วันจันทร์, ธันวาคม 5, 2022
หน้าแรกNewsรุ่นใหญ่มาแล้ว! วงเฮฟวีเมทัลอมตะ Iron Maiden กลับมาแล้วกับเพลงใหม่เพลงแรกในรอบ 6 ปี “The Writing on the...

รุ่นใหญ่มาแล้ว! วงเฮฟวีเมทัลอมตะ Iron Maiden กลับมาแล้วกับเพลงใหม่เพลงแรกในรอบ 6 ปี “The Writing on the Wall” พร้อมมิวสิกวิดีโอ แอนิเมชัน ที่ได้ศิษย์เก่าพิกซาร์มาร่วมงาน

ถ้าเป็นคอร็อกพันธุ์แท้ แฟนเพลงเมทัลเดนตาย ชื่อของไอออน เมเดน (Iron Maiden) คือหนึ่งในกลุ่มศิลปินที่ต้องฟัง เพราะนี่คือวงดนตรีเจ้าของงานหนักกะโหลก

ที่สร้างผลงานอมตะประดับวงการเพลงหูเหล็กเอาไว้มากมาย ทั้งงานเพลงและอัลบั้ม ไม่ว่าจะเป็น งานชุด ‘The Number of the Beast’ ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในอัลบั้มคลาสสิก

ของวงการเพลงร็อก เพลงอย่าง “Run to the Hills” หรือ “Wasted Years” ก็คืองานที่แฟนเพลงสายนี้ต้องฟัง

หลังหายหน้าหายตา ไม่มีผลงานเพลงใหม่ออกมายาวนาน วันนี้ไอออน เมเดน กลับมาแล้ว ด้วยซิงเกิลแรกในรอบ 6 ปี “The Writing On The Wall” ซึ่งเป็นผลงานการแต่ง

ของสองสมาชิกคนสำคัญของวง แอเดรียน สมิธ (Adrian Smith) มือกีตาร์ และ บรูซ ดิกกินสัน (Bruce Dickinson) นักร้องนำ ขณะที่มือเบสและผู้ก่อตั้งวง สตีฟ แฺฮร์ริส (Steve Harris)

ร่วมโปรดิวซ์เพลงนี้กับโปรดิวเซอร์ผู้ช่ำชองงานดนตรีหนักๆ เควิน เชอร์ลีย์ (Kevin Shirley)

โดย “The Writing On The Wall” ยังเป็นเพลงหนักๆ ในลีลาของไอออน เมเดนที่แฟนๆ คุ้นเคย ที่เริ่มด้วยเสียงกีตาร์เท่ๆ เปิดหัว ก่อนจะนำไปสู่เรื่องราวที่เข้มข้น และดนตรีแรงๆ

แต่ที่เฉียบยิ่งกว่านั้นก็คือ มิวสิกวิดีโอ “The Writing On The Wall” ที่ทำออกมาเป็นแอนิเมชันสุดสวย จากการทำงานร่วมกันของสองศิษย์เก่าจากค่ายหนังแอนิเมชันพิกซาร์ (Pixar)

และแฟนตัวยงของวง มาร์ก แอนดรูว์ส (Mark Andrews) กับแอนดรูว์ กอร์ดอน (Andrew Gordon) ที่อยู่เบื้องหลังแอนิเมชันดังๆ อย่าง ‘The Incredibles’, ‘Ratatouille’, ‘Brave’,

‘Monsters Inc’ และ ‘Finding Nemo’ โดยหน้าที่กำกับเป็นของ นิคอส ไลฟ์ซีย์ (Nicos Livesey) ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของวงอีกราย

ส่วนเจ้าของคอนเซ็ปต์เรื่องราวในมิวสิกวิดีโอ ก็เป็นบรูซ ดิกกินสัน นักร้องนำของวงนั่นเอง

ทำให้มิวสิกวิดีโอ “The Writing On The Wall” เป็นอีกหนึ่งงานชั้นเยี่ยมที่ไอออน เมเดน ฝากเอาไว้ให้กับวงการเพลง และเป็นผลงานสุดเลอค่าสมกับการกลับมาในรอบ 6 ปี

ที่สามารถชมกันได้แล้วที่นี่ และถ้าอยากมันส์กับเพลงนี้ แบบสุดๆ ก็เหมือนเคย ฟังได้เลยที่ Spotify, Apple Music, Joox และTrueID Music

หรือดาวน์โหลดไปเปิดดังๆ ฟังมันกว่าได้จาก iTunes Store โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments