test
วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 20, 2024
หน้าแรกMusicเปิดตัว “ริว-วชิรวิชญ์” พระเอก MV คนล่าสุดของ “ใหม่-ดาวิกา” ในเพลง “Sunset Sensory” ที่แต่งเนื้อร้องและทำนองโดย “Phum...

เปิดตัว “ริว-วชิรวิชญ์” พระเอก MV คนล่าสุดของ “ใหม่-ดาวิกา” ในเพลง “Sunset Sensory” ที่แต่งเนื้อร้องและทำนองโดย “Phum Viphurit”

กลับมาปล่อยซิงเกิลให้แฟนเพลงได้ฟังอีกครั้ง สำหรับซูเปอร์สตาร์ระดับประเทศอย่าง “ใหม่-ดาวิกา” ที่สานฝันการเป็นศิลปินด้วยการปล่อยเพลงสากลเพลงที่ 3 ในชื่อ “Sunset Sensory” ที่เพิ่งปล่อย MV ออกมาให้ชมกันโดยก่อนหน้านี้เธอปล่อยภาพ Hint ให้แฟนเพลงเดาเรื่องพระเอก MV บนโซเชียลกัน ก่อนจะเฉลยว่าพระเอก MV คือ “ริว-วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล” และนอกจากหนุ่ม “ริว” จะมารับบทพระเอก MV แล้ว งานนี้ “ใหม่” ยังได้ร่วมงานกับศิลปินที่เจ้าตัวชื่นชอบผลงานเพลงสากลมาโดยตลอด อย่าง “Phum Viphurit” และผู้กำกับฯ MV ฝีมือไม่ธรรมดาอย่าง “จีน-คำขวัญ ดวงมณี” มาร่วมงาน

ชม MV เพลง “Sunset Sensory” ได้ที่นี่:

วันนี้จะพาไปเจาะเบื้องลึกเบื้องหลังก่อนจะมาเป็นเพลง Sunset Sensory” โดยเพลงนี้มากับแนวดนตรี Indie Pop   ที่มี Story ให้นึกถึงความรักที่อบอุ่น โดย  “ใหม่” ตีความเพลงนี้ด้วยการเปรียบเทียบพระอาทิตย์กับความรัก โดยภาพโปรโมตเพลงนี้ให้โทนสีที่ทำให้นึกถึง ความหมายของ  Sunset Sensory” ที่ทั้งอบอุ่น เซ็กซี่ และน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ Sunset Sensory” ยังได้ “Phum Viphurit” ช่วยแต่งเนื้อร้อง และอัพบีท ให้เมโลดี้มีความขี้เล่น กลิ่นอายเซ็กซี่เบาๆ โดยเพลงนี้เริ่มต้นที่ “ใหม่” เล่าว่า ความตั้งใจแรกของเธอๆ ตั้งใจจะทำ EP ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน อีกทั้งตัวเธอติดใจการทำเพลงสากลเป็นอย่างมาก โจทย์ในหัวที่เธอคิดถึงคือต้องมีศิลปินที่ร้องเพลงภาษาอังกฤษได้ และเธอเองก็ติดตามผลงานเขามานาน นั่นก็คือ “Phum Viphurit” เธอรู้จักภูมิจากเพลง “Lover Boy” บวกกับเวลาที่ภูมิร้องเพลงสากลจะมีเสน่ห์มากๆ เธอจึงตัดสินใจติดต่อเขาไปทันที หลังจากเขาตอบตกลง โจทย์ถัดมาคือใหม่ เริ่มแชร์แรงบันดาลใจ และ Story เพลงนี้ในความคิดของเธอให้ภูมิฟังอย่างตั้งใจว่า “ใหม่อยากทำเพลงรักที่ใครฟังก็รู้สึกมีความสุขมาก ๆ มีกลิ่นอายความเซ็กซี่บางๆ แต่   อัพบีทให้เร็วขึ้นกว่าซิงเกิลก่อนหน้าอย่าง Mr.Daydream” นั่นเป็นจุดเริ่มต้นการทำเพลงนี้ระหว่างใหม่ และภูมิ

“Sunset Sensory” ใน Mindset ของใหม่ บอกเอาไว้ว่า “ใหม่รู้สึกถึงความรักที่มีความสุข อบอุ่นใจ เหมือนพระอาทิตย์ที่คอยส่องแสงสว่างๆ ในทุกวัน ไม่ว่าเราจะตื่นมากี่ครั้งเราก็ยังเจอความสุขนี้อยู่กับเราเสมอ” ก่อนจะเล่าถึงความประทับใจที่มีในตัวภูมิว่า “ลายเส้นการเป็นศิลปิน และการใช้ภาษาของภูมิมีเสน่ห์มากๆ เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวตน ที่พอใครได้ฟังจะรู้เลยว่านี่คือภูมินะ และมันเหมือนฝันมากๆ เหมือนกันนะ ใหม่ดีใจมากที่ภูมิตอบรับทำเพลงๆ นี้ให้ใหม่ค่ะ ด้วยใหม่เป็นแฟนเพลงของน้องเขาอยู่แล้ว การได้มาทำงานกับคนเก่งๆ มันคือที่สุด และที่สำคัญเขาคือความภาคภูมิใจของคนไทย ของประเทศไทยบ้านเรา ที่มีผลงานดังไกลถึงต่างประเทศเลย มันยอดเยี่ยมมากจริงๆ”

อีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่ไม่พูดไม่ได้คือ “Sunset Sensory” ผ่านการกำกับโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “จีน-คำขวัญ ”  ที่ใครหลายคนคงคุ้นชื่อเธอเป็นอย่างดี เพราะเธอผ่านชิ้นงานภาพเคลื่อนไหวมานับไม่ถ้วน ตั้งแต่ MV “Lover Boy” ของ “Phum Viphurit” เพลง “Don’t You Go” ของ “STAMP” เพลง “ดำสนิท” ของ “ฮิวโก้–จุลจักร จักรพงษ์” เพลง “คิดถึง” ของ “Palmy” เพลง “Hurts” ของ “Tahiti80” และเพลงอื่นๆ อีกมากมาย จนมาถึงเพลงล่าสุดอย่าง “Sunset Sensory” ครั้งนี้ “จีน” ตีโจทย์ของภาพใน MV ให้มู้ดแอนด์โทนไปทางแนวแฟชั่น เกลี่ยสีภาพ MV เน้นสีสันของสีแดงที่สดใสเสมือนพระอาทิตย์ตก สื่อถึงภาพในความคิดของใหม่ที่ตั้งใจจะนำเสนอความเป็นแฟชั่นผ่านฟิล์ม อีกทั้ง “ใหม่” ยังได้ครีเอทเสื้อผ้าใน MV เพลงนี้ด้วยตัวเอง

แฟนเพลงสามารถชม MV เพลง “Sunset Sensory” ได้แล้ววันนี้ทาง YouTube ช่อง “Davikah Channel” และอย่าลืมแชร์ความสุข ผ่านความรักที่แสนอบอุ่นกับพระอาทิตย์ของคุณกันเยอะๆ น้า…

ฟังเพลง “Sunset Sensory” ได้ที่นี่: https://MaiDavika.lnk.to/SunsetSensory

ติดตามความเคลื่อนไหวของ “Mai Davika” ได้ที่

INSTAGRAM | FACEBOOK | TWITTER 

ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่

FACEBOOK | INSTAGRAM | TWITTER | TIKTOK

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments