วันพุธ, มิถุนายน 7, 2023
หน้าแรกNewsพช. ชวนเที่ยวงาน “OTOP ภูมิภาค 2566” นวัตกรรมแห่งภูมิปัญญา ช้อป ชม ชิม อิ่มใจในที่เดียว กระจายความสุขใน 5...

พช. ชวนเที่ยวงาน “OTOP ภูมิภาค 2566” นวัตกรรมแห่งภูมิปัญญา ช้อป ชม ชิม อิ่มใจในที่เดียว กระจายความสุขใน 5 จังหวัด ตั้งแต่เม.ย.-ก.ค. 66 เพิ่มช่องทางการตลาดให้ผู้ประกอบการ OTOP

กลับมาอีกครั้งกับงานที่ได้รวบรวมสุดยอดงานหัตถศิลป์อันทรงคุณค่า มรดกภูมิปัญญาท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์ล้ำค่าจากชุมชน ด้วยสุดยอดนวัตกรรมแห่งภูมิปัญญาจากทั่วประเทศ ยกมาไว้ในงานเดียว โดย กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

งาน “OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2566” จะมีการจัดงานจำนวน 5 ครั้ง ในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดลำพูน จังหวัดบึงกาฬ จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดภูเก็ต โดยมีกำหนดเวลาและสถานที่จัดงานดังนี้

ครั้งที่ 1 จังหวัดฉะเชิงเทรา ระหว่างวันที่ 3 – 9 เมษายน 2566 ณ บริเวณสนามยิงปืน ช.พัน 2
ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

ครั้งที่ 2 จังหวัดลำพูน ระหว่างวันที่ 22 – 28 เมษายน 2566 ณ บริเวณพื้นที่เอกชน หมู่ที่ 2
บ้านแม่สารป่าแดด ถนนสายลำพูน – ดอยติ ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

ครั้งที่ 3 จังหวัดบึงกาฬ ระหว่างวันที่ 1 – 7 พฤษภาคม 2566  ณ บริเวณสนามโรงเรียนอนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ ตำบลวิศิษฐ์ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ

ครั้งที่ 4 จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 8 – 14 พฤษภาคม 2566 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

ครั้งที่ 5 จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2566 ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

วัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริม สนับสนุน เพิ่มศักยภาพผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรม และการส่งเสริมช่องทางการตลาดจากระดับท้องถิ่น ชุมชน สู่ตลาดระดับภูมิภาค ในปีนี้จัดขึ้นในแนวคิด “นวัตกรรมแห่งภูมิปัญญา” ช้อป ชม ชิม อิ่มใจในที่เดียว ซึ่งเป็นการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์  OTOP เพื่อช่วยสร้างโอกาสในการเรียนรู้และเพิ่มทักษะให้กับผู้ประกอบการ OTOP ตามนโยบายรัฐบาล ช่วยเพิ่มช่องทางการตลาดสร้างรายได้ให้กับชุมชน

โดยการจัดงาน “OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2566” ในแต่ละพื้นที่จะจัดขึ้นภายในเต็นท์โดมขนาดใหญ่ติดแอร์ โดยการนำผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นจากทั่วประเทศ มารวมไว้ที่เดียว ซึ่งจะสร้างความเพลิดเพลินใจให้กับผู้มาร่วมงานในการช้อป ชม ชิม อย่างมีความสุขและประทับใจไปกับกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ มีผู้ประกอบการร้านค้ามากมายกว่า 300 ราย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP จาก 5 ประเภท ได้แก่ อาหาร, เครื่องดื่ม , ผ้า เครื่องแต่งกาย , ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร รวมไปถึงอาหารชวนชิมที่มีชื่อเสียงของแต่ละจังหวัดที่ผ่านการการันตีว่าเป็นสุดยอดอาหารชวนชิม การสาธิตและแสดงกระบวนการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น การแสดงศิลปวัฒนธรรม มินิคอนเสิร์ตของศิลปินนักร้อง และไฮไลท์พิเศษกับการแสดงพิธีเปิดที่นำความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัดมาสร้างสรรค์ ร้อยเรียง เรื่องราวสุดตระการตา โดยจัดแสดงไม่ซ้ำกันในแต่ละพื้นที่การจัดงานทั้ง 5 จังหวัด ที่สำคัญผู้ที่มาร่วม ช้อป ชม ชิม กับกิจกรรมภายในงานสามารถลุ้นรับโชคกับรางวัลพิเศษในทุกวัน และรางวัล Lucky Draw ประจำสัปดาห์ รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมสนับสนุน และสร้างรายได้ให้กับผลิตภัณฑ์ OTOP สินค้าและอาหารจากชุมชนทั่วประเทศ ในงาน OTOP ภูมิภาค ประจำปี 2566 “นวัตกรรมแห่งภูมิปัญญา” ช้อป ชม ชิม อิ่มใจในที่เดียว ทั้งนี้การจัดงานในครั้งแรกที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ระหว่างวันที่ 3 – 9 เมษายน 2566 บริเวณสนามยิงปืน ช.พัน 2 อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา จะยกทัพศิลปินมามอบความสุข ทั้งหญิง ธิติกานต์ , กานต์ ทศน , เต๋า ภูศิลป์ , ธัช กิตติธัช , มิ้วส์ อรภัสญาน์ , พลอยสวย ไมค์ทองคำ และฟอร์ม ไมค์ทองคำ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/OTOPTODAYTHAILAND/

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments