วันพฤหัสบดี, มีนาคม 23, 2023
หน้าแรกNewsการแข่งขันเรือยาวช้างไทย ประจำปี 2566 เปิดฉากขึ้นแล้วในงาน Bangkok Riverside Fest

การแข่งขันเรือยาวช้างไทย ประจำปี 2566 เปิดฉากขึ้นแล้วในงาน Bangkok Riverside Fest

กรุงเทพฯ, 3 กุมภาพันธ์ 2565 : การแข่งขันเรือยาวช้างไทยที่มีเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในโลก ได้กลับมาเปิดฉากความสนุกอีกครั้งบนแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างงานเทศกาลริมน้ำกรุงเทพ Bangkok Riverside Fest ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 3 – 5 กุมภาพันธ์ 25666 ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ

การแข่งขันเรือยาวช้างไทยประจำปี 2566 เป็นการแข่งขันประเภทเรือยาว 20 ฝีพาย โดยแบ่งเป็นทีมชาย 4 ทีม และทีมหญิง 4 ทีม โดยผู้ชนะเลิศทีมชายจะได้ครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และผู้ชนะเลิศทีมหญิง จะได้ครองถ้วยเกียรติยศ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

นอกจากการแข่งขันเรือยาวช้างไทยที่หาชมได้ยากในกรุงเทพฯ แล้ว ภายในงานยังมีการแข่งขันเรือพายประเภทต่างๆ ได้แก่ การแข่งขันแพดเดิลบอร์ดยืนพาย SUP การแข่งขันเรือคยัค 4 คน การแข่งขันเรือชักกะเย่อ ที่เรียกเสียงเชียร์จากผู้ชมได้อย่างมากมาย  โดยการแข่งขันทุกประเภทกีฬาจะเกิดขึ้นทุกวัน ก่อนจะมีพิธีมอบรางวัลในช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์

งาน Bangkok Riverside Fest เป็นงานเทศกาลประจำปีที่รวมกิจกรรมไลฟ์สไตล์สำหรับทุกเพศทุกวัย ที่รวมผลงานศิลปะ ร้านค้า ร้านอาหาร ดีเจ คอนเสิร์ต พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ มากมายทั้งบนบกและทางน้ำ มาให้ได้สัมผัสในงานเดียวท่ามกลางบรรยากาศสุดชิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยในปีนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปเพนต์สีรูปปั้นช้าง การจัดแสดงว่าวไทย การแสดงดนตรีและมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน แถวหน้าของวงการ อย่าง Lipta, POLYCAT, V Violet, 4EVE, MEAN, PiXXiE, Patrickananda, และ WANYAI ft. MON MONIK โดยมีดอกไม้ไฟสุดตระการตาเหนือแม่น้ำเจ้าพระยาปิดท้ายค่ำคืน

รายชื่อทีมเรือยาวช้างไทยประจำปี  2566

ทีมชาย

1.       เกษตรศาสตร์ เครื่องดื่มตราช้าง
2.       คลองไผ่ – จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล
3.       ราชนาวี – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด มหาชน
4.       มกช.ลำปาง – ธนาคากรุงเทพ

ทีมหญิง

1.       เกษตรศาสตร์ – ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย
2.       คลองไผ่ – บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
3.       มกช.เชียงใหม่ – ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส
4.       โรงเรียนนวมินทราชูทิศ – คาชิเญโร เดล ดิอาโบล

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.bangkokriversidefest.com 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments