iQIYI เปิดตัวฟีเจอร์อินเทอร์แอคทีฟใหม่สำหรับวาไรตี้โชว์สุดฮิต “Youth With You 2” แก่ผู้ชมต่างประเทศ

0
303

iQIYI, Inc. (NASDAQ: IQ) (“iQIYI” หรือ “บริษัท”) ผู้ให้บริการความบันเทิงออนไลน์ระดับชั้นนำของจีน เปิดตัวฟีเจอร์อินเทอร์แอคทีฟใหม่บนแอป iQIYI App เวอร์ชันต่างประเทศ สำหรับออริจินัลวาไรตี้โชว์สุดฮิตอย่าง Youth With You Season 2 (“รายการ”) ฟีเจอร์ดังกล่าวมีชื่อว่า “International Popularity Ranking” ซึ่งทำให้ผู้ชมจากต่างประเทศสามารถสนับสนุนผู้เข้าแข่งขันที่ชื่นชอบให้ติดอันดับยอดนิยมด้วยการมอบ “likes” ผู้ใช้งานทั่วไปจะได้รับเพียง 3 “Likes” ขณะที่สมาชิก VIP จะได้รับมากถึงสองเท่า

Youth With You Season 2 ได้รับการติดตามและเป็นที่ชื่นชอบจากผู้ชมทั่วโลก นับตั้งแต่ที่รายการดังกล่าวได้ออนแอร์บนแอป iQIYI App เวอร์ชันต่างประเทศเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รายการติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทั่วโลก ทั้งยังติดเทรนด์ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่หลายครั้ง

นับตั้งแต่เปิดตัว ฟีเจอร์อินเทอร์แอคทีฟมีผู้ใช้งานจากทั่วโลกเข้ามาใช้งานเป็นจำนวนมาก จนทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์บนแพลตฟอร์ม โดย ณ วันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับ Youth With You Season 2 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ระดับโลก ทั้งยังติดเทรนด์ทวิตเตอร์ของ 11 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือถึง 155 ครั้ง ตลอดจนติดเทรนด์อันดับหนึ่งอยู่ 35 ครั้ง และติดเทรนด์โลก 19 ครั้ง

สำหรับการโปรโมตรายการ Youth With You Season 2 ทาง iQIYI ได้ใช้ประโยชน์จากช่องทางการตลาดต่างประเทศ โดยร่วมมือกับพาร์ทเนอร์กลยุทธ์จากมาเลเซียอย่าง Astro และสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ใช้งานจากทั่วโลกด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น ช่วงถามตอบกับผู้ชมต่างประเทศ รวมถึงการเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้เลือกและมีส่วนร่วมกับคลิปบันทึกรายการบนคลาวด์ ความคิดริเริ่มเหล่านี้ได้ยกระดับประสบการณ์การรับชมแบบอินเทอร์แอคทีฟสำหรับผู้ชมจากต่างประเทศ ตลอดจนได้รับความสนใจและการมีส่วนร่วมอย่างมากจากกลุ่มผู้ชมในหลายประเทศ เช่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม สหรัฐ และบราซิล Youth With You Season 2 มีซับไตเติ้ลทั้งหมด 8 ภาษา ได้แก่ จีน อังกฤษ ไทย เวียดนาม บาฮาซาอินโดนีเซีย บาฮาซามาเลเซีย สเปน และเกาหลี นอกจากนี้ รายการยังออกอากาศโพสต์โปรดักชันและมีซับแปลเป็นภาษาอังกฤษและภาษาไทยพร้อมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งมอบประสบการณ์การรับชมที่ตรงตามความต้องการในพื้นที่สำหรับผู้ชมทั่วโลก

รายการ Youth With You Season 2 เปิดโอกาสให้เด็กฝึกหญิงกว่า 100 คน ได้ประชันความสามารถเพื่อคว้าโอกาสในการสร้างกลุ่มไอดอล Youth With You 2 ร่วมสร้างสรรค์โดย Caviar Communications และ Weibo ร่วมผลิตโดย Caviar Communications และ iQIYI Fancy Monster Studio และรับชมได้เฉพาะทาง iQIYI, QIYIGUO TV และ iQIYI App (International Version) เท่านั้น โดยออนแอร์วันแรกไปเมื่อวันที่ 12 มีนาคม