วันพฤหัสบดี, กันยายน 23, 2021
หน้าแรกMusic“เกบ วัทคิ่นส์” หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย สานฝันปล่อยซิงเกิ้ลแรก “One Summer” ชวน “ตูน Three Man Down”...

“เกบ วัทคิ่นส์” หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย สานฝันปล่อยซิงเกิ้ลแรก “One Summer” ชวน “ตูน Three Man Down” รับหน้าที่โปรดิวเซอร์เต็มตัว

เมื่อความทรงจำในฤดูร้อนยังตามหลอกหลอน ความคิดถึงที่มีต่อหญิงสาวยังคงครุกรุ่น Gabe Watkins (เกบ วัทคิ่นส์) หนุ่มลูกครึ่งไทย– อสเตรเลีย วัย 19 ปี เลยขอจับปากการะบายออกมาเป็นเพลงที่มีชื่อว่า One Summer” (วัน ซัมเมอร์) ซะเลย ซึ่งได้ ตูน พีรพล เอี่ยมจำรัส มือกีตาร์ วง Three Man Down รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้

เกบ เล่าให้ฟังถึงเพลงนี้ว่า “เพลง One Summer” เป็นเพลงภาษาอังกฤษสไตล์อินดี้ป็อปครับ ผมแต่งเนื้อร้องและทำนองเอง ผมสนใจเรื่องดนตรีมาตั้งแต่เด็กๆและก็ฝึกมาเรื่อยๆ ผมจริงจังกับเพลงนี้มาเกือบ ปี ง่ายๆก็หยิบเอาประสบการณ์ของตัวเองนี่แหล่ะครับ ความรักครั้งแรกมันอาจจะไม่สมหวังแต่เวลานึกถึงก็ยังงดงามเสมอ ผมเลยคิดว่าประเด็นนี้คนฟังน่าจะมีอารมณ์ร่วมไปด้วยกันได้ง่ายครับ และก็ชวนพี่ตูน วง Three Man Down มาช่วยโปรดิวซ์ให้ โชคดีที่ผมรู้จักพี่ตูนอยู่แล้วตั้งแต่สมัยเรียน พี่เค้าคอยซัพพอร์ตวงดนตรีของผมครับ จนพอผมเริ่มทำผลงานของตัวเอง พี่ตูนก็ยังคอยช่วยสอนเสมอทั้งการทำเพลงและเขียนเพลง และเพลงนี้ก็ได้ พี่เต วง Three Man Down มาช่วยอัดกลองให้ด้วย ตอนเข้าห้องอัดครั้งแรกทั้งสนุกตื่นเต้นและได้ประสบการณ์ใหม่ๆเพียบเลยครับ เป็นเหมือนรางวัลสุดพิเศษสำหรับผม ทุกๆคนเก่งมาก สามารถเนรมิตไอเดียต่างๆที่ผมคิดเอาไว้ออกมาได้สุดยอดเลยครับ

สำหรับเอ็มวีไปถ่ายกันที่หาดจอมเทียน พัทยาครับ ผมออกไอเดียว่าอยากให้เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ไปเที่ยวทะเลกัน ทำกิจกรรม มีความทรงจำดีๆร่วมกัน ผมได้ร่วมเล่นด้วยและได้ขับรถจี๊ปเป็นครั้งแรก ยากมากแต่ก็พอได้ครับ ก็ต้องขอบคุณ ไอริส นางเอกของเราด้วย แสดงเก่งมากๆ ทำให้ผมไม่เกร็งและผ่อนคลายเวลาเข้าฉากด้วยกันครับ

ตอนนี้เพลง One Summer” ปล่อยออกมาแล้ว สามารถรับฟังและรับชมได้แล้วทุกแพล็ตฟอร์ม รวมไปถึง ยูทูปด้วย ลองรับชมรับฟังกันดูนะครับ ไปเที่ยวทิพย์กับผมก่อนนะ แล้วมาเป็นเพื่อนกันที่อินสตาแกรม ชื่อ gabewatkins10 หรือที่เพจ Gabe Watkins นะครับ”

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments