วันพุธ, ธันวาคม 6, 2023
หน้าแรกDrama‘เวียร์-ศุกลวัฒน์’ ทุ่มสุดตัวเพื่อบท ‘วันชัย’ อาสากู้ภัยในเมืองกรุง กับผลงานแรก บน Netflix ซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด ‘Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง’

‘เวียร์-ศุกลวัฒน์’ ทุ่มสุดตัวเพื่อบท ‘วันชัย’ อาสากู้ภัยในเมืองกรุง กับผลงานแรก บน Netflix ซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด ‘Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง’

ชมคลิปเบื้องหลัง

กรุงเทพฯ, 13 กันยายน พ.ศ.2564 – หลังจากตัวอย่างสุดมันส์ของซีรีส์ Netflix สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง’ ได้เรียกเสียงฮือฮาและกระตุ้นต่อมความอยากรู้ของผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาแล้วว่าจะมีอะไรซ่อนอยู่ภายใต้ฉากหน้าอันขาวสะอาด พร้อมชวนให้สัมผัสกับเรื่องราวที่จะพาไปสำรวจอีกด้านหนึ่งของกรุงเทพมหานคร ซึ่งนอกจากฉากแอคชั่นและปริศนาที่รอการคลี่คลายแล้ว อีกหนึ่งความน่าสนใจที่เรียกเสียงกรี้ดได้ไม่แพ้กันนั่นคือนักแสดงนำอย่าง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ ที่งานนี้ทุ่มสุดตัวฉายแสงความสามารถทางด้านการแสดงในมิติที่ทุกคนต้องทึ่งและประทับใจ จากบท ‘วันชัย’ ชายหนุ่มจากต่างจังหวัด ผู้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ มาตามหาพี่ชายและได้เผชิญเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่นำเขาเข้าไปพัวพันกับด้านมืดและสถานการณ์อันตรายในเมืองหลวงผ่านการทำงานกับอาสาสมัครกู้ภัย

Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของ เวียร์ กับ Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก โดยถึงแม้ว่าการรับบทเป็นคนต่างจังหวัดจะไม่ใช่สิ่งที่ไกลตัวนักแสดงหนุ่มที่มีภูมิลำเนามาจากจังหวัดขอนแก่น แต่การเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการแสดงในซีรีส์ที่จะเผยแพร่สู่สายตาของผู้ชมกว่า 190 ประเทศทั่วโลกนั้น เรียกได้ว่ามีความเข้มข้นแบบสุดๆ

การรับบทนำในซีรีส์ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง  ครั้งนี้ เปิดโอกาสให้เวียร์ได้ร่วมเวิร์คช็อปกับทีมอาสาสมัครกู้ภัยมืออาชีพพร้อมกับนักแสดงและทีมงานคนอื่นๆ อย่างจริงจัง  เพื่อให้ตัวละคร ‘วันชัย’ และการแสดงทุกฉากออกมาสมจริงที่สุด ตั้งแต่พื้นฐานการช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุ รวมไปถึงการ CPR เพื่อกู้สัญญาณชีพ  ซึ่งช่วยเติมเต็มอรรถรสความบันเทิงให้กับเรื่องราวที่จะพาผู้ชมไปสำรวจมุมต่างๆของกรุงเทพมหานครได้มากขึ้น  นอกจากนั้นเวียร์ยังได้เข้าไปทำความรู้จักและคลุกคลีกับอาสากู้ภัยตัวจริงเสียงจริง ทำให้เจ้าตัวรู้ว่ากลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังเสียงไซเรนในกรุงเทพมหานครนั้นมีความกล้าหาญและทุ่มเทให้กับการช่วยเหลือผู้อื่นอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ในขณะเดียวกันการนำเสนอประสบการณ์เสมือนจริงผ่านฝีมือการแสดงของดาราเจ้าบทบาทที่ฝากผลงานดีๆ มาแล้วมากมายให้กับวงการบันเทิงยังช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ ของงานอาสาสมัครกู้ภัยให้กับผู้ชมอีกด้วย

โดยเวียร์กล่าวถึงประสบการณ์ที่ได้พบเห็นรถของอาสาสมัครกู้ภัยบนท้องถนนในอดีต และการได้ร่วมงานกับ Netflix  ไว้ว่า  “เมื่อก่อนเวลาขับรถบนถนนผมก็จะได้ยินเสียง ‘หวอ ๆ ขอทางหน่อยครับ มีผู้ป่วยบาดเจ็บต้องรีบส่งโรงพยาบาล’ ผมเป็นคนที่หลบให้ตลอด และก่อนที่จะได้มาเล่นซีรีส์เรื่อง Bangkok Breaking ผมอาจจะมองว่ากู้ภัยเป็นอาชีพอาชีพหนึ่งที่คงไม่ง่าย แต่พอมาสัมผัสด้วยตัวเองตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย มันไม่ใช่แค่ไม่ง่าย แต่นับเป็นงานที่ยากและท้าทายมากครับ และสำหรับฉากที่ถ่ายทำยากๆ อย่างฉาก action ผมมีโอกาสได้ถ่ายทำฉากประเภทนี้ที่ต้องเกี่ยวข้องกับไฟ หรือระเบิด มาประมาณหนึ่งในชีวิตวงการบันเทิง แต่พอได้มาทำงานกับ Netflix ยิ่งมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยและเอ็ฟเฟ็กต์ต่างๆ เพราะทุกอย่างมีความเป็นมืออาชีพมากๆ ครับ กล้าพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าผมรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Netflix สัญชาติไทยเรื่องล่าสุดนี้”

นอกจากความตื่นเต้นที่คนไทยจะได้ร่วมลุ้นไปพร้อมกันบนเส้นทางใต้เงามืดของเมืองกรุงในมุมที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ผ่านเรื่องราวที่เข้มข้นและชวนให้ติดตาม กับการแสดงบน Netflix Series ครั้งแรกของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ พร้อมด้วยนักแสดงคุณภาพคับแก้วอย่าง อาทิ ออม-สุชาร์ มานะยิ่งปู-สหจักร บุญธนกิจแบงค์-ปวริศร์ มงคลพิสิฐ และอีกมากมาย รับชมพร้อมกันทั่วโลก 23 กันยายน 2564 นี้ บน Netflix เท่านั้น

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments