test
วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 20, 2024
หน้าแรกMovieมิถุนายนนี้ เตรียมเสียน้ำตาให้ “คิโยฮาระ คายะ” และ “สวี่กวางฮั่น” ภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดจากผกก. “The Last 10 Years”...

มิถุนายนนี้ เตรียมเสียน้ำตาให้ “คิโยฮาระ คายะ” และ “สวี่กวางฮั่น” ภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดจากผกก. “The Last 10 Years” ทำรายได้ทะลุ 3000 ล้านเยนในญี่ปุ่น “18×2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง”

หนังเริ่มเล่าย้อนกลับไป 18 ปีก่อนที่ไต้หวัน จิมมี่นักเรียนม.ปลาย ได้พบเจอกับ อามิ แบ็กแพ็กเกอร์สาวจากญี่ปุ่น ที่ทำงานพาร์ตไทม์  พวกเขาทั้งสองได้ทำงานด้วยกันตลอดช่วงฤดูร้อน และจิมมี่ก็ได้ตกหลุมรัก แต่จู่ ๆ อามิก็ตัดสินใจว่าจะเดินทางกลับญี่ปุ่น เวลาผ่านไปหลายปี จิมมี่ก็ได้เจอโปสการ์ดที่เขาได้รับจากอามิเมื่อ 18 ปีก่อน ความทรงจำของรักครั้งแรกก็ย้อนกลับมา และทำให้เขาตัดสินใจเดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อตามหารักแรกที่เขาไม่เคยได้พูดคำว่ารักบอกเธอ

ระหว่างการเดินทาง จิมมี่ได้พบเจอกับผู้คนมากมายทั้ง หลิว เจ้าของร้านอิซากายะที่มัตสึโมโต (รับบทโดย Joseph Chang 張孝全 จางเซี่ยวเฉวียน  ผู้มีผลงานใน Netflix  ซีรีส์  Midnight Diner -Tokyo Stories Season 2) ได้เจอกับ โคจิ หนุ่มแบ็กแพ็กเกอร์ชาวญี่ปุ่นที่จิมมี่ได้ผูกมิตรด้วยตอนเดินทางที่นากาโอกะ (รับบทโดย Shunsuke Michieda ชุนสุเกะ มิจจี้ มิชิเอดะ นักร้องหนุ่มชื่อดังจากวง Naniwa Danshi ผู้มีผลงานการแสดงอันโดดเด่นโด่งดังไปทั่วเอเชียในซีรีส์เรื่อง My Love Mix-Up! และภาพยนตร์ Even If This Love Disappears from the World Tonight)

นอกจากนี้จิมมี่ยังได้พบกับ ยูกิโกะ พนักงงานร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ (รับบทโดย Haru Kuroki  ฮารุ ฮารุโอกิ ผู้มีผลงานเด่นเช่น ภาพยนตร์ Okiku and the World และ Kyrie)

หนังเรื่องนี้ยังมีนักแสดงดังของญี่ปุ่นร่วมแสดงด้วย ได้แก่ ยูทากะ มัตสึชิเกะ และฮิโตมิ คุโรกิ ซึ่งมีบทบาทสำคัญและนำความรู้สึกมั่นคงมาสู่เรื่องราว นอกจากความน่าสนใจที่กลุ่มนักแสดงชั้นนำจากญี่ปุ่นและไต้หวัน หนังเรื่องนี้ยังมีเพลงประกอบอันน่าจดจำ  “Kiokunotabibito” โดยศิลปินผู้เป็นที่รักของแฟน ๆ อย่างวง Mr.Children มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันเจ็บปวดบาดลึกในใจในช่วงที่เป็นวัยรุ่นของจิมมี่และอามิ

นี่เป็นโปรเจกต์ระดับนานาชาติเรื่องแรกของมิชิฮิโตะ ฟูจิอิ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “The Last 10 Years” หนังที่ประสบความสำเร็จทางรายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศญี่ปุ่นทะลุ 3 พันล้านเยน จากความสำเร็จนี้ทำให้เขาได้มาทำหนังในระดับอินเตอร์ ที่มีฉากหลังในญี่ปุ่นและไต้หวัน ซึ่งเล่าเรื่องราวความรักที่กินเวลายาวนานถึง 18 ปี

18×2 Beyond Youthful Days รักเรายังคิดถึง

20 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments