วันเสาร์, ตุลาคม 1, 2022
หน้าแรกNewsSM ร่วมมือกับสวนสนุกเกาหลี EVERLAND เดินหน้าโปรเจกต์ ‘EVER SMTOWN’ พื้นที่สวนสนุกที่ผสมผสาน SMCU และธุรกิจการผลิตคอนเทนต์

SM ร่วมมือกับสวนสนุกเกาหลี EVERLAND เดินหน้าโปรเจกต์ ‘EVER SMTOWN’ พื้นที่สวนสนุกที่ผสมผสาน SMCU และธุรกิจการผลิตคอนเทนต์

        SM Entertainment (เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์) หรือ SM ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ EVERLAND (เอเวอร์แลนด์) เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และกำลังเดินหน้าโปรเจกต์ ‘EVER SMTOWN’ (เอเวอร์ เอสเอ็มทาวน์) เพื่อสร้างคอนเทนต์ประสบการณ์ครั้งแรกของโลกที่ผสมผสาน Metaversal Origin Story SMCU (SM Culture Universe) ที่ทาง SM นำเสนอเป็นค่านิยมหลักและวิสัยทัศน์ของความบันเทิงแห่งอนาคต

ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2022 ทุกคนสามารถสัมผัสหลากหลายประสบการณ์เกี่ยวกับโลกทัศน์ของ SM ด้วยการเล่นเครื่องเล่นหรือเดินเล่นในสวน โดยจะมีการนำเทคโนโลยีดิจิทัลต่าง ๆ อย่าง AR, วิดีโอ, โซนถ่ายภาพ ไปใช้กับพื้นที่หลัก ๆ ภายในสวนสนุก EVERLAND เช่น เฮอริเคน, รถบั๊มพ์, อเมซอน เอ็กซ์เพรส และมิวสิก การ์เดน ตามลำดับ โดยเฉพาะรถบั๊มพ์ ที่จะมีการตกแต่งรถเป็นชื่อของสมาชิก NCT 127 แต่ละคน ตามคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 2 Baddies’ ที่ปล่อยเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา

ไม่เพียงเท่านี้ ทั้งสองบริษัทฯ ยังมีแผนเปิดตัวพื้นที่สำหรับแฟนคลับ และคอนเทนต์เชิงประสบการณ์ใหม่ที่ EVERLAND ตามลำดับตั้งแต่เดือนตุลาคม ซึ่งคอนเทนต์ดังกล่าวจะมีการใช้ IP (หรือทรัพย์สินทางปัญญา) ของศิลปิน SM เช่น EXO, Red Velvet, NCT และ aespa

ทั้งนี้ ก่อนที่ทาง SM จะเปิดตัวพื้นที่วัฒนธรรมผสมอย่าง ‘KWANGYA@SEOUL’ (ควังยา@โซล) ที่สามารถสัมผัสประสบการณ์ SMCU (SM Culture Universe) และไลฟ์สไตล์ใหม่ของโลกความบันเทิงแห่งอนาคตได้นั้น ‘KWANGYA@EVERLAND’ (ควังยา@เอเวอร์แลนด์) จากความร่วมมือกันของ SM และ EVERLAND มีกำหนดเปิดในวันที่ 14 ตุลาคม 2022 ซึ่งทุกคนสามารถซื้อสินค้าต่าง ๆ ของศิลปิน SM รวมถึงจะมีสินค้าคอลเล็กชัน “EVER SMTOWN” ที่วางจำหน่ายแค่ใน EVERLAND เช่นกัน

แฮชแท็กอย่างเป็นทางการ:

#EVERSMTOWN #SMCU #SMTOWN

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments