ไวตามิ้ลค์ จับมือ นาย ณภัทร และศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดตัวแคมเปญ “เติมโปรตีน อิ่มบุญ กับไวตามิ้ลค์” ชวนคนไทยร่วมทำบุญ ตลอดเทศกาลกินเจ

0
488

ไวตามิ้ลค์ ผุดไอเดียสร้างสรรค์ให้คนไทยทั่วไทยแข็งแรงแม้ในเทศกาลกินเจ จับมือ นาย ณภัทรเสียงสมบุญ เปิดตัวแคมเปญ “เติมโปรตีน อิ่มบุญ กับไวตามิ้ลค์” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ละชีวิต เพื่อให้ชีวิต” ผ่านการทำบุญ 2 ต่อ: ต่อที่ 1 การละชีวิต งดเว้นเนื้อสัตว์ ทานโปรตีนจากพืช และต่อที่ 2 การให้ชีวิต ด้วยการซื้อไวตามิ้ลค์ กลุ่มเจทุกแพ็ค ร่วมสมทบทุนสร้างรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ มอบให้ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โดยภายในงาน ได้รับเกียรติจาก นายศรัณย์ จุฑารัตนกุล ผู้จัดการใหญ่งานปฏิบัติการ บริษัท กรีนสปอต จำกัด ร่วมงาน พร้อมด้วย นางสาวปิยนันท์ คุ้มครอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านจัดหาโลหิตและภาพลักษณ์องค์กร ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย ร่วมพูดคุยอัพเดทสถานการณ์เลือดในประเทศไทย ณ ลานพลาซ่า ชั้น 1 บิ๊กซีราชดำริ

Oe1pi1.jpg Oe1VVW.jpg

นายอนันต์ ธีรวิชญกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท กรีนสปอต จำกัด กล่าวว่า “แคมเปญนี้เกิดขึ้นมาจากความตั้งใจของไวตามิ้ลค์ที่อยากจะจัดแคมเปญที่ให้คุณค่าทางจิตใจและมอบสิ่งดีๆ คืนให้แก่สังคม โดยเราได้รับทราบข้อมูลสถานการณ์ขาดเลือดของสภากาชาดไทย เนื่องจากยอดบริจาคโลหิตลดลงจากช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ที่ผ่านมา ที่ทำให้คนไม่ค่อยเดินทางไปบริจาคโลหิตเราจึงมองว่าหากสภากาชาดมีรถบริการรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่จํานวนมากขึ้น ที่สามารถออกรับบริจาคตามตรอก ซอกซอย ต่างจังหวัด ก็น่าจะสะดวกกับเจ้าหน้าที่และสะดวกกับผู้ต้องการบริจาคโลหิตด้วย

เทศกาลเจปีนี้ ทางไวตามิ้ลค์จึงจัดแคมเปญเติมโปรตีน อิ่มบุญขึ้น โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายไวตามิ้ลค์ กลุ่มเจทุกแพ็ค ร่วมสมทบทุนจัดสร้างรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ทั่วประเทศให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่ออำนวยความสะดวกในการรับบริจาคโลหิตจากคนไทยทั่วประเทศ ไวตามิ้ลค์มุ่งหวังเทศกาลเจปีนี้ สำหรับคนที่ทานเจได้เติมโปรตีนจากพืชเพื่อเติมสิ่งดีๆ ให้กับร่างกาย ได้ละเว้นเนื้อสัตว์ซึ่งเป็นการละชีวิต พร้อมกับได้ร่วมทำบุญร่วมสร้างรถรับบริจาคโลหิต เพื่อส่งต่อความแข็งแรงให้ทั่วไทยแข็งแรงไปพร้อม ๆ กัน”

OeKu68.jpg OeKCxz.jpg OeKnWR.jpg OeKrK0.jpg

นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ พรีเซ็นเตอร์ไวตามิ้ลค์ กล่าวว่า “นายรู้สึกดีใจมากๆ ครับที่ มีโอกาสได้ร่วมทำกิจกรรมดีๆ กับทางไวตามิ้ลค์ ในแคมเปญ “เติมโปรตีน อิ่มบุญ กับไวตามิ้ลค์” เพราะรายได้จากการจำหน่ายไวตามิ้ลค์ กลุ่มเจทุกแพ็ค จะนำไปสมทบทุนสร้างรถรับบริจาคโลหิต ซึ่งจำเป็นมากในการให้บริการรับบริจาคโลหิตให้ทั่วถึงทุกพื้นที่ นายจึงอยากเชิญชวนทุกคน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบุญอันยิ่งใหญ่ ละชีวิตเพื่อให้ชีวิตในแคมเปญนี้ด้วยกัน เพียงซื้อไวตามิ้ลค์กลุ่มเจรสใดก็ได้ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 25 ตุลาคม รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย จะนำไปสมทบทุนจัดสร้างรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ทั่วประเทศให้กับศูนย์บริการแห่งชาติ สภากาชาดไทย มาร่วมทำบุญใหญ่กับนายนะครับ”

นางสาวปิยนันท์ คุ้มครอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านจัดหาโลหิตและภาพลักษณ์องค์กรศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวว่า “ในนามของสภากาชาดไทย ขอขอบคุณไวตามิ้ลค์เป็นอย่างมาก ที่เล็งเห็นถึงปัญหาสถานการณ์ขาดแคลนเลือด ขณะนี้แคมเปญ เติมโปรตีน อิ่มบุญ กับไวตามิ้ลค์ ถือเป็นแคมเปญที่สร้างสรรค์เป็นการทำบุญใหญ่ที่ได้หลายทาง เพราะนอกจากคนดื่มไวตามิ้ลค์กลุ่มเจ จะได้บุญกับตนเอง ได้ละชีวิตไม่ทานเนื้อสัตว์แล้ว ก็ยังได้ให้ชีวิตคือร่วมบริจาคสมทบทุนสร้างรถรับบริจาคโลหิตถือเป็นการต่อชีวิตให้คนอื่น และรถรับบริจาคโลหิตนี้จะได้ใช้ไปอีกหลายปี เป็นเรื่องที่น่าภูมิใจมาก”

OecnJZ.jpg Oec6ou.jpg

สำหรับสถานการณ์ขาดแคลนโลหิต ของสภากาชาดไทย นั้นพบว่า สภากาชาดฯ ต้องการโลหิตอย่างน้อยทั่วประเทศต่อวัน วันละ 3,400 ยูนิต ซึ่งปัจจุบันมียอดการบริจาคโลหิตไม่ถึงวันละ 1,600 ยูนิต เกิดภาวะวิกฤตโลหิตสำรองไม่เพียงพอ เนื่องด้วยปัญหาจากการแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 ที่ผ่านมา ทำให้คนออกไปบริจาคเลือดลดลง โดยยอดผู้บริจาคในเขตกรุงเทพมหานคร ลดลงถึง 25% และส่วนภูมิภาคลดลงถึง 15% เกิดภาวะขาดต่อเนื่องสะสม จ่ายเลือดได้เฉลี่ยไม่ถึง 50% ซึ่งไวตามิ้ลค์ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว และมองเห็น Solutions หนึ่งในการแก้ปัญหา นั่นคือการมีรถรับบริจาคโลหิตที่เพียงพอกระจายอยู่ทั่วประเทศ และควรเป็นรถที่มีขนาดกระทัดรัด สามารถเข้าออก ซอกซอย ชุมชนที่มีขนาดเล็กได้อย่างคล่องตัว มีอุปกรณ์ครบครัน สะดวกสบายแก่ผู้มาบริจาคโลหิต จึงเป็นที่มาของการสมทบทุนร่วมสร้างรถรับบริจาคโลหิต แบบมินิบัสขนาด 4 เตียงจากการจำหน่ายไวตามิ้ลค์ กลุ่มเจทุกแพ็ค ในช่วงเทศกาลกินเจ

OecFhQ.jpg OecmJV.jpg

ภายในงานเปิดตัวแคมเปญ เติมโปรตีน อิ่มบุญ กับไวตามิ้ลค์ ได้มีการทำกิจกรรมร่วมสนุก พร้อมจำหน่ายไวตามิ้ลค์กลุ่มเจ ให้แก่บุคคลทั่วไปและแฟนคลับหนุ่มนาย ณภัทร โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายไวตามิ้ลค์กลุ่มเจภายในงาน ได้มอบเป็นเงินตั้งต้นสมทบทุนสร้างรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ และนอกจากนี้ยังมีการมอบผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองไวตามิ้ลค์ กลุ่มเจ มูลค่า 200,000 บาท ให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อนำไปเป็นเครื่องดื่มเสริมสุขภาพให้แก่ผู้มาบริจาคโลหิตทั่วประเทศ

ไวตามิ้ลค์ กลุ่มเจ มีหลากหลายสูตร เช่น เจ, โลว์ ชูการ์, งาดำและข้าวสีนิล, ข้าวบาร์เลย์และมอลต์, ชาไทยต้นตำรับ และดับเบิล ช็อคโก ทุกการซื้อไวตามิ้ลค์ กลุ่มเจ รสใดก็ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 25 ตุลาคม 2563 จะได้ร่วมสมทบทุนจัดสร้างรถรับบริจาคโลหิตให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย วางจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน หรือจะสั่งออนไลน์ทาง Line Ad: @Vitamilk