วันจันทร์, ธันวาคม 11, 2023
หน้าแรกMusicโจทย์ท้าทาย “Bell Warisara” Cover เพลงที่ไม่เคยฟังมาก่อน “ONLY YOU” ส่วนหนุ่มเสียงลุ่มลึก “PETE POL” เผยความลับ...

โจทย์ท้าทาย “Bell Warisara” Cover เพลงที่ไม่เคยฟังมาก่อน “ONLY YOU” ส่วนหนุ่มเสียงลุ่มลึก “PETE POL” เผยความลับ แอบดูรูปผู้ชายที่ชอบ ตอนถ่ายทอดเพลง “เรื่องคืนนั้น” ผ่านโปรเจกต์พิเศษ “RS Music Switching Voice”

ต่อเนื่องกับโปรเจกต์พิเศษ “RS Music Switching Voice” ที่มีคอนเซปต์ “ผู้หญิงร้องเพลงผู้ชาย ผู้ชายร้องเพลงผู้หญิง” ซึ่งในซิงเกิลที่ 3 นี้ ได้มอบหมายโจทย์ท้าทายให้นักร้องสาวหน้าใส Bell Warisara” จากค่าย HomeRun Music” มาช่วยเติมความน่ารัก สดใส ของเสียงร้องพร้อมดนตรีป๊อปใส ๆ เข้าไปในเพลง ONLY YOU” (Original by JR-VOY) ที่ถูกนำมาตีความใหม่ ใส่ท่าเต้นสุดคิ้วท์ให้แฟน ๆ ได้เต้นตามกันสนุก ๆ พร้อมมิวสิควิดีโอที่เล่าเรื่องราวสุดน่ารักที่เกิดขึ้นที่บริเวณหน้า Recaption โรงแรม เมื่อเบลต้องมารับบทเป็นคิวปิดสาวสื่อรักให้เบลบอยหนุ่ม และพนักงานต้อนรับสาวได้มาปิ๊งรักกัน ซึ่งในการถ่ายทำเอ็มวีแบบ Long Take เบลก็ได้ถ่ายทอดความน่ารัก สดใส โปรยเสน่ห์ออกมาได้แบบฟินทะลุจอ จนใครที่ได้ดูแล้วก็อยากให้คิวปิดสาวคนนี้มาสื่อรักให้บ้างเลย แต่งานนี้ สาวเบล ได้ออกมาเผยความลับที่ทุกคนต้องอึ้งว่า

“จริง ๆ เบลไม่เคยฟังเพลง ONLY YOU ของ JR-VOY มาก่อนเลยค่ะ เพิ่งจะได้มาฟังตอนหลังจากอัดเสียงเสร็จแล้ว ที่ไม่อยากฟังเวอร์ชันแรกก่อนเพราะไม่อยากกดดันตัวเอง และเพลงนี้ก็เป็นทางค่ายเองที่ช่วยเลือกให้ เพราะเห็นว่ามีความเข้ากับตัวเบล ซึ่งส่วนตัวเบลก็เคยมีประสบการณ์คลั่งรักแบบในเพลงมาเหมือนกันตอนช่วงมัธยมค่ะ พอได้เพลงนี้มาร้องก็เลยรู้สึกอินสุด ๆ สำหรับเพลง ONLY YOU ในเวอร์ชันเบล จะยังคงเมโลดี้คล้ายกับต้นฉบับ แต่จะมีความน่ารัก สดใสมากขึ้นในแบบฉบับผู้หญิงของคลั่งรัก ที่ดูมีความกวนนิด ๆ และเพิ่มความพิเศษเป็นท่อนแร็ปเข้ามาด้วยค่ะ”

ส่วนศิลปินหนุ่มเสียงลุ่มลึก PETE POL” ก็ได้ถ่ายทอดเพลง “เรื่องคืนนั้น” (Original by Girly Berry) ด้วยความรู้สึกแอบเจ็บลึก ๆ กับฟีลลิ่งเสียงร้องที่สื่อสารแนวประชดประชัน แบบชิล ๆ ส่วนมิวสิควิดีโอจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในห้องน้ำ เล่าเรื่องของคนที่กำลังแอบเผลอใจไปชอบใครคนหนึ่งแบบรักเขาฝ่ายเดียว และถึงแม้ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง แต่แค่ได้จินตนาการนึกถึงหน้าเขาเราก็มีความสุขแล้ว ซึ่งในการถ่ายทำเอ็มวีแบบ Long Take พีทก็ถ่ายทอดอารมณ์การแสดงออกมาได้อย่างปังมากแม่ เก็บครบทุกอารมณ์แบบไม่มีคัท ทั้งฟีลแอบรัก ประชดประชัน ฟีลเศร้า หรือความน่ารัก เซ็กซี่ ขี้เล่น เพิ่มความพิเศษตรงท่าเต้นเซ็กซี่ขยี้ใจมาให้ชาว TikTok ได้เอาไปทำแชลเลนจ์กันอีกด้วย และยังดึง symbolic หลาย ๆ อย่างจากเอ็มวีต้นฉบับมาให้แฟน ๆ ได้ย้อนความคิดถึง ไม่ว่าจะเป็นเทียน ลูกโป่ง และลูกแอปเปิ้ล ใครที่กำลังตกอยู่ในอารมณ์แอบรักใครบางคนหรือกำลังคิดถึงเขาคนนั้นอยู่ เพลง เรื่องคืนนั้น ในเวอร์ชันนี้จะยิ่งทำให้คุณจินตนาการคิดถึงเขาแบบฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว โดย พีทพล ก็ออกมาเปิดใจว่า

“เหตุผลที่พีทเลือกร้องเพลงนี้เพราะคิดว่าเป็นเพลงที่ดูเข้ากับตัวเองสุด ๆ ส่วนตัวเป็นคนชอบจินตนาการ และคิดไปเองเวลาเจอผู้ชายที่ชอบเลยรู้สึกว่าตรงกับเพลงนี้มาก ซึ่ง ‘เรื่องคืนนั้น’ ในเวอร์ชันของพีทก็จะยังมีกลิ่นความเป็นยุค 90s แบบต้นฉบับ แต่จะมีซาวด์ดนตรีที่ทันสมัยมากขึ้น การตีความเพลงนี้ยังอยากให้มีความเซ็กซี่ เต้นได้เบา ๆ เหมือนต้นฉบับ และหนึ่งความลับที่ไม่เคยบอกใคร คือตอนอัดเพลงนี้ที่ร้องออกมาได้อินแบบสุด ๆ เพราะเปิดรูปผู้ชายที่แอบชอบแล้วก็จินตนาการถึงความรู้สึกในตอนนั้นไปด้วย สำหรับความยากของการทำโปรเจกต์นี้คือพีทต้องทำงานกันแบบข้ามประเทศ บินไปบินมาเพราะตัวเองกำลังไปเรียนอยู่ที่ออสเตรเลียครับ”

 

ติดตามชม MV ONLY YOU” ของ Bell Warisara” >>  https://www.youtube.com/watch?v=ReC66KHaZmM

ติดตามชม MV “เรื่องคืนนั้น” ของ PETE POL” >> https://www.youtube.com/watch?v=tKBMC9jcgh8

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments