วันอังคาร, พฤศจิกายน 29, 2022
หน้าแรกNewsวิน-เมธวิน ยกครอบครัวมาที่หนึ่ง เชื่อสังคมดีเริ่มที่ครอบครัว

วิน-เมธวิน ยกครอบครัวมาที่หนึ่ง เชื่อสังคมดีเริ่มที่ครอบครัว

อดีตพิธีกรรายการ “ที่นี่ประเทศไทย” วิน เมธวิน อังคทะวานิช ผู้สมัคร ส.ก. เขตพญาไท เบอร์ 1 เป็นคนดูแลใส่ใจครอบครัวเป็นพิเศษ แม้ต้องลงพื้นที่หาเสียง ตั้งแต่เช้ายันค่ำทุกวัน แต่ในวันครอบครัวปีนี้ เจ้าตัวยังยืนยันว่า ต้องหาเวลาพาพ่อแม่ไปกินข้าวร้านโปรดแน่นอน

“ผมคิดว่าเมื่อพ่อแม่อายุมากขึ้น เรายิ่งต้องหาโอกาสใช้เวลากับเขาให้มากขึ้นเพราะไม่รู้ว่าเขาจะอยู่กับเราไปได้อีกนานแค่ไหน ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่าพ่อแม่ของเพื่อนๆในวัยเดียวกันกับเราก็เหลือน้อยลงไปทุกที เมื่อมองกลับมาที่ตัวเองถือว่าเรายังโชคดีมาก เมื่อมีโอกาสและมีเวลา เราต้องทำให้ดี”

“พ่อผมปีนี้อายุ 84 ปี ส่วนแม่ก็ 80 แล้ว ทั้งพ่อและแม่เคยป่วยหนักต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลอยู่หลายเดือนและเป็นข่วงเวลาที่ผมไปเยี่ยมท่านทุกวัน หลายครั้งที่ผมนั่งอยู่ข้างเตียงในโรงพยาบาลตอนที่ท่านหลับได้จับมือท่านแล้วคิดถึงตอนเป็นเด็กที่พ่อแม่ดูแลเราเป็นอย่างดี จากนี้ถึงเวลาที่ผมจะดูแลท่านแล้ว ผมตั้งใจว่าจะพาพ่อไปต่างประเทศอย่างน้อยปีละครั้ง เพราะพ่อผมยังไม่เคยไปเที่ยวอีกหลายประเทศเพราะตั้งแต่เล็กจนโตผมเห็นพ่อทุ่มเทให้ครอบครัวมาตลอด พ่อเป็นไอดอลให้ผมในเรื่องนี้ การพาพ่อแม่ไปเที่ยวต่างประเทศเป็นการได้ใช้เวลากับท่านอย่างเต็มที่เพราะผมจะหยุดเรื่องงานทั้งหมด มันเป็นช่วงเวลาที่ดีมากจริงๆครับ แต่ช่วงนี้ต้องงดการเดินทางไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยหลังจากนี้หากสถานการณ์ดีขึ้นคงจะได้พาไปอีกครับ”

“ทุกวันนี้ ถึงผมจะยุ่งกับการออกหาเสียง แต่ใน 1 สัปดาห์ผมจะต้องพาเขาไปทานข้าวให้ได้ ในมุมมองเรื่องครอบครัวของผม แน่นอนว่าการอยู่ด้วยกันอาจจะมีอะไรขัดแย้งกันบ้าง แต่อยากให้มองว่า เราโชคดีที่มีพ่อแม่ซึ่งเป็นคนที่เรารักยังอยู่ข้างๆ อยู่ให้เราได้ปรนนิบัติ ในขณะที่หลายคนอาจจะไม่มีโอกาสได้ทำแบบนี้ด้วยซ้ำไป ขอฝากไว้ให้ทุกคนดูแลคนในครอบครัวให้ดีๆ เพราะสังคมและชุมชนที่ดี เริ่มต้นจากพื้นฐานของครอบครัวที่ดีครับ” หนุ่มวินกล่าวทิ้งท้าย

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments