Free Porn
xbporn
วันอังคาร, กรกฎาคม 23, 2024
หน้าแรกNewsชวนรู้จัก ‘โลกิ ลอเฟย์สัน’ วายร้ายสุดที่รักของผู้ชม ก่อนสตรีม ‘Marvel Studio’s Loki Season 2’ ...

ชวนรู้จัก ‘โลกิ ลอเฟย์สัน’ วายร้ายสุดที่รักของผู้ชม ก่อนสตรีม ‘Marvel Studio’s Loki Season 2’ 6 ตุลาคมนี้ บน Disney+ Hotstar

“ข้าไม่ได้ต้องการบัลลังก์ ข้าเพียงต้องการเท่าเทียมกับเจ้า”

คำกล่าวของโลกิ ลอเฟย์สัน (Loki Laufeyson) เทพแห่งความชั่วร้าย บุตรชายแห่งลอเฟย์ ราชาแห่งยักษ์น้ำแข็งแห่งอาณาจักรโยธันไฮม์ (Jotunheim) โลกิเป็นที่รู้จักในฐานะเทพแห่งความชั่วร้ายใน Marvel Cinematic Universe ที่เป็นตัวก่อกวนโลกและมิติต่าง ๆ มาแสนนาน

โลกิปรากฎตัวครั้งแรกในภาพยนตร์  Marvel Studios’ Thor (2011) ในฐานะลูกบุญธรรมที่ถูกนำมาเลี้ยงโดย โอดิน บอร์สัน (Odin Borson) หลังจากการเติบโตอยู่บนแอสการ์ดภายใต้เงาของพี่ชายอย่างธอร์ โอดินสัน (Thor Odinson) โลกิพยามวางแผนที่จะกำจัดเทพเจ้าสายฟ้าและยึดครองอาณาจักรนี้อยู่เสมอ แต่ในเมื่อเขาเป็นตัวร้ายอันดับต้น ๆ ขนาดนี้ ทำไมโลกิยังคงเป็นตัวละครที่ผู้ชมทั้งโลกยังรักและรอติดตามอยู่ เราไปหาคำตอบกัน!

เป็นผู้เก่งกาจในด้านการใช้เวทมนตร์กลลวง

ถึงแม้โลกิจะไม่ใช่ตัวละครที่มีพละกำลังในการต่อสู้เหมือนเทพองค์อื่น ๆ แต่สิ่งที่ทำให้เขาสามารถประมือกับคู่ต่อสู้และเอาตัวรอดได้จากภัยอันตรายในทุกสถานการณ์คือทักษะในการใช้เวทมนตร์รวมถึงเล่ห์เหลี่ยมในการพูดและวางกลยุทธ์ที่มีหลากหลายรูปแบบทักษะเหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้เขาเอาชนะคู่ต่อสู้เท่านั้น แต่มันยังสามารถสร้างปัญหาและความปั่นป่วนให้กับผู้คนรวมถึงอาณาจักรของเขาได้ด้วยเช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่น เหตุการณ์ใน Marvel Studios’ Thor (2011) ที่โลกิแอบพายักษ์น้ำแข็งบุกเข้าอาณาจักร แอสการ์ดเพื่อขโมยหีบแห่งความหนาวเหน็บ (Casket of Ancient Winters) จนทำลายพิธีบรมราชาภิเษกของธอร์ ในระหว่างที่หัวร้อนเพราะอดเป็นราชาแห่งเมืองเทพ ธอร์ได้ถูกปั่นหัวจากคำแนะนำของโลกิที่บอกให้เขาบุกโจมตีอาณาจักรโยทันไฮม์เพื่อแก้แค้น ส่งผลให้โอดินไม่พอใจอย่างมากและเนรเทศธอร์ไปสู่โลกจนโลกิสามารถยึดครองแอสการ์ดได้ในที่สุด

แต่นอกจากการใช้ความสามารถนี้เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวแล้วโลกิก็เคยใช้มันเพื่อทำสิ่งที่ดีอย่างการช่วยเหลือธอร์ต่อสู้กับวายร้ายใน Marvel Studios’ Thor: The Dark World (2013) หรือช่วยเหลือชาว แอสการ์ดจากภัยอันตรายใน Marvel Studios’ Thor: Ragnarok (2017) ด้วยเช่นกัน

เป็นผู้ที่พยายามพิสูจน์ตัวเองว่าคู่ควร

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้โลกิกลายเป็นที่รักของคนทั่งโลกคือเรื่องราวและบทบาทอันน่าสนใจของเขาที่เต็มไปด้วยความลึกซึ้งในอีกแง่มุมของความเป็นมนุษย์ที่สามารถเข้าถึงผู้ชมทั่วโลกได้ แม้จะเป็นตัวร้ายที่คอยทำลายความสงบและปั่นป่วนจักรวาลมาร์เวลอยู่ตลอด แต่การเดินทางของเทพจากแอสการ์ดคนนี้นั้นมีแต่พาคนดูไปพบกับเบื้องลึกของตัวละครที่มากขึ้นอยู่เสมอ

ตลอดไตรภาคของ Thor ที่เราได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการเติบโตของเทพเจ้าสายฟ้า พวกเราเองก็ได้เดินทางไปกับการค้นหาตัวตนของโลกิด้วยเช่นกัน แรกเริ่มเดิมที โลกิมีที่มาจากเผ่าพันธุ์ยักษ์น้ำแข็งที่ถูกเทพโอดินเก็บมาเลี้ยง ด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจและแรงผลักดันที่ต้องพิสูจน์คุณค่าของตนว่าเท่าเทียมกับพี่ชายคนละพ่อแม่ ทำให้โลกิเป็นตัวละครที่เลือกเส้นทางของตัวเองไปทั้งทางที่ถูกและผิด ด้วยการใช้พลังของตนเองเข้าครอบครองแอสการ์ด หรือใช้เทสเซอร์แรคต์ (Tesseract) รวมถึงเรียกกองทัพจากต่างดาวมาบุกโลกใน The Avengers (2012) แต่ในขณะเดียวกัน โลกิอาจปรากฎตัวเพื่อให้ความช่วยเหลือในยามคับขัน ดั่งที่น้องชายคนนึงจะช่วยชีวิตพี่ชายอย่างธอร์จากการต่อสู้กับมาเลคิธ (Malekith) และกองทัพดาร์คเอลฟ์ (Dark Elf) ใน Thor 2 (2013) ได้

ในท้ายที่สุด ท่ามกลางความวุ่นวายที่ตนเองได้ก่อขึ้น เทพเจ้าแห่งการหลอกลวงก็ได้เรียนรู้จากคำสอนสุดท้ายของเทพโอดินใน Thor: Ragnarok (2017) และได้พบกับความจริงในที่ว่าชีวิตคือหนทางที่เราสามารถเลือกเดิน คือเส้นทางที่เปลี่ยนแปลงได้ แม้เกิดมาด้วยสายเลือดของยักษ์น้ำแข็ง แต่โลกิสามารถเติบโตและยอมรับในตัวตนของการเป็นชาวแอสการ์ดได้อย่างน่าภาคภูมิอย่างที่เราเห็นได้ในตอนต้นเรื่องของ The Avengers: Infinity War (2018)

รับบทโดยนักแสดงมากความสามารถที่เกิดมาเพื่อบทนี้

หลังจากได้เห็นฝีมือการแสดงของเขาใน Marvel Studios’ Thor (2011) ทั้งโลกก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทอม ฮิดเดิลสตัน (Tom Hiddleston) คือนักแสดงที่เกิดมาเพื่อรับบทโลกิอย่างแท้จริง ด้วยการแสดงอันโดดเด่นที่นำเสนอคาแรคเตอร์ของน้องชายสุดเจ้าเล่ห์ของธอร์ออกมาได้อย่างไร้ที่ติ เน้นการใช้สีหน้าและแววตาเพื่อส่งผ่านความน่าสงสารและเห็นใจของตัวละคร เสริมกับการด้นสดระหว่างการแสดงเพื่อเพิ่มอารมณ์ขันและดึงเสน่ห์ออกมาสู่ผู้ชมได้อย่างเต็มที่ ทำให้โลกิและทอมกลายเป็นตัวละครและนักแสดงที่โด่งดัง มีฐานแฟนคลับทั่วโลกในเวลาเพียงข้ามคืนจึงไม่เป็นที่แปลกใจที่ผู้ชมยังคงอยากเห็นเขาโลดแล่นอยู่บนจอภาพยนตร์มานานกว่าทศวรรษ

แท้จริงแล้วก่อนมารับบทเทพแห่งความชั่วร้าย นักแสดงจากเกาะอังกฤษคนนี้เคยเข้าร่วมคัดเลือกเพื่อรับบทธอร์มาก่อน แต่ด้วยภาพลักษณ์ที่ไม่เหมือนเทพเจ้าสายฟ้าเท่าไรนัก ทางทีมงานจึงตัดสินใจหยิบยื่นบทของ God of Mischief ให้เขาแทน ด้วยเคมีที่เข้ากันได้อย่างเป็นธรรมชาติและเสน่ห์ในการแสดงของทั้งสอง ผลลัพธ์ที่ได้คือทั้งทอม ฮิดเดิลสตันและคริส เฮมส์เวิร์ธกลายเป็นคู่นักแสดงที่ทรงอิทธิพลอย่างมากในวงการหนังซูเปอร์ฮีโร่

เตรียมตัวให้พร้อม และกระโดดข้ามเวลาไปหาความจริงกับโลกิ ใน Marvel Studio’s Loki Season 2 เริ่มสตรีมตอนแรก 6 ตุลาคมนี้ และสตรีมตอนใหม่ทุกสัปดาห์ เฉพาะบน Disney+ Hotstar

โซเชียลมีเดีย:

Twitter: @DisneyPlusTH

Facebook: @DisneyPlusHotstarTH

Instagram: @DisneyPlusHotstarTH

TikTok: @DisneyPlusTH

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments