test
วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
หน้าแรกNews“ไอดอล แฟคทอรี” ก้าวต่อไปไม่หยุด เฟ้นหานักแสดงซีรีส์เกิร์ล เลิฟ “ทฤษฎีสีชมพู”

“ไอดอล แฟคทอรี” ก้าวต่อไปไม่หยุด เฟ้นหานักแสดงซีรีส์เกิร์ล เลิฟ “ทฤษฎีสีชมพู”

หลังจากที่ซีรีส์วายสร้างชื่อเสียงและเม็ดเงินรายได้ให้กับอุตสาหกรรมวงการบันเทิงไทยมาได้สักระยะหนึ่ง งานนี้ “ไอดอล แฟคทอรี” ที่เพิ่งจะเปิดกล้องถ่ายทำซีรีส์วาย “แอบหลงรัก The Series” ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดผู้จัดละครและโคโปรดิวเซอร์หน้าหล่อ เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา ที่เคยย้ำว่าให้ความสำคัญเรื่อง LGBTQ  และความเสมอภาคทางเพศ ขอสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการบันเทิงด้วยการผลิตซีรีส์ยูริ (Girl Love) เป็นเรื่องแรก  ๆ ของไทยใน “ทฤษฎีสีชมพู…Gap The Series” กับการแคสติ้งเฟ้นหานักแสดงที่จะมาร่วมประชันฝีมือกับ 2 นางเอกรุ่นใหม่อย่าง ฟรีน-สโรชา จันทร์กิมฮะและ เบ็คกี้-รีเบคก้า แพทรีเซีย อาร์มสตรอง ณ ลานอัฒจันทร์ สยามสแควร์ วัน

บรรยากาศการจัดงานเป็นไปอย่างคึกคัก เหล่าเด็กสาวที่มีความฝันและความสามารถจำนวน 50  ชีวิตมาปล่อยของกันอย่างเต็มที่ ทำเอาคณะกรรมการอย่าง เซ้นต์-ศุภพงษ์ ผู้จัดละครและโคโปรดิวเซอร์,คุณคเชนทร์ สดโพธิ์ กรรมการผู้จัดการ ไอดอลแฟคทอรี และ 2 นักแสดงนำของเรื่อง “ทฤษฎีสีชมพู…Gap The Series” อย่าง ฟรีน-สโรชา และ เบ็คกี้-รีเบคก้า ต้องงัดประสบการณ์ในการทำงานมาใช้กันทุกศาสตร์ เพราะต้องคัดสรรเด็กสาวที่เข้ารอบแรกให้เหลือเพียง 20 คนเพื่อร่วมแสดงซีรีส์ร่วมกัน โดยจะมีเด็กสาวที่เข้าตากรรมการเพียง 2 คนเท่านั้นที่จะได้เซ็นสัญญาสังกัด “ไอดอลแฟคทอรี”

จากนั้นถึงคิวมินิคอนเสิร์ตสุดพิเศษของนักแสดงนำจาก “แอบหลงรัก The Series” บิลลี่-ภัทรชนน อ่อนสะอาด,เซ้ง-วิชัย แซ่ฟ่าน,เฮง-อัศวฤทธิ์ พินิตกาญจนพันธุ์,เซอร์ไพรส์-ปิฐิกร ศิริพรสวรรค์, อ๊ป-วีระพงษ์ โอดเฮิง และ นัท-วิศรุต ขาคำ ขึ้นมาร้องเพลงประกอบซีรีส์ “แอบหลงรัก” จาก “แอบหลงรัก The Series” จากนั้นคู่พระ-นาย อย่างบิลลี่-ภัทรชนน และ เซ้ง-วิชัย ก็สาดความหวานให้แฟน ๆ ฟินจิกหมอน เพราะหนุ่มบิลลี่หยิบเพลง “ดั่งดาว” มาร้อง โดยมีหนุ่มเซ้งดีดกีต้าร์คลอเคียงข้าง  ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเชิญนักแสดงชื่อดัง  เซ้นต์-ศุภพงษ์ ผู้จัดละครและโคโปรดิวเซอร์,คุณคเชนทร์ สดโพธิ์ กรรมการผู้จัดการ ไอดอลแฟคทอรี,คุณแอนดี้ เฉิน กรรมการผู้จัดการ เอแพลน อินเตอร์ เนชั่นแนล กรุ๊ป พร้อมด้วย ฟรีน-สโรชา, เบ็คกี้-รีเบคก้า,บิลลี่-ภัทรชนน,เซ้ง-วิชัย,เฮง-อัศวฤทธิ์,เซอร์ไพรส์-ปิฐิกร,อ๊ป-วีระพงษ์ และ นัท-วิศรุต ขึ้นเวทีเพื่อถ่ายภาพร่วมกันอย่างอบอุ่น

เซ้นต์-ศุภพงษ์ ในฐานะผู้จัดละครและโคโปรดิวเซอร์ กล่าวว่า “งานครั้งนี้จัดขึ้นตามหาตัวละครสำคัญ ๆ ในซีรีส์ “ทฤษฎีสีชมพู” กัน เราได้น้อง ๆ เด็กวัยรุ่นผู้หญิง 20 คนที่จะมาร่วมงานด้วย ซึ่งเราจะไปดูกันอีกครั้งว่าน้องคนไหนจะเหมาะกับบทอะไร ด้วยความที่เรากำลังจะทำซีรีส์ยูริ เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ ดังนั้นผมจึงต้องดูทัศนคติของน้อง ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยว่าพร้อมจะผลักดันเรื่องนี้ไปกับพวกเราไหม สำหรับเนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้ ก็มีความสนุกเหมือนซีรีส์ทั่วไป แต่จะมีการสอดแทรกเรื่องราวต่าง ๆ ที่เราอยากจะส่งเสริมสังคมให้เท่าเทียมด้วย และเราอยากจะผลักดันให้ไปต่างประเทศด้วย อยากให้ต่างชาติได้เห็นว่าซีรีส์ของไทยก็มีคุณภาพครับ ถามว่าทำไมถึงเลือกหยิบเรื่องนี้มาทำ เพราะพูดถึงเรื่อง Gap ระยะห่าง ช่องว่าง เราก็มองว่าช่องว่างตรงนี้มีอะไรให้เราได้นำเสนอเยอะเลย และเนื้อเรื่องก็สามารถสอดแทรกสิ่งที่เราต้องการจะผลักดันออกไปได้เลย เช่น การใช้ความรุนแรงกับเพศหญิง การสมรสเท่าเทียม หญิงรักหญิงไม่ใช่เรื่องผิด เราสามารถใส่ข้อคิดดี ๆ ลงในเรื่องนี้ได้เยอะเลย คาดว่าแฟน ๆ น่าจะได้ชมประมาณปลายปี 2565 ครับ”

ฟรีน-สโรชา และ เบ็คกี้-รีเบคก้า เผยว่า “ก่อนฟรีนและเบ็คกี้จะมาเล่นเรื่อง “แอบหลงรัก The Series” และเป็นนักแสดงนำเรื่อง “ทฤษฎีสีชมพู” นั้น ตอนแคสท์ติ้งพี่เชน และ พี่เซ้นต์ ก็ถามเราทั้งคู่เกี่ยวกับเรื่องทัศนคติเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ ซึ่งพวกเราก็มีทัศนคติที่อยากจะสนับสนุนเรื่องนี้ ดังนั้นหลักเกณฑ์ในการคัดเลือกเพื่อน ๆ ที่จะมาร่วมงานกัน ก็ต้องมีทัศนคติและมุมมองไปในทิศทางเดียวกับพวกเรา หลังจากได้ผู้ที่ผ่านมาแคสท์ติ้ง 20 คนแล้วก็จะดูเรื่องทักษะการแสดงด้วยค่ะ ในส่วนของการเตรียมงาน ช่วงนี้อยู่ในระหว่างที่กำลังพัฒนาบทกันอยู่ ฟรีนและเบ็คกี้ก็เน้นอ่านเนื้อหาของเรื่องโดยรวมเอาไว้หลายรอบมากเลยค่ะ เพราะพวกเราอยากเข้าถึงความรู้สึกของตัวละครให้ดีที่สุดค่ะ ยังไงก็ฝากติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะคะ”

 

https://www.img.in.th/images/880f7cc0e72e29876b3e7f5c23a26282.jpg

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments