test
วันเสาร์, กรกฎาคม 13, 2024
หน้าแรก lifestyle คัดสรรค์วัตถุดิบชั้นดี กว่าจะเป็น “ก๋วยเตี๋ยวเรือนิวยอร์ค แกลเลอรี่”บรรยากาศดีๆ สไตล์ East Meet West

คัดสรรค์วัตถุดิบชั้นดี กว่าจะเป็น “ก๋วยเตี๋ยวเรือนิวยอร์ค แกลเลอรี่”บรรยากาศดีๆ สไตล์ East Meet West

0
คัดสรรค์วัตถุดิบชั้นดี กว่าจะเป็น “ก๋วยเตี๋ยวเรือนิวยอร์ค แกลเลอรี่”บรรยากาศดีๆ สไตล์ East Meet West

อีกหนึ่งเมนูอาหารที่แทบจะอยู่คู่กับคนไทยมานานนั่นก็คือ ก๋วยเตี๋ยว…วันนี้ทาง 24news ของเราเลยอยากจะ ขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแสนอร่อย แถมมีชื่อแสนเก๋ว่า “ก๋วยเตี๋ยวเรือนิวยอร์ค แกลเลอรี่” ร้านนี้เค้ามีชื่อเสียงมานาน ตั้งอยู่ ณ บ้านศาลเจ้าไก่ต่อ อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ ที่นี่มีอาหารประเภทเส้นมากมาย ทั้ง เส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ ตัวร้านเป็นตึกแถวสองชั้น ติดริมถนนสายลาดยาว-เขาชนกัน บรรยากาศภายในร้านมีการตกแต่งร้านสไตล์ East Meet West ที่เป็นการผสมผสานทางศิลปวัฒนธรรม ของตกแต่งภายในร้านนั้นบินตรงจากนิวยอร์คและยุโรปมาผสมผสานกับรูปปั้น ภาพวาด เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมไทย ซึ่งของทุกชิ้นเป็นของแท้ในสมัยโบราณที่มีค่าและมีราคา โดยเจ้าของร้านได้เก็บสะสมเอาไว้ ตั้งแต่ตัวเองทำร้านอาหารที่เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา

คุณธวัชชัย อินทศร หรือคุณธง เล่าว่า ดั้งเดิมร้านนี้เป็นร้านของคุณแม่ ซึ่งขายก๋วยเตี๋ยวมาตั้งแต่คุณธงยังเป็นเด็ก ร้านก๋วยเตี๋ยวของคุณแม่เป็นที่รู้จักของคนในละแวกนี้มานมนาน ทั้งยังมีฐานลูกค้าอยู่แล้วอย่างมากมาย จนเมื่อคุณแม่ของคุณธงได้ตัดสินใจที่จะเลิกกิจการ  ด้วยเนื่องจากระยะเวลาที่ขายมานาน บวกกับอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ จึงต้องการที่จะหยุดพักผ่อน และในช่วงเวลานั้นเป็นจังหวะที่คุณธงได้ตัดสินใจกลับมาอยู่เมืองไทยพอดี หลังจากใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ตลอด 25 ปี คุณธงจึงอยากจะสืบทอดเจตนารมณ์ และอาชีพต่อจากคุณแม่ รวมทั้งตัวเองนั้นมีของโบราณสะสมไว้อย่างมากมาย เลยได้โอกาสเอาของสะสมของตนเองมาทำเป็นแกลเลอรี่ เพื่อโชว์ให้ผู้คนที่มีความหลงใหลในศิลปะ ได้มีโอกาสมาชื่นชมความสวยงามของของสะสมที่ถ่ายทอดเป็นศิลปวัฒนธรรม และอารยะธรรมในแขนงต่างๆ อย่างมากมาย  และนี่เองที่เป็นจุดกำเนิดของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนิวยอร์ค แกลเลอรี่

มาถึงทีเด็ดของร้าน คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ที่มีรสชาติน้ำซุปที่กลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ประมาณ 30 อย่างที่คัดสรรค์มาอย่างดีจากถนนทรงวาด เยาวราช ส่วนหมู และเนื้อที่ใช้ก็ถูกคัดสรรค์อย่างดี ผ่านการหมักด้วยกรรมวิธี แบบโบราณศุตรเฉพาะไม่เหมือนใคร ทำให้ได้รสชาติที่เหนียวนุ่ม มีกลิ่นหอม และที่สำคัญคือความอร่อยแบบไม่ต้องปรุงกันเลยทีเดียว
ในส่วนของเมนู ต้มยำสุโขทัย ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ด้วยรสชาติเข้มข้น หอม หวาน อร่อย และยิ่งได้ชิม เย็นตาโฟต้นเครื่อง สูตรต้นฉบับของคุณแม่  ที่ได้นำพริก เต้าหู้ยี้ รากผักชี กระเทียม ใบมะกรูด และเครื่องเทศหลากหลายชนิดมาปั่นรวมกันใส่ลงไปในซอสมะเขือเทศ ทำให้มีรสชาติ และกลิ่นหอมอร่อยไม่เหมือนใคร จนคนที่ได้มาลิ้มลองรสชาติแล้วจะต้องกลับมาอีกทุกครั้งไป นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวแนะนำชนิดอื่นๆ อีก อาทิ บะหมี่แห้งต้มยำ เส้นหมี่น้ำใส ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ที่แวะมาทานกันในวันหยุด ร้านนี้เป็นที่นิยอมของคนในจังหวัด และคนต่างถิ่นที่จะต้องขับรถมาเพื่อมาทานก๋วยเตี๋ยวโดยเฉพาะ เพราะสถานที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัด 50 กว่ากิโลเมตร แต่ทุกคนที่ได้มาชิมต่างก้อไม่มีผิดหวังกลับไป จวบจนคนกรุงเทพมหานคร ที่ต้องขับรถจากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ ก็อดไม่ได้ที่จะแวะมาทานก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนิวยอร์ค

ถึงแม้จะเป็นร้านที่ตั้งอยู่ในชนบท ห่างจากตัวจังหวัดเป็นอย่างมาก แต่เพราะสีสัน และการให้บริการภายในร้านดูเหมือนจะมีมาตรฐานสากล ด้วยความที่เจ้าของร้าน มีร้านอาหารชั้นนำในเมืองนิวยอร์ค จึงทำให้ทุกอย่างภายในร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนิวยอร์คนี้ ไม่แตกต่างกับร้านอาหารจากต่างประเทศเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการบริการ การจัดเตรียมอาหาร การควบคุมอุณหภูมิ รักษาคุณภาพของผักและเสื้อสัตว์ให้ได้มาตรฐาน ไม่มีสารปนเปื้อน และร้านสะอาด ถูกสุขลักษณะ มาตรฐานกรมสาธารสุข แน่นอน เพราะคุณธงได้ผ่านการอบรม และผ่านการทดสอบ Qualifying Certificate in Food Protection จาก The New York City Department of Health and mental Hugiene ของเมืองนิวยอร์ค ซึ่งได้มาตรฐานโลกเลยทีเดียว

ที่ตั้งร้าน เลขที่ 76 หมู่ 1 บ้านศาลเจ้าไก่ต่อ ต.ศาลเจ้าไก่ต่อ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ 60150 สำหรับเส้นทางการเดินทางเริ่มจากนครสวรรค์ มาถึงอำเภอลาดยาว ระยะทาง 41 กิโลเมตร พอถึงตัวอำเภอ ขับรถต่อมาอีก 12 กิโลเมตร เพื่อมายังบ้านศาลเจ้าไก่ต่อ ซึ่งเป็นที่ตั้งร้าน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ของทุกวัน เบอร์ติดต่อ 063-560-0000