วันอังคาร, กรกฎาคม 5, 2022
หน้าแรกMusic‘ถ้าเราเจอกันอีก’ เพลงเศร้าปาดน้ำตาที่พา ทิลลี่ เบิร์ดส (Tilly Birds) ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 บิลบอร์ด ไทยแลนด์

‘ถ้าเราเจอกันอีก’ เพลงเศร้าปาดน้ำตาที่พา ทิลลี่ เบิร์ดส (Tilly Birds) ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 บิลบอร์ด ไทยแลนด์

เรียกได้ว่าเป็นเพลงเศร้าที่มาแรงมากในขณะนี้ สำหรับ ‘ถ้าเราเจอกันอีก’ (Until then) ของวงดนตรีมากฝีมือ “Tilly Birds” ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงปิดท้ายในอัลบั้มที่ 2 ‘It’s Gonna Be OK’ ของพวกเขา  และกำลังกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก และ ถูกหยิบมาคัฟเวอร์อย่างล้นหลาม ทำเอายอดวิว Lyric VDO ในยูทูปพุ่งไปแตะที่ 29 ล้านวิวแล้ว! (ณ วันที่ 21 ก.พ. 65)   รวมทั้งยังเป็นเพลงที่คว้าตำแหน่งอันดับ 1 บนแพลตฟอร์ม JOOX  และล่าสุดได้ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Thailand เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!!

 

จากกระแสความแรงของเพลงนี้ “เติร์ด” นักร้องนำ และผู้เขียนเนื้อร้องเพลงนี้  ได้เล่าถึงที่มาของเพลง     “หลายคนอาจจะคิดว่า ผมเขียนให้แฟนเก่า หรือ คนคุยเก่า หรือ อะไรก็ว่าไป แต่จริงๆไม่ใช่นะครับ  เพลงนี้เขียนให้คนที่จากเราไปแล้วนะครับ ก็พยายามจะตีแผ่ให้เนื้อหามันครอบคลุมมากกว่าเรื่องการจากลาโลก ฉะนั้นใครที่มีประสบการณ์อินแบบไหนก็จะอินแบบนั้น ใครที่สูญเสียสัตว์เลี้ยง หรือว่าเลิกกับแฟน หรือสูญเสียคนรัก ครอบครัว ก็อาจจะอินไปในแบบของแต่ละคนครับ”

“สำหรับกระแสการตอบรับนั้น เพลงนี้ค่อนข้างได้รับกระแสตอบรับที่ดีตั้งแต่ปล่อยอัลบั้ม It’s Gonna Be OK แรกๆ  พี่ๆที่เรานับถือในวงการ ไม่ว่าจะศิลปินหรือนักวิจารณ์เพลงหรือเพจดนตรี โปรดิวเซอร์ ใดๆก็ตามหลายคนชื่นชอบเพลงนี้  มีพี่ๆ หลายmentioned story มาถึง เช่น พี่แทนลิปตา พี่นะ Polycat ป๋าเต็ด พี่ๆแทททูคัลเลอร์ หรือโปรดิวเซอร์หลายคนในวงการ ต่างบอกว่าชอบเพลงนี้มาก   รู้สึกดีใจทำให้เพลงไทยมันไปในแบบที่เราอยากจะให้มันไปครับ พวกเราอยากทำให้เห็นว่าเพลงไทยไปแบบไหนก็ได้ เป็นแบบไหนก็ได้ มันมีหลายแบบมากอะไรแบบนี้”

“ตอนที่มีคน mentioned มาที่เพจว่า ขึ้นอันดับ1 Billboard ของเพลงไทย พวกเราแบบเห้ยหรอ? ดีใจมากครับ ขอบคุณมากๆ ขอบคุณทุกกระแสตอบรับ ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชอบเพลงนี้ และก็ดีใจที่เพลงนี้มันไปทัชความรู้สึกของหลายๆคนในหลายๆแง่มุมครับ ขอบคุณครับ”

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments