วันเสาร์, ตุลาคม 16, 2021
หน้าแรกDramaThe Sleuth of Ming Dynasty ผลงานละครจาก "เฉิน หลง" ออกอากาศแล้ววันที่ 1 เม.ย. นี้

The Sleuth of Ming Dynasty ผลงานละครจาก “เฉิน หลง” ออกอากาศแล้ววันที่ 1 เม.ย. นี้

ปักกิ่ง–1 เม.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ขุนนางระดับ 6 จับมือทหารองครักษ์ ร่วมไขคดีปริศนาฆาตกรรม

ละครคอมเมดี “The Sleuth of Ming Dynasty” นำเสนอโดย iQiyi และ Zhejiang Guanya Culture Film & Television ผลงานการสร้างของนักแสดงมืออาชีพ “เฉิน หลง” ออกอากาศบนแพลตฟอร์มสตรีม iQiyi ที่เดียวแล้วในวันนี้ โดยมีนักแสดงนำอย่างดาร์เรน เฉิน, เมิง-โป ฟู, หลิว เหยาหยวน, อลิสซา เชีย, เหอ หนาน และหวาง เม่าเล่ย พร้อมดารารับเชิญอย่างลี่ชุน ลี และแจ็คกี หลี่ สำหรับละครนี้จะแบ่งฉายครั้งละ 2 ตอนทุกวันพุธถึงวันศุกร์เวลา 20.00 น. ขณะที่ผู้ใช้บริการระดับวีไอพีสามารถรับชมล่วงหน้าได้ถึง 6 ตอน นอกจากนี้ ละครเรื่องนี้ยังมาพร้อมกับคำบรรยายประกอบภาษาต่าง ๆ ถึง 6 ภาษาด้วยกัน ได้แก่จีน อังกฤษ ไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม และมาเลย์

The Sleuth of Ming Dynasty เล่าเรื่องการสืบสวนสอบสวนของทัง ฟาน ขุนนางระดับหก และซุย โจว ทหารองครักษ์ที่คุมกำลังพลถึง 50 นาย ทั้งสองร่วมมือกันทำลายแผนการชั่วร้ายเพื่อผดุงไว้ซึ่งความสงบสุขและสันติภาพของประชาชน ทัง ฟาน และซุย โจว เปรียบได้กับเชอร์ล็อค โฮล์มส์ และวัตสันแห่งราชวงศ์หมิง ทั้งสองต่างพึ่งพาซึ่งกันและกันขณะที่ไม่ชอบกันอย่างมาก นอกจากเส้นทางไปสู่มิตรภาพที่เหนียวแน่นแล้ว ทั้งสองยังสวมบทบาทที่จับคู่กันได้ดีในหลายเหตุการณ์ โดยมีบทบาทที่น่าจดจำอย่างการเป็น “ผู้เช่าที่และเจ้าของที่ดิน” และ “แขกร้านอาหารและพ่อครัว” ซุยกลายเป็น “คนเลี้ยงสัตว์ที่แย่ที่สุด” ที่คอยเลี้ยง “แมวจอมโลภแสนฉลาด” อย่างทัง เมื่อพูดถึงความน่าตื่นตาตื่นใจของฉากอุบัติเหตุ ความบังเอิญต่าง ๆ และการหักมุมในระหว่างการทำคดีร่วมกันแล้ว ถือว่ามีความตลกขบขันปนความตื่นเต้นเร้าใจได้เป็นอย่างดี ทั้งสองที่เป็น “มิตรและศัตรู” ต้องร่วมมือกันเอาชนะความชั่วร้าย ขณะเดียวกัน หวาง จือ หัวหน้าคลังตะวันตก ตัวละครที่ทั้งจริงจัง ตลกขบขัน และน่ารัก ก็คอยสร้างความปั่นป่วนให้แก่คู่หูคู่นี้ ตัวละครที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงทั้ง 3 นี้เป็นผู้ดำเนินเรื่องราวการฟันฝ่าความยากลำบากต่าง ๆ ในเรื่อง ประกอบกับความสามารถที่ดีเยี่ยมของตัวละครประกอบอย่างอลิสซา เชีย และลี่ชุน หลี่ ได้ช่วยให้ละครเรื่องนี้ดำเนินไปได้อย่างดีเยี่ยมปนความสับสนอลหม่านในขณะที่เรื่องราวต่าง ๆ กำลังเกิดขึ้น

The Sleuth of Ming Dynasty เป็นละครออนไลน์เรื่องแรกที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างเฉิน หลง กับ iQiyi ทีมงานนักแสดงแทนของเฉิน หลง เป็นผู้ออกแบบคิวบู๊ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับฉากตลกขบขัน ผ่านทักษะการต่อสู้ป้องกันตัวที่เข้มข้น ขณะที่เครื่องแต่งกาย เมคอัพ และอุปกรณ์ประกอบฉากไม่เพียงแต่ดูเข้ากับยุคสมัยเท่านั้น แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายความอลังการของยุคเชิงหัว ในสมัยราชวงศ์หมิง คาดว่าละครเรื่องนี้จะประสบความสำเร็จอย่างมากในจีนและประเทศอื่น ๆ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments