วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 19, 2022
หน้าแรกNews“FriendsWithYou” ดูโอป๊อปอาร์ตระดับโลกบุก “ฮ่องกง” นำทัพตัวละครยักษ์ ส่งมอบความรักและความสดใส ณ ย่านสุดอาร์ท “เกาลูนตะวันตก”

“FriendsWithYou” ดูโอป๊อปอาร์ตระดับโลกบุก “ฮ่องกง” นำทัพตัวละครยักษ์ ส่งมอบความรักและความสดใส ณ ย่านสุดอาร์ท “เกาลูนตะวันตก”

ช่วงนี้คนฮ่องกงจะคุ้นตากับตัวละครสีสันสดใสสุดน่ารักปะปนอยู่ในชีวิตประจำวัน เช่น ระหว่างโดยสารรถรางของฮ่องกงและเรือสตาร์เฟอร์รี่ เป็นต้น ตัวละครเหล่านี้คือผลงานศิลปะแสนสะดุดตาของ FriendsWithYou คู่หูป๊อปอาร์ตระดับนานาชาติอย่างซามูอล บอร์กสัน จากรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา และอาร์ตูโร ซานโดวัล III จากคิวบา ซึ่งเกิดจากความร่วมมือเพื่อเนรมิตช่วงเวลาแห่งความสนุกสนองจินตนาการ ส่วนหนึ่งของกิจกรรมโปรโมต “ย่านน่าเที่ยวทั่วฮ่องกง – ย่านเกาลูนตะวันตก” ระหว่างการท่องเที่ยวฮ่องกงกับ FriendsWithYou

ผู้ชมจากต่างประเทศก็สามารถร่วมสัมผัสประสบการณ์แบบออนไลน์ได้ เพราะมีทั้งชุดวิดีโอแฟลชม็อบให้ได้รับชม กิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟแบบ AR (Augmented Reality) ให้ร่วมเล่น และศิลปะจัดวางขนาดมหึมาของเหล่าตัวละคร FriendsWithYou สุดน่ารัก ที่จะเป็นไกด์พาผู้ชมท่องเที่ยวไปทั่วเกาะฮ่องกงและสถานที่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยจะเน้นถึงความหลากหลายที่น่าทึ่งขององค์ประกอบทางศิลปะใน “ย่านเกาลูนตะวันตก” และเปิดมุมมองใหม่ให้ผู้คนได้ลองสัมผัสฮ่องกงผ่านศิลปะและวัฒนธรรม

ซามูเอลและอาร์ตูโรกล่าวว่า “เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำผลงานศิลปะชุดล่าสุด Happy World ของเราไปจัดแสดงในฮ่องกง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผลงานชิ้นแรกของเราในเอเชียที่มีขนาดยักษ์ใหญ่แบบนี้ เราหวังว่าตัวละครของเราจะช่วยส่งต่อความกลมเกลียวและความสุข ซึ่งเป็นส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับชีวิตทั่วทุกมุมโลกในขณะนี้ ผลงานชุดนี้ประกอบด้วยครอบครัวตัวละครสีสันสดใส นำทัพโดยตัวเอกอย่าง “ลิตเติล คลาวด์ (Little Cloud)” ที่จะแปลงร่างเป็นประติมากรรมเป่าลมขนาดใหญ่ และคอยส่งยิ้มทักทายผู้คนอยู่ใน Art Park ในเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก พร้อมกับตัวละครอื่นๆ อาทิ เรนโบว์ เวิร์ม (Rainbow Worm) เจลลี่ (Jelly) ฮัก บั๊ค (Hug Bug) และพีนัตบัตเตอร์ (Peanut Butter) โดยตัวละครแสนสดใสกลุ่มนี้จะเดินสายทั่วฮ่องกง พร้อมแบ่งปันมิตรภาพ ความรัก และสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้คน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสดใส ความสุข และนำความรู้สึกดีๆ มาสู่ผู้คนตลอดช่วงการเดินทางของ Happy World”

FriendsWithYou จับมือกับสถานที่ชื่อดังในฮ่องกง และสถานที่ชั้นนำระดับโลก

ตัวละครจาก FriendsWithYou เดินสายไปยังสถานที่สำคัญและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแถวหน้าของฮ่องกงมาแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น บางแห่งยังถือเป็นสถานที่อันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย ลองไปดูกันว่า พวกเขาจะพาเราไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง…

  • เยี่ยมชมย่านวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก (West Kowloon Cultural District: WKCD)ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการทางวัฒนธรรมที่ใหญ่และจริงจังที่สุดในโลก
  • เพลิดเพลินไปกับตึกระฟ้าที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่Sky Corridor แห่งสถานีรถไฟความเร็วสูงเกาลูนตะวันตก และแวะเดินเที่ยวถนนแห่งดวงดาว หรือ Avenue of Stars
  • โดยสารรถรางของฮ่องกงที่ได้รับการบันทึกไว้ในGuinness World Records ว่าเป็นรถรางสองชั้นที่ใหญ่ที่สุดที่ยังคงมีให้บริการในปัจจุบัน (ฮ่องกง 2564)
  • เดินเลือกซื้อผลไม้ตามฤดูกาลในตลาดผลไม้เหยามาเต่ยซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง
  • ล่องเรือสตาร์เฟอร์รีซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งใน “50 สถานที่ ที่ชีวิตนี้ห้ามพลาด” ของโลก เพื่อดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์อันตระการตาของอ่าววิคตอเรีย

การท่องเที่ยวฮ่องกงได้ติดตามการเดินทางและบันทึกการผจญภัยของพวกเขาไว้ในคอลเล็กชันวิดีโอสนุกๆ ซึ่งอัปโหลดไว้บนหน้าเว็บไซต์ (https://arts.westkowloon.discoverhongkong.comเพื่อแก้ปัญหาการเดินทางไม่ได้ และเปิดโอกาสให้ผู้คนจากทั่วโลกได้ร่วมแบ่งปันความตื่นเต้นไปกับประสบการณ์การเที่ยวชมสถานที่ระดับโลกทั่วฮ่องกงแห่งนี้

ตัวการ์ตูนเป่าลมนำสีสันสดใสขนาดยักษ์มาสู่ลาน Art Park

หลังจากเดินสายทั่วฮ่องกงแล้ว ตัวละครเป่าลมขนาดยักษ์ 12 ตัว จะมาวิ่งเล่นกันที่ลาน Art Park ในย่านวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนไปจนถึง 14 ตุลาคม เพื่อรอต้อนรับชาวฮ่องกงที่จะมาเก็บความทรงจำผ่านภาพถ่ายไปกับเหล่าตัวละคร โดยตัวละครที่สะดุดตาที่สุด ลิตเติล คลาวด์ จะสูงยิ่งกว่าตึกสามชั้นและยาวกว่ารถบัส ในขณะที่เรนโบว์จะมีขนาดใหญ่กว่ารถมินิบัสเสียอีก สมาชิกครอบครัวใหม่อย่างเจลลี่ และเรนโบว์ เวิร์ม จะเปิดตัวให้ทั่วโลกได้ชื่นชมกันเป็นครั้งแรกที่ Art Park แห่งนี้ เตรียมตัวให้พร้อมที่จะมาสัมผัสกับความอลังการขนาดมหึมากันแบบใกล้ชิดตลอดระยะเวลาการจัดแสดงใน Art Park ณ ย่านวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก ซึ่งขอบอกไว้ก่อนว่า บางทีเจ้าตัวน่ารักพวกนี้ก็อาจจะเด้งไปมาด้วยนะ

นอกจากนั้น พิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกงก็จะร่วมจัดแสดงรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวละคร FriendsWithYou ที่ผนังด้านนอกตัวอาคาร เพื่อช่วยถ่ายทอดพลังบวกและส่งกำลังใจให้กับผู้ที่สัญจรไปมา อย่าลืมเซลฟี่เก็บความน่ารักแล้วแชร์ให้โลกรู้บน Instagram ของคุณ!

ระยะเวลาการจัดแสดงผลงาน FriendsWithYou บนลาน Art Park:

23 กันยายน 2564 : 16:00 – 21:30 น. (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 21:00 น.)

24 กันยายน 2564 – 14 ตุลาคม 2564 : 11.00 – 21.30 น. (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 21.00 น.)

สนุกไปกับครอบครัว FriendsWithYou ผ่านประสบการณ์ AR บนโทรศัพท์มือถือของคุณ

นอกจากจะมาเจอกับทุกคนแบบตัวเป็นๆ แล้ว ตัวละคร FriendsWithYou ยังจะปรากฏตัวในรูปแบบเสมือนจริงตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนนี้เป็นต้นไป ตามสถานที่สำคัญถึง 6 แห่ง ได้แก่ Art Park ณ ย่านวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก โรงละครอุปรากรจีนและศูนย์ศิลปะ Xiqu Centre วัดเหยามาเต่ยทินโหว ตลาดผลไม้เหยามาเต่ย ตลาดกลางคืนถนนคนเดินเทมเปิ้ลสตรีท และถนนแห่งดวงดาว (Avenue of Stars) ในจิมซาจุ่ย คุณสามารถสแกนรหัส QR ตามสถานที่เหล่านี้ด้วยโทรศัพท์มือถือ แล้วตัวละคร FriendsWithYou ก็จะออกมาโลดแล่น พร้อมพาคุณออกเดินเที่ยวไปทั่วย่านเกาลูนตะวันตกในแบบที่คุณจะได้สัมผัสกับงานศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างลึกซึ้ง แก๊งตัวละครสุดน่ารักเหล่านี้พร้อมที่จะโพสท่าแชะเซลฟี่ไปกับคุณแล้ว!

ครอบครัว FriendsWithYou

สมาชิกครอบครัว FriendsWithYou สีสันสดใส ที่มาพร้อมความรัก ความกลมเกลียว และสันติสุขนั้นมีแต่ความห่วงใยและความสนุกสนาน พร้อมพบปะทุกคนเพื่อส่งต่อความสุขและความห่วงใย

FriendsWithYou คือการผสานกำลังทางศิลปะที่เกิดขึ้นในปี 2545 ระหว่างซามูเอล บอร์กสัน และอาร์ตูโร ซานโดวัล III โดยมีเป้าหมายที่จะนำความสุข ความเอื้อเฟื้อ และความรักมาสู่โลก ผลงานศิลปะนี้เรียกได้ว่าเป็นสื่อกลางในการบำบัดทางอารมณ์โดยใช้ความสร้างสรรค์ทางวัฒนธรรมและศิลปะเข้าช่วย งานแต่ละชิ้นจะผ่านการรังสรรค์มาอย่างตั้งใจ เพื่อส่งต่อพลังและความห่วงใยให้กับผู้ชมและผู้เข้าร่วมงานทุกราย คอลเล็กชัน Happy World มีเป้าหมายที่จะบ่มเพาะความรัก ความสามัคคี และความสงบสุข

โดยผลงานการสร้างสรรค์ของ FriendsWithYou เคยจัดแสดงตามที่ต่างๆ มานับไม่ถ้วน เช่น Albright-Knox Art Gallery ในเมืองบัฟฟาโล Art Basel ในไมอามีบีช Dallas Contemporary ในเท็กซัส Galerie Perrotin ในไมอามี Nanzuka 2G Gallery ในญี่ปุ่น Haus der Kulturen der Welt ในเบอร์ลิน The High Line ในนิวยอร์ก พิพิธภัณฑ์ศิลปะอินเดียแนโพลิส Marine Projects ในลอสแองเจลิส พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยซานตาบาร์บาร่า ท่าเรือซานตาโมนิกาในลอสแองเจลิส พิพิธภัณฑ์โอ๊คแลนด์แห่งแคลิฟอร์เนีย และล่าสุดที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ NSU ในฟอร์ตลอเดอร์เดล และในพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์อื่นๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ งานศิลปะของ FriendsWithYou ยังได้จัดแสดงแบบถาวรในพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยนอร์ธไมอามี เป็นส่วนหนึ่งของ The Goldman Family Collection และ Montblanc Collection รวมถึงโซโห บีชเฮาส์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ NSU เป็นต้น

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments