วันจันทร์, ตุลาคม 2, 2023
หน้าแรกMovieเตรียมเบิ่งกันสู! “เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ” ภาพยนตร์เว้าอีสานเรื่องแรกจาก Netflix พร้อมกันทั่วโลก 27 กรกฎาคมนี้ พลาดบ่ได้เด้อสิบอกให้!

เตรียมเบิ่งกันสู! “เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ” ภาพยนตร์เว้าอีสานเรื่องแรกจาก Netflix พร้อมกันทั่วโลก 27 กรกฎาคมนี้ พลาดบ่ได้เด้อสิบอกให้!

เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ ภาพยนตร์จาก Netflix เรื่องแรกที่ใช้ภาษาถิ่นอีสานเป็นหลัก ประกาศวันฉาย เตรียมออกสู่สายตาผู้ชมกว่า 190 ประเทศทั่วโลกในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ที่ Netflix เท่านั้น โดยจะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ “เอิร์ล” ชายชาวอังกฤษที่มาอาศัยอยู่ในไทย และถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรเจ็ดศพ เขาจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ได้หรือไม่ เมื่อหลักฐานทั้งหมดล้วนพุ่งเป้ามาที่เขา และมีเพียง “ทราย” ภรรยาของเขาเท่านั้นที่จะทำให้เขารอดพ้นไปได้

ภาพยนตร์จาก Netflix เรื่อง เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ เป็นผลงานความร่วมมือกับบริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ซึ่งได้ผู้กำกับมือรางวัลอย่าง วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง จากผลงานที่สร้างชื่อมาแล้วทั้งในไทยและทั่วโลกอย่าง ฟ้าทะลายโจรหมานคร รวมถึงภาพยนตร์จาก Netflix เรื่อง The Whole Truth ปริศนารูหลอน มากุมบังเหียนเล่าคดีฆาตกรรมสุดหรรษาเรื่องนี้ที่ใช้ภาษาอีสานในการเดินเรื่องทั้งหมด นับเป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าจับตามอง ทั้งด้วยพล็อตเรื่องสดใหม่ บทภาพยนตร์ที่เล่าอย่างมีชั้นเชิงน่าติดตาม และการเลือกถ่ายทอดออกมาอย่างมีสีสันในรูปแบบของภาพยนตร์ดาร์กคอเมดี้

วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำกับ ระบุว่า “จริงๆ ผมชอบดูภาพยนตร์ที่ใช้ภาษาอีสานอยู่แล้ว รู้สึกว่ามันเป็นภาพยนตร์ที่มีความจริงใจ ใสซื่อ และมีเสน่ห์ มีศัพท์แปลกใหม่ที่บางทีก็ให้อารมณ์ขันด้วย และในขณะเดียวกันก็คิดว่าเราจะพามันไปสู่ตระกูลภาพยนตร์อีสานที่ไม่ได้มีแค่ความตลกได้ไหม เช่นเรื่องนี้ที่เป็นแนวฆาตกรรม ผมจึงรู้สึกว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวครับ จุดเด่นของ เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ คือกลวิธีการเขียนบทที่ซับซ้อน ซึ่งแฝงมุกตลกร้ายเอาไว้ในเวลาเดียวกัน บทภาพยนตร์เรื่องนี้เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบตั้งแต่ต้นทาง และอ่านสนุกจนผมอยากสร้างภาพเคลื่อนไหวทันทีที่อ่านจบเลยครับ มันเป็นเรื่องราวสุดแสนจะตลกร้าย ว่าด้วยเรื่องคดีฆาตกรรมสุดลึกลับที่เกิดขึ้น ณ พื้นที่อันห่างไกลทางภาคอีสาน ซึ่งเปิดฉากด้วยคืนที่พายุกำลังตั้งเค้า ตำรวจสืบสวนมืออาชีพต้องเร่งหาตัวฆาตกรจากผู้เกี่ยวข้องให้ได้ในเวลาที่จำกัด ทั้งในหมู่คนไทยด้วยกันเอง หรือแม้แต่ชาวต่างชาติ การสืบสวนนี้กลายเป็นเรื่องราวสุดอลวนอลเวงที่นำไปสู่บทเฉลยเกินคาดคิดครับ”

เตรียมคลังศัพท์อีสานไว้ให้พร้อม แล้วไปแกะรอยเบาะแสคดีฆาตกรรมสุดพิลึกพิลั่นที่เต็มไปด้วยปริศนา พร้อมสัมผัสกลิ่นอายของความฮาที่เราคุ้นเคย ในภาพยนตร์ มอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ เบิ่งนำกันได้ 27 กรกฎาคมนี้ที่ Netflix เท่านั้น!

เกี่ยวกับ เมอร์เด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ 

กำกับโดย: วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง

อำนวยการสร้างโดย: ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม

เขียนบทโดย: อภิเษก จิรธเนศวงศ์

นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, อิษยา ฮอสุวรรณ, เจมส์ เลเวอร์, สุนารี ราชสีมา, สวนีย์ อุทุมมา

ผลิตโดย: ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม

เริ่มฉายเร็วๆ นี้

เรื่องย่อ: ในคืนที่พายุใหญ่กำลังจะเข้าและไฟดับทั้งหมู่บ้าน เกิดเหตุฆาตกรรมยกครัว ณ บ้านกลางทุ่งห่างไกลผู้คนในภาคอีสาน พบศพนอนตายปริศนาในหลายรูปแบบโดยไม่รู้ว่าใครคือฆาตกร “ณวัฒน์” สารวัตรสืบสวนต้องพยายามหาตัวคนร้ายให้ได้ เขาพุ่งเป้าไปยังบุคคลแปลกปลอมเพียงคนเดียวที่มาที่บ้าน นั่นคือ “เอิร์ล” เขยฝรั่งตาน้ำข้าวผู้มาพร้อมกับความลับอันดำมืด และแล้วการสืบคดีฆาตกรรมแบบฉบับอีสาน ซึ่งทั้งตลกร้าย ทั้งเสียดสี ประชดประชัน ก็เริ่มต้นขึ้น ก่อนนำไปสู่บทเฉลยที่คาดไม่ถึง!

#TheMurdererNetflix #เมอร์เด้อเหรอ #ฆาตกรรมอิหยังวะ #NetflixTH

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments