วันอังคาร, พฤศจิกายน 29, 2022
หน้าแรกNews“แบมแบม” อายที่จะบอกว่าดังทั่วโลก หลุด Got7 เตรียมคัมแบ็ก สัญญาพร้อมเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ที่ไทย

“แบมแบม” อายที่จะบอกว่าดังทั่วโลก หลุด Got7 เตรียมคัมแบ็ก สัญญาพร้อมเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ที่ไทย

รายการโหนกระแสวันที่ 14 เม.ย. 65 ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 เอาใจเหล่าอากาเซ่ สัมภาษณ์ “แบมแบม GOT7หรือ “กันต์พิมุกต์ ภูวกุล” อีกหนึ่งความภูมิใจของคนไทย ที่ดังไกลระดับโลก

เป็นไงบ้างในช่วง 4 ปี ที่ผ่านมาเราไม่ได้เจอกันเลย?

แบมแบม : “ก็หลายๆ อย่างเปลี่ยนไปนะครับ ตัวผมเองผมก็ว่าผมเริ่มโตขึ้นด้วย ตอนนี้ย้ายค่ายด้วยอะไรด้วย วิธีการทำงานหรือว่าผลงานของผมอีกรูปแบบนึงเลยครับ”

เป็นยังไงบ้างการทำงานกับค่ายใหม่?

แบมแบม : “ผมแฮปปี้มากๆ เลยครับ ไม่มีอะไรที่จะคอมเพลนค่ายเลย เขาก็ respect ความคิดของผมด้วย เขาก็จะถามผมตลอดครับว่ามีไอเดียอะไรมั้ย มี concept อะไรที่อยากจะทำมั้ย”

แบมเปลี่ยนไปเยอะมาก ตั้งแต่ 4 ปีที่แล้วที่พี่เจอ ไปทำอะไรมาทำไมเฟิร์มขนาดนี้?

แบมแบม : “ก็เอาจริงๆ ผมเริ่มออกกำลังกายตั้งแต่ปีที่แล้วครับ พอดีมีเรื่องโควิดเข้ามาทุกอย่างมันก็ stop หมดเลย เกือบปีนึงเลยครับ ผมก็เลยเอาเวลาตรงนั้นมาออกกำลังกาย ผมว่ามันทำให้ดูโตขึ้นแล้วสุขภาพของผมก็ดีขึ้นมากๆ เลยครับ”

ในช่วง 4 ปีก่อน ตอนนั้นเห็นบอกว่าไม่ค่อยสบายเหมือนกันใช่มั้ย?

แบมแบม : “ตอนนั้นคือไม่ถึงขั้นว่าไม่สบายนะครับ ร่างกายจะอ่อนแอหน่อย เพลียไวอะไรอย่างนี้ครับ ตอนนี้ก็ลุยงานได้เยอะขึ้นครับ”

ล่าสุดพี่เห็นแบมไปขึ้นเวทีนึง?

แบมแบม : “ผมได้รับเกียรติเป็น brand ambassador ของทีมบาสที่ชื่อ golden state warriors ผมก็ได้มีโอกาสไปเจอที่ half time show ของเขานะครับ ก็ตื่นเต้นครับเพราะว่ามันเป็นอีกก้าวนึงที่ผมว่ามันมีความหมายแล้วก็ใหญ่มากๆครับ”

เขาให้ฉายาแบมเลยนี่ ว่าเป็น king of halftime?

แบมแบม : “ก็หลายๆ คนตอนนั้นเขาก็บอกว่าเขาชอบโชว์นะครับ คือผมก็เป็นห่วงครับ เพราะว่าจริงๆ ในที่ตรงนั้นไม่ค่อยมีแฟนคลับเท่าไหร่ครับ ส่วนใหญ่เขาจะเป็นแฟนบาสเขาก็มาดูกีฬากัน แต่ว่าพอโชว์เสร็จแล้วตอนเดินออกคนที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับเขาก็ลงมาแล้วเขาก็มาชมอะไรอย่างนี้ครับ”

 

ยิ่งใหญ่มาก ติดเทรนด์ twitter โลกเลยนะ ทราบมั้ย?

แบมแบม : “เป็นเกียรติมากครับ ผมก็คอยเช็กดูอยู่เหมือนกัน”

อากาเซ่คือแฮปปี้มากแล้วเขารักแบมมาก คือตอนนี้ทั่วโลกแล้วเนอะ?

แบมแบม : “ก็ไม่รู้สิครับ คงจะอย่างนั้น (หัวเราะ) ผมก็พูดจากปากตัวเองผมก็จะอายๆ นิดนึง”

ชินแล้วยังกับการที่ไปอยู่ต่างประเทศคนเดียวนานๆ ขนาดนี้?

แบมแบม : “จริงๆ ก็ชินนะครับ เพราะบ้านที่ผมอยู่ผมก็อยู่คนเดียวที่เกาหลีด้วยกับน้องแมวที่ผมเลี้ยงอยู่ ผมก็รู้สึกว่า เป็นบ้านหลังที่สองได้เลยครับ จริงๆ แล้วผมกลับไปบ้านที่ครอบครัวผมที่ไทยไม่มีห้องนอนผมครับตอนนี้ พอดีพี่ชายคนโตผมมีลูกก็เลยอาห้องของผมไปเป็นห้องลูกแทน ตอนนี้ก็เลยไม่ได้กลับบ้านที่ประเทศไทยซะส่วนใหญ่ครับ”

แบมรู้ใช่มั้ยข่าวแบมเยอะมากในทุกๆ วัน?

แบมแบม : “ผมนั่งดูอยู่ครับ อีกรายการหนึ่งกับพี่มดดำผมคอยดูอยู่ที่พี่หนุ่มพูดถึงผม อย่างตอนนั้นที่มีข่าวของพี่มดดำ พี่หนุ่มก็คอยออกมาช่วยคลี่คลายหลายๆ อย่างผมก็ขอบคุณครับ”

มดดำก็เป็นคนอย่างนี้แหละ ?

แบมแบม : “ตอนนั้นผมไม่ได้อะไรเลยครับ ผมไม่ได้โกรธ”

แบมน่าจะโกรธสักหน่อยนะ?

แบมแบม : “ (หัวเราะ) จริงๆ ไม่ได้โกรธครับ ผมแค่แบบว่าแอบเสียใจนิดนึง เพราะผมก็เคยเจอพี่มดดำแล้วด้วยอะไรด้วยครับ”

แบมไม่ต้องเสียใจพี่เชื่อว่ามดดำเขาเป็นคนปากแบบนั้น เป็นคนปากเร็ว พูดไม่ค่อยได้คิด?

แบมแบม : “ผมว่าผมรู้สึกได้นะครับว่าพี่มดดำเป็นไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีหรืออะไร”

ช่วงโควิดที่เกาหลีได้รับผลกระทบอะไรบ้างมั้ย?

แบมแบม : “ตอนนี้ดีขึ้นแล้วครับ คล้ายๆ ประเทศไทย นอนนี้ก็สามารถทำอะไรได้มากขึ้นแล้ว แต่ว่าช่วงแรกๆ ก็ทำอะไรไม่ได้เลยครับ ผมก็หยุดงานไปเลยปีนึง”

แบมเคยเป็นโควิดไปแล้วยัง?

แบมแบม : “จริงๆ ผมเคยติดมาเรียบร้อยแล้วครับรอบนึง คือพอฉีดเข็มที่ 3 เสร็จปุ๊บ แล้วผมมีถ่ายงานผมเลยติดมาจากกองถ่ายครับ ตอนนั้นก็เลยกักตัวไปประมาณอาทิตย์นึงที่เกาหลีครับ”

ไม่เป็นไรตอนนี้เราก็ต้องอยู่กับมันให้ได้เนอะ?

แบมแบม : “ใช่ครับ จริงๆ แล้วพอเราฉีดวัคซีนแล้วมันไม่ได้ป่วยเยอะนะครับผมแค่เจ็บคอนิดนึง แต่เสียงผมก็ยังไม่ค่อยกลับมาตั้งแต่ตอนนั้นครับ มันน่าจะเป็นผลข้างเคียงที่ทำให้มันยังไม่กลับมา 100 เปอร์เซ็นต์ครับ”

แล้วจะร้องเพลงยังไงครับ?

แบมแบม : “เอาจริงไม่ค่อยมีผลกระทบเรื่องการร้องเพลงนะครับ เพราะการร้องเพลงมันก็ใช้คออีกแบบนึงครับ”

แล้วคนเกาหลีตอนนี้เขาลำบากกันมั้ย?

แบมแบม : “ไม่นะครับ ตอนนี้พวกร้านอาหารก็กลับมาเปิดปกติแล้วครับ เศรษฐกิจอะไรก็เริ่มกลับมาปกติแล้วครับ”

หลายๆ คนก็เป็นห่วงแบมนะที่มานั่งรายการนี้ แบมบอกว่าเป็นรายการน่ากลัวเพราะมีคนบอกใช่มั้ย?

แบมแบม : “อย่างคุณแม่เขาก็จะบอกว่าพี่หนุ่มจะถามแบบตรงไปตรงมา แม่ก็ถามว่าไหวหรือเปล่าครับ ผมว่าไม่เป็นไรครับให้เชื่อในตัวผมหน่อย”

ย้อนหลังกลับไปประมาณเดือนกว่าๆ แบมเคยโพสต์คำพูดคำนึงลงไปใน twitter บอกว่า “ทำไมคนไทยเราชอบดูถูกกันเอง หลายครั้งแล้วแต่ผมก็ยังไม่เข้าใจ เราคนไทยบ้านเดียวกันแท้ๆ แทนที่จะเป็นกำลังใจให้กันแต่ดันมาพยายามดึงคนของเราเองให้ตกต่ำเราอยากให้ภูมิใจและยอมรับความสามารถของคนไทยเราเองบ้าง” มันเกิดอะไรขึ้นที่ทำให้กระทบความรู้สึกจนต้องพูดคำนี้ออกมา?

แบมแบม : “น่าจะเป็นครั้งแรกเลยนะครับที่พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เอาจริงๆ เรื่องนี้มันก็ไม่ได้เกี่ยวกับผมมากนะครับ ส่วนตัวผมเริ่มชินที่ใครมาพูดเรื่องเกี่ยวกับผมใน internet นะครับ ซึ่งผมไม่ค่อยจะแคร์หรืออะไรกับเขามากมายนะครับ แต่ว่าทีนี้ผมก็เห็นหลายๆ รอบคนไทยด้วยกันเองเวลาเราเปิดผลงานออกมาหรือเราทำอะไรจะมีตลอดเลยครับทั้งๆ ที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิดหรืออะไร แต่จะมีคนที่หาเรื่องที่ไม่ดีมาคุยกับเขาตลอด

สมมติว่าในอดีตเขาเคยพลาดอะไรมาก็จะนำเรื่องนั้นมาพูด ขุดขึ้นมาเรื่อยๆ อะไรอย่างนี้ครับ ส่วนตัวผมได้เห็นการทำงานของหลายๆ ประเทศนะครับ หลายๆ คนประเทศเดียวกันเขาจะช่วยกันเป็นกำลังใจมากๆ เลยครับ ซึ่งเวลาผมเห็นเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในวงการบันเทิงไทยผมก็รู้สึกเสียใจนิดนึง ก็เลยโพสต์ขึ้นไปแบบนั้น เพราะน่าจะมีหลายๆ คนที่โดนแบบนี้แล้วไม่กล้าออกมาพูด ผมก็เป็นตัวแทนแล้วกันครับ วงการบันเทิงไทยมันก็ต้องมีส่วนที่ปรับปรุง ผมคิดว่าวงการบันเทิงไทยสามารถไปได้ไกลมากครับ ผมว่าหลายๆ คนชอบให้ความสนใจกับเรื่องดราม่าซะส่วนใหญ่ ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วเรื่องดีๆ มันก็ยังมีอีกเยอะแยะนะครับ อยากให้เราเข้าไปสนับสนุนเขาในเรื่องดีๆ ด้วย พอมีเรื่องดีๆ เขาจะไม่ค่อยสนใจ แต่พอมีเรื่องที่ไม่ดีเขาจะรุมกัน ซึ่งผมว่ามันน่าเสียดายนิดนึงครับ”

เพลงประกอบที่แบมได้ไปร้อง ไปร้องได้ไงเพลงนี้?

แบมแบม : “เขาก็ติดต่อมาครับว่ามีเพลงอยากให้เราร้อง เป็นของเรื่องนี้ ตอนแรกผมก็ไม่ค่อยมั่นใจครับ ซึ่งเป็นครั้งแรกครับที่ผมร้องเพลงประกอบซีรีส์เกาหลี ผมก็เลยว่าไหนๆ ก็เป็นเรื่องดนตรีด้วยเป็นเรื่องด้านดนตรีด้วย ก็เป็นเรื่องที่ผมถนัดด้วยแล้วก็เลยลองประสบการณ์ใหม่ด้วยครับ”

เมื่อกี้พูดถึง GOT7 จะกลับมามั้ย?

แบมแบม : “จริงๆ คือผมว่าน่าจะถึงเวลาที่พูดได้แล้วนะครับ ก้พวกผมก็เตรียมอัลบั้มกันอยู่ครับตอนนี้ เตรียมอยู่นะครับ(หัวเราะ) แต่บอกไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ และจะออกมาเป็นแนวไหน”

แสดงว่าจะกลับมา?

แบมแบม : “แน่นนอนครับ เพราะว่าพวกผมไม่ได้แตกวงกันอยู่แล้ว แล้วผมก็สัญญากับแฟนคลับทุกคนเรียบร้อยแล้วว่าจะกลับมา ก็เร็วๆนี้ อันนี้ก็ลองเดากันเอาเองครับ บอกไม่ได้ครับเดี๋ยวโดน member ดุครับ (หัวเราะ)”

คนไทยคิดถึงแบมมากนะ นานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้กลับ?

แบมแบม : “คิดถึงเหมือนกันครับ ล่าสุดผมเพิ่งกลับมาตอนปีใหม่ มาประมาณอาทิตย์กว่าๆ แล้วก็กลับมาทำงานที่เกาหลี แล้วก็ปล่อยอัลบั้มใหม่ขึ้นมาตัวนึงแล้วก็ไปอเมริกาแล้วก็กลับมาประเทศไทยครับ”

แล้วในครั้งนี้กลับมานานแค่ไหนครับ?

แบมแบม : “อยู่ถึงวันที่ 19 ครับ แล้วต้องกลับเกาหลีไปทำงานอื่นต่อครับ”

เพลงตอนนี้เป็นไงบ้างครับ?

แบมแบม : “หมายถึงเพลงที่กำลังทำอยู่ใช่มั้ยครับ ก็ไปได้ด้วยดีนะครับ ก็ผมไปอเมริกาก็ไปเจอ producer หลายๆ คน ไปแต่งเพลงมาครับ”

แบมแบมวันนี้ใส่นาฬิกาอะไรมา?

แบมแบม : “ (หัวเราะ) ผมอายมากเลยนะครับผมไม่คิดว่าคนจะให้ความสนใจมากขนาดนี้”

เรือนนี้นะครับคุณผู้ชม จะเป็นนาฬิกาที่หลายๆ คนใฝ่หานะครับ ก็จะมีเป็นราศี เป็นจักรวาลในนั้น?

แบมแบม : “จักรวาลในข้อมือคุณครับ เอาจริงๆ ผมจะซื้อนาฬิกาเวลาที่มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นในชีวิตผมครับ ที่เป็นเรื่องใหญ่ๆ ที่เกิดขึ้นยากอะไรแบบนี้ครับ เรือนนี้ก็ half time show ครั้งแรก ผมก็เลยว่าน่าจะเป็นโมเมนต์นึงในชีวิตผมเลยที่ผมจะจำไปตลอดชีวิต ผมก็เลยเลือกเรือนนี้ในฐานะ half time show ครั้งแรกของ K-pop นะครับ เรือนนี้ผมชอบคอนเซ็ปต์ แล้วผมรู้จักกับท่านประธานอยู่แล้วครับเขาก็เลยลดให้ ผมบอกคุณแม่แต่แม่ไม่เชื่อพอดีมีดีลกันนิดนึงครับว่าถ้าใส่ตอน half time จะลดให้”

ตัวเรือนจริงๆ ถ้าไม่ได้ลดบอกราคาได้มั้ย?

แบมแบม : “ได้ครับ ผมไม่แน่ใจราคาไทยเหมือนกัน แต่มันอยู่ที่ 412,000 US ดอลลาร์ ”

28 ล้าน?

แบมแบม : “ก็ประมาณนั้นครับ ผมไม่อยากให้คนมองว่าการซื้อนาฬิกามันเป็นเรื่องไร้สาระนะครับ จริงๆ เราไม่ได้ซื้อนะครับ เราแค่เอาไว้กับตัวเราในช่วง generation นึง เพือ่ที่จะเอาไว้ให้กับคนใน generation ต่อไป”

แต่เขาลดให้ 70 เปอร์เซ็นต์นะ ซึ่งราคานั้นน้องเขาคงไม่ไหว?

แบมแบม : “จริงๆ ก็ไม่อยากใช้เงินเยอะขนาดนั้น คุณแม่ไม่เชื่อแต่คุณแม่ก็บอกว่าเรือนนี้โอเคนะครับ ถ้าเกิดมันสำคัญกับลูกจริงๆ ก็ซื้ออะไรอย่างนี้ครับ”

ต้องบอกท่านผู้ชมนะครับว่ากว่าที่เขาจะมาอยู่ตรงนี้ได้ เขาไม่ใช่แค่ดีดนิ้วแล้วก็ได้นะครับ ถ้าคุณย้อนกลับไปดูครั้งแรกที่น้องมาโหนกระแสคุณจะรู้ถึงความอุตสาหะ เห็นบอกตอนแรกไปอยู่ที่เกาหลีตอนนั้นลำบากมากเลยนะ?

แบมแบม : “ก็เป็นเรื่องภาษาครับ พูดเกาหลีก็ไม่ได้ อังกฤษก็ไม่ได้ ไปตอนเด็กๆ ผมก็กดดันครับว่าถ้าเกิดทำไม่ได้ผมก็ต้องกลับมาเรียน ม.2 ใหม่อีกรอบนึง ก็อายเพื่อนๆ ด้วยอายคุณครูด้วย เด็กฝึกหลายๆ คนก็มีเสื้อผ้ารองเท้าสวยๆ กันแต่ผมไม่มีครับ แต่ก็โชคดีที่เขาไม่ได้ดูถูกผมหรืออะไรครับ เห็นเด็กฝึกที่อยู่ในนั้นผมก็คิดว่าสักวันนึงผมต้องทำให้ได้ ตอนนั้นก็เริ่มจริงจังมากๆ ครับ”

อยากให้แบมพูดถึงเรื่องพรุ่งนี้ที่จะมี meeting หน่อย?

แบมแบม : “งานแฟน meeting 3 วัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มีแฟนคลับหลายๆคนเรียกร้องมาว่าจัดอีกรอบได้มั้ย ไหนๆ ก็สงกรานต์ด้วยก็เลยจัดส่งท้ายสงกรานต์ไปเลย จริงๆ มันเป็น กึ่ง fan meeting กึ่ง mini concert นิดนึงครับ เตรียมโชว์มาเยอะครับ แล้วก็มี 2-3 โชว์ที่ยังไม่มีคนเคยเห็น”

ต้องดูกันทางไหนอะไรยังไง?

แบมแบม : “ซื้อบัตรครับ (หัวเราะ) ตอนนี้หลายๆ คนติดต่างจังหวัดบัตรก็ขายไปประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์ครับ ผมว่าจะเต็มไม่เต็มมันไม่ได้สำคัญครับ เรามีโอกาสได้มาเจอกันในปีใหม่ครั้งแรกแบบนี้ผมว่ามันสำคัญตรงนั้นครับ”

กับเพื่อนๆ GOT7 เจอกันบ้างมั้ย ?

แบมแบม : “ล่าสุดก็ ไหนๆ มาแล้วผมบอกเลยก็ได้ เพราะว่า member น่าจะฟังภาษาไทยไม่รู้เรื่องเอาจริงๆ ล่าสุดก่อนที่ผมจะไปอเมริกาก็เจอกันทั้งอาทิตย์เลยครับ อัดเพลงเรียบร้อยแล้วครับผม อันนี้อย่าเอาไปลง twitter กันนะครับ(หัวเราะ) ”

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments