วันพุธ, เมษายน 17, 2024
หน้าแรก News “อาเล็ก ธีรเดช” ช้อปของไหว้สารทจีน จาก ซีพี พร้อมเข้าครัวขอเป็นลูกศิษย์ “เชฟป้อม” โชว์เมนูเสริมเฮง

“อาเล็ก ธีรเดช” ช้อปของไหว้สารทจีน จาก ซีพี พร้อมเข้าครัวขอเป็นลูกศิษย์ “เชฟป้อม” โชว์เมนูเสริมเฮง

0
“อาเล็ก ธีรเดช” ช้อปของไหว้สารทจีน จาก ซีพี พร้อมเข้าครัวขอเป็นลูกศิษย์ “เชฟป้อม” โชว์เมนูเสริมเฮง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)
ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทาน
กลุ่มของใหว้ แบรนด์ซีพี ผนึกกำลัง 3 ธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจเป็ดแปรรูป, ธุรกิจไก่แปรรูป และธุรกิจอาหารสำเร็จรูป ร่วมจัดแคมเปญ เทศกาลสารทจีนภายใต้คอนเซ็ป “มงคลสารทจีน ของไหว้ดีมีแต่เฮง” เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์เจ้าแห่งเทศกาล กระตุ้นตลาดของใหว้ กับเทศกาลไหว้เจ้าให้คึกคัก พร้อมกระตุ้นกำลังซื้อชาวไทยเชื้อสายจีน อัดโปรโมชั่น ในช่องทางจัดจำหน่ายผ่าน โมเดิร์นเทรดทั้งเทสโก้ โลตัส และ แม็คโคร นอกจากนี้ ยังดึง 2 กูรูดัง อ. จิตรา ก่อนันทเกียรติ กูรูด้านการไหว้เจ้ามาร่วมเผยเคล็ดลับการไหว้เสริมโชคกลางปี และกูรูเจ้าตำรับอาหาร เชฟป้อม –  ม.ล ขวัญทิพย์ เทวกุล มาสร้างสรรค์เมนูจากของไหว้ นำเสนอวัฒนธรรมการไหว้ที่สอดคล้องกับไลฟสไตล์ พร้อมดึงนักแสดงหนุ่ม “อาเล็ก ธีรเดช” ร่วมงาน เพื่อขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ และเพิ่มการเข้าถึงไลฟ์สไตล์คนรุนใหม่ ด้วยช่องทางการโปรโมท
ออนไลน์

นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ , รองกรรมการผู้จัดการด้านการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจในเทศกาลไหว้สารทจีนปีนี้ว่า การทำแคมเปญของให้สารทจีน จะช่วยกระตุ้นสภาวะเศรษฐกิจช่วงกลางปีโดยรวมได้อีกระลอก เพราะการไหว้สารทจีน ถือเป็นอีกเทศกาล
ไหว้เจ้าใหญ่ของชาวจีน และชาวไทยเสื้อสายจีน โดยจะเน้นที่การซื้อเครื่องประกอบพิธีกรรมไหว้บรรพบุรุษ โดยไฮไลท์ชุดของไหว้ในปีนี้ ยังคงเน้นชุดไหว้ซาแซเป็ดพะโล้ ซึ่งเป็นสินค้าขายดี ได้แก่ เป็ดนางฟ้า ไก่นางพญา ขาหมูจักรพรรดิ์ เหมาะอย่างยิ่งกับการไหว้เสริมสิริมงคล ได้แก่ “เป็ดนางฟ้า” เป็ดพะโล้ ขนาดตัวกำลังพอดี ปีกสวยงามดังนางฟ้า เพื่อความสมบูรณ์ เงินทองไหลมาเทมา , “ไก่นางพญา” ไก่ต้มทั้งตัว รูปร่างสวย เนื่อแน่น เพื่อความก้าวหน้า ในหน้าที่การงาน , และ “ขาหมูจักรพรรดิ์” ขาหมูพะโล้
ที่มาแบบเต็มชิ้น เนื้อแน่นๆ หนังนุ่ม ถึงรสเครื่องพะโล้ เพื่อความมั่งคั่ง”

“เนื่องจากในปัจจุบันลูกหลานชาวจีนรุ่นใหม่มีบทบาทเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในการเป็นผู้จับจ่ายเครื่องเซ่นไหว้ เราซึ่งเป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์จึงต้องตอบสนองกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น ทั้งเรื่องตัวสินค้าที่เป็นสินค้าแช่แข็ง (Frozen) ในแพ็คที่บรรจุอย่างดี ปิดสนิท สะอาด สะดวกทั้งการซื้อหา ที่จับจ่ายซื้อหาได้ล่วงหน้า แล้วแช่แข็งไว้ได้ โดยที่ยังคงคุณภาพที่ดี นอกจากนี้ยังเตรียมสะดวกด้วยรูปแบบแพ็คเกจจิ้ง (packaging)
แบบถุงบรรจุที่สามารถต้มในนำเดือดได้ (Boiled-in Bag) ท้าให้ง่ายต่อการปรุง และเตรียมของให้ ลดภาระและความยุ่งยากให้กับผู้บริโภคทั่วไป และคนรุ่นใหม่ ที่มีเวลาจำกัด สำหรับด้านการสี่อสารข้อมูล ไปยังกลุ่มเป้าหมาย เราได้นำเสนอเรื่องความเชื่อของการไหว้ตามแบบจีนโบราณจากผู้รู้ เพื่อการสืบสาน
วัฒนธรรมการไหว้ ให้สืบต่อมายังกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไปพร้อมๆกับการเสนอทางเลีอกในการดัดแปลง เมนูหลังไหว้ให้ตอบรับกับไลฟสไตล์มากขึ้น ทั้งนี้เราได้เน้นการสี่อสารในช่องทางออนไลน์เพื่อให้เข้าถึง ผู้บริโภคกลุ่มนี้มากขึ้น นอกจากนี้ ด้านช่องทางการจำหน่าย ยังเน้นความสะดวกรวดเร็ว ความครบครัน ด้วยช่องทาง ในการจัดจำหน่ายให้เข้าถึงได้ง่าย ผ่านช่องทาง Hyper Market อาทิ แม็คโคร , เทสโก้ โลตัส และซีพี เฟรชมาร์ท ทีมีสาขาทัวประเทศ ใกล้บ้าน”