วันเสาร์, ธันวาคม 9, 2023
หน้าแรกNewsซีไลฟ์ แบงคอก ชวนตื่นตากับ Shark Life’s Campaign ครั้งแรกในรอบ 10 ปี กับการนำเข้าฉลามใหม่ทั้ง 8 ตัว!

ซีไลฟ์ แบงคอก ชวนตื่นตากับ Shark Life’s Campaign ครั้งแรกในรอบ 10 ปี กับการนำเข้าฉลามใหม่ทั้ง 8 ตัว!

ซีไลฟ์ แบงคอก อความเรียมมาตรฐานระดับโลก ขอเชิญร่วมเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ กับการนำเข้าฉลามเสือทราย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ที่ทำให้หลายๆ คนอดใจไม่ได้ที่จะต้องถ่ายภาพ และตะลึ่งในความสง่างาม  ซึ่งฉลามเสือทรายเมื่อโตเต็มที่จะมีขนาดประมาณ 5 เมตร พบกระจายอยู่ทั่วไป ในน่านน้ำเขตอบอุ่นทั่วโลก  มีพฤติกรรมชอบหากินตามแนวปะการังหรือบริเวณใกล้ชายฝั่ง หรือบริเวณ ปากแม่น้ำ  โดยอาศัยตั้งแต่ระดับผิวน้ำจนถึงความลึก 140 เมตร มักอยู่ลำพังเพียงตัวเดียวและหากินในเวลากลางคืน  ว่ายน้ำได้คล่องแคล่วว่องไวมาก และล่าสัตว์น้ำเป็นอาหาร อาทิ เต่าทะเล รวมถึงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเล เช่น แมวน้ำ หรือ สิงโตทะเล โดยฉลามมีหน้าที่หลักคือรักษาสมดุลของโครงสร้างประชากรปลาทะเล​ เพราะในฐานะนักล่าลำดับสูงสุด ฉลามทำหน้าที่กำจัดปลาที่เชื่องช้า ป่วย หรือใกล้หมดอายุตามวัย ช่วยคัดสรรสายพันธุ์ปลาอื่นๆ ให้แข็งแรง รักษาสมดุลประชากรปลากินพืชให้อยู่ในระดับพอเหมาะ ไม่สร้างความเสียหายให้กับถิ่นที่อยู่อาศัย ขณะเดียวกันยังควบคุมพฤติกรรมของปลากินเหยื่อขนาดรองๆ ลงมาให้อยู่กับร่องกับรอย ทำให้แบ่งสรรกันใช้ทรัพยากรได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ ฉลามจึงมีความสำคัญต่อระบบนิเวศทางทะเลอย่างยิ่ง ไม่ต่างอะไรกับความสำคัญของการมีอยู่ของเสือในป่า

และการนำเข้าฉลามในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี โดย ซีไลฟ์ แบงคอก เปิดหลังบ้าน เพื่อถ่ายทำความน่าสนใจในการเดินทางโดยบินตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกาสู่ประเทศไทย นำเสนอ ทุกขั้นตอนอย่างละเอียด ผ่านการถ่ายทอดความตื่นเต้นของหนุ่ม “กระทิง ขุนณรงค์” ที่มารับบทเป็นหนึ่ง ในทีมงานพาไปชม ภาพเบื้องหลังสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมบอกเล่าประสบการณ์ ของการนำเข้าฉลามเสือทราย
ในครั้งนี้

ซีไลฟ์ แบงคอก เห็นถึงความสำคัญของระบบนิเวศน์ดังกล่าว จึงนำมาจัดแสดงเพื่อให้ความรู้ คู่ความบันเทิงควบคู่ไปกับบทเรียนในห้องเรียนธรรมชาติให้กับผู้เข้าชม โดย “คุณสกลภัทร ปลูกจิตสม” ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจกรุงเทพ บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนทส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงที่มาของกิจกรรมนี้ว่า เป็นอีกกิจกรรมที่ซีไลฟ์ แบงคอก อยากจะเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการให้ความรู้เกี่ยวกับฉลามหลากหลายสายพันธุ์  และเป็นสถานที่ที่พร้อมให้ทุกๆ คนเข้ามาศึกษาถึงระบบนิเวศน์ต่างๆ  ใต้ท้องทะเล  พร้อมทั้งยังอีกหลากหลายกิจกรรม อาทิ กิจกรรม Truth or Myth ที่จะมาให้ความรู้และไขข้อ ข้องใจกับเรื่องไหนจริง หรือเรื่องไหนคือตำนาน พร้อมรับของที่ระลึกสุดน่ารัก ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่สามารถมาเข้าชมได้ที่นี่ที่เดียว “ซีไลฟ์ แบงคอก” สยามพารากอนเท่านั้น

มาร่วมผจญภัยและเรียนรู้กับเราได้แล้ววันนี้ ที่โซนอุโมงค์ใต้น้ำ ซีไลฟ์ แบงคอก ชั้น บี 1-2  สยามพารากอน พร้อมโปรพิเศษ! ซื้อ 1 ได้ถึง 2 ด้วยตั๋วแบบแพ็คคู่ที่สามารถให้เข้าชมได้ทั้งซีไลฟ์  แบงคอก และมาดาม ทุสโซ ในวัน Off-Peak ผู้ใหญ่ราคา 600 บาท เด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 500 บาท  และ วัน Peak ผู้ใหญ่ราคา 650 บาท เด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 550 บาท โดยสามารถตรวจสอบราคาในแต่ละวันได้ทางเว็บไซต์ https://www.visitsealife.com/bangkok/tickets/

ซีไลฟ์ แบงคอก อควาเรี่ยมมาตรฐานระดับโลก ตั้งอยู่ชั้น บี 1-2 สยามพารากอน  (บีทีเอส สถานีสยาม)

สอบถามข้อมูลและติดต่อได้ที่ http://www.sealifebangkok.com/ โทร. 02-687-2000

ติดตามเราได้ที่ https://www.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld

 

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments