test
วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024
หน้าแรกMusic“One Night” ซิงเกิลใหม่จาก กริฟฟ์ (Griff) เจ้าของฉายา ราชินีแห่งวงการป็อปของเกาะอังกฤษคนใหม่ เจ้าของเพลงดัง “Black Hole”...

“One Night” ซิงเกิลใหม่จาก กริฟฟ์ (Griff) เจ้าของฉายา ราชินีแห่งวงการป็อปของเกาะอังกฤษคนใหม่ เจ้าของเพลงดัง “Black Hole” ที่ปล่อยออกมาพร้อมมิวสิกวิดีโอไอเดียสุดเริ่ด

อายุแค่ 20 แต่ Griff (กริฟฟ์) ก็ได้รับการยกย่องว่า เป็นราชินีแห่งวงการเพลงป็อปของเกาะอังกฤษคนใหม่ไปแล้ว จากความสำเร็จของซิงเกิล “Mirror Talkและอีพีชื่อเดียวกัน ตามด้วยการคว้ารางวัล ศิลปินดาวรุ่ง

หรือ the Rising Star จากงาน BRIT Awards 2021 ซึ่งกริฟฟืเป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัลนี้ ขณะที่อัลบั้มมิกซ์เทปชุดแรก ‘One Foot in Front of the Other’ ก็ได้รับการต้อนรับสวย ๆ ทั้งจากสื่อ และแฟนเพลง

ซิงเกิล “Black Hole” ก็ขึ้นถึงท็อป 20 ของชาร์ตเพลงฮิต

            วันนี้ Griff ขอมอบเพลงใหม่ “One Night” ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลดนตรี ที่เธอได้รับจากศิลปินระดับตำนาน ที่ชื่นชอบมาทั้งชีวิต Whitney Houston (วิทนีย์ ฮุสตัน) แล้วนำมาผสมผสานกับดนตรีในแบบอิเล็กทรอนิก อาร์แอนด์บี

ที่หนักแน่น แต่ลื่นไหล ในสไตล์ของ The Weeknd (เดอะ วีคเอนด์) ศิลปินขวัญใจในยามนี้ ได้อย่างกลมกลืน เป็นงานป็อปเนี้ยบ ๆ ฟังติดหู ติดใจ เนื้อร้องก็มีแง่มุมที่น่าสนใจ เมื่อกริฟฟ์พูดถึงความมั่นใจ ที่ลึก ๆ แล้วแฝงด้วยความเปราะบาง,

ความหวาดหวั่น และความกลัว ที่อยู่ในจิตใจของผู้คนในรุ่นเดียวกันกับเธอ

            One Night พูดถึงความรู้สึกที่เหมือนตัวเองแบกความทุกข์ หรือความหม่นมืดเอาไว้” Griff เผยที่มาของเพลง ฉันคิดว่า ช่วงเวลากลางวันเรารู้สึกวุ่นวาย งง ๆ เพราะรายรอบไปด้วยผู้คน แล้วตัวเองก็ยุ่ง ๆ แต่พอขึ้นเตียงนอน

กำลังเคลิ้มหลับ ความเงียบก็ทำให้เสียงความทุกข์เหล่านั้นดังขึ้น  ซึ่งเพลงนี้ก็คือความพยายามเข้าใจว่า ทำไมฉันถึงสลัดมันไปไม่ได้ และในท่อนคอรัส ก็คือจุดแตกหักของเรื่องราว ที่ฉันอยากมีเวลาสักคืนหนึ่ง (One Night)

ที่ได้อยู่ตามลำพังจริง ๆ” 

            นอกจากดนตรีจะเนี้ยบ และเนื้อร้องมีมุมมองดี ๆ แล้ว มิวสิกวิดีโอของ “One Night” ก็มาพร้อมไอเดียเริ่ด เมื่อถ่ายทอดมุมมองของกริฟฟ์ออกมาในเชิงสัญลักษณ์​ ด้วยการให้เธอได้เต้นรำกับเงาของตัวเอง  ซึ่งหาชมกันได้แล้วที่Youtube: Griff

           ส่วนเพลง “One Night” และเพลงอื่น ๆ ของสาวเก่งรายนี้ ก็ฟังกันได้จากบริการสตรีมมิง Spotif, Apple Music, JOOX และTrue ID Music ที่ได้สัมผัสแล้ว ก็คงรู้คำตอบว่า ทำไมสื่อต่าง ๆ บนเกาะอังกฤษถึงยากให้เธอเป็น

ราชินีเพลงป็อปคนใหม่ โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments