๆ ไว้ด้วยกัน ทั้งดนตรี การเอื้อน เพื่อสื่อถึงความ จงรักภักดี ต่อพระบรมราชวงศ์จักรี รวมถึงการถ่ายทอดความหมายของความสุข 10 ประการ ผ่านบทเพลงที่มีทั้งความไพเราะ ความสนุกสนานและเป็นสิ่งที่เราชาวไทยสามารถสัมผัสได้”

ขณะที่ “ฝน ธนสุนทร” อีกหนึ่งผู้ถ่ายทอดบทเพลงได้กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถวายความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 10 ในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและ ขอเชิญชวนให้ทุกคนร่วมชม MV พิเศษที่เราตั้งใจถ่ายทอดในครั้งนี้ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งทางรายการโทรทัศน์ สถานีวิทยุ ช่องทางเว็บไซต์ออนไลน์ และทางโซเชียลมีเดียตลอดช่วงกิจกรรม”

สำหรับการจัดงานเปิดตัวโครงการ “ ๑๐ สุขเฉลิมหล้า ปวงประชาซิวิไลซ์ เฉลิมพระเกียรติ เนื่องใน โอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก” พร้อมเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยร่วมแสดงความจงรักภักดีผ่านการลงนามถวายพระพรชัยมงคลแบบออนไลน์และ ร่วมเฉลิมฉลองในวโรกาสพิเศษผ่านบทเพลง “สิบสุขซิวิไลซ์” จาก 2 ศิลปินชื่อดัง เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ และฝน ธนสุนทร ที่สื่อถึงการเริ่มต้นยุคแห่งความสุขและความซิวิไลซ์แล้ว ยังมีมินิคอนเสิร์ตจากวง SBFIVE เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดัง ม.ล. เยาวภา รังสิต, หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา, กนกรส กิตติขจร และณัฏฐกรณ์ ชุณหะวัณ ให้เกียรติเข้าร่วมงาน ณ ลานสปอร์ตไลท์ชั้น G ศูนย์การค้าสเปลล์ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตในครั้งนี้ด้วย