test
วันศุกร์, มิถุนายน 21, 2024
หน้าแรกlifestyle“หยาดทิพย์” ร่วมเปิดคาเฟ่ “ปลายสวนพระยา” ลิ้มลองเมนูหายากกับ“แพ็คเกจกินทั่วเมือง”ที่ เมืองมัลลิกา”ร.ศ.๑๒๔

“หยาดทิพย์” ร่วมเปิดคาเฟ่ “ปลายสวนพระยา” ลิ้มลองเมนูหายากกับ“แพ็คเกจกินทั่วเมือง”ที่ เมืองมัลลิกา”ร.ศ.๑๒๔

กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง สำหรับ เมืองมัลลิกา ร.ศ. ๑๒๔ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในรูปแบบ “Living Heritage” หรือ “มรดกทางวัฒนธรรมที่ยังมีลมหายใจ” เมืองที่ได้รับการเนรมิตราวกับพาย้อนไปในปลายสมัยรัชกาลที่ ๕ บนพื้นที่ ๖๐ ไร่ เรียนรู้วิถีชนร.ศ.๑๒๔ กับการนำเสนอทุกรายละเอียดของวิถีชีวิตชาวสยามเมื่อกว่าหนึ่งศตวรรษก่อน เพื่อให้ลูกหลานชาวไทยคนรุ่นใหม่ ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกได้ซึมซับยุคสมัยแห่งการเลิกทาสและประเพณีอันงดงามของไทยในยุคสมัยที่รุ่งเรืองที่สุดยุคหนึ่งของกรุงรัตนโกสินทร์

ล่าสุด เมืองมัลลิกา ร.ศ. ๑๒๔ เปิดให้บริการเต็มรูปแบบรับวิถี New Normal พร้อมสร้างสรรค์พื้นที่ใหม่ขึ้นอีกแห่ง ได้แก่ คาเฟ่ปลายสวน “ปลายสวนพระยา” พร้อมแนะนำ “แพ็คเกจกินทั่วเมือง” โปรโมชั่นชวนชิมสุดคุ้มให้ได้ลิ้มลองอาหารไทยโบราณที่คุณจะอร่อยประทับใจตั้งแต่คำแรก ชนิดกินได้ไม่จบตั้งแต่เช้าจรดเย็น

fecd4fad14aa82d8f0545531b4d8fe3f.jpg 474673db4a43fbe567a2a27eaf903ab2.jpg

นายพลศักดิ์ ประกอบ ประธานกรรมการผู้ก่อตั้ง “เมืองมัลลิกา ร.ศ.๑๒๔” อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เผยว่าหลังจากมีการผ่อนคลายสถานการณ์ล็อกดาวน์จากภาครัฐในเฟสที่ ๓ เมืองมัลลิกา ร.ศ.๑๒๔ มีการเตรียมความพร้อมเรื่องความสะอาดปลอดภัยในทุกจุด และกลับมาเปิดเมืองเต็มรูปแบบเหมือนเดิม ตามแนววิถีใหม่ New Normal โดยเมืองมัลลิกาฯ ยังคงสืบสานการถ่ายทอดรากเหง้าบรรพบุรุษไทย ที่มีมาแต่โบราณมายังชนรุ่นหลัง ควบคู่ไปกับการพลิกฟื้นชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในยุคนั้นให้ราวกับมีชีวิตจริง ซึ่งในการเปิดให้บริการในครั้งนี้ ได้เปิดพื้นที่ คาเฟ่ปลายสวน “ปลายสวนพระยา” เรือนคหบดีที่เล่าเรื่องราววิถีชีวิตของคหบดียุครัชกาลที่ ๕ ที่ชีวิตพลิกผันตกอับ แต่ได้นำภูมิปัญญาและความรู้ความสามารถที่มีอยู่มาต่อยอดเพื่อก่อให้เกิดรายได้เลี้ยงบ่าวไพร่ นับเป็นสีสันใหม่ ๆ ของเมืองมัลลิกา ร.ศ.๑๒๔ ในการกลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง

งานนี้ นักแสดงสาวชื่อดัง “หยาดทิพย์ ราชปาล” ได้ร่วมซึมซับเกร็ดวัฒนธรรมต่าง ๆ และความประณีตแบบไทย ผ่านเครื่องว่างตำรับไทย กับหลากหลายเมนูที่หาทานได้ยากในยุคนี้ ที่จะเสิร์ฟยัง “ปลายสวนพระยา” อาทิ กาแฟปลายสวนพระยา, กาแฟคุณหลวง, กาแฟคุณหญิง, ปลายสวนซิกเนเจอร์, ค้างคาวเผือก (แห่งเดียวในไทย ณ เมืองมัลลิกา), ข้าวมันส้มตำเจ๊ก (แห่งเดียวในไทย ณ เมืองมัลลิกา), ขนมจีนซาวน้ำสูตรเมืองมัลลิกา และ สามแซ่ เป็นต้น

นอกจากนี้ “หยาด” ยังชวนเรียนรู้อารยธรรมและแก่นแท้ของชาวสยามยุครัชกาลที่ ๕ ผ่านกรรมวิถีการปรุงอาหารที่สะท้อนถึงความประณีตของอาหารไทยโบราณ และเครื่องว่าง-สำหรับไทยโบราณ เมนูชาววังมากกว่า ๑๕๐ เมนูที่หากินได้ยากในยุคสมัยนี้ และหลายเมนูหากินได้เฉพาะที่นี่แห่งเดียว กับ “แพ็คเกจกินทั่วเมือง” จาก 4 โซนอาหาร ได้แก่ สะพานหัน, ย่านการค้า, ปลายสวนพระยา และ เรือนแพ ให้ได้ลิ้มลองอาหารไทยสูตรต้นตำรับ ที่จะอร่อยประทับใจตั้งแต่คำแรกชนิดกินได้ไม่จบตั้งแต่เช้าจรดเย็น

175201929f9ad5f60bf6f68eda4d5e61.jpg d5b92681292c3dd9b15f264cc67680ac.jpg

หยาดทิพย์ กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกของหยาดที่ได้มีโอกาสมาที่ เมืองมัลลิกา ร.ศ. ๑๒๔ ที่นี่พื้นที่ใหญ่มาก 60 กว่าไร่ พอเราเข้ามาแล้วเหมือนย้อนไปอีกยุคหนึ่งเลย อย่างวันนี้หยาดมีโอกาสมาร่วมเปิดคาเฟ่สวน “ปลายสวนพระยา” และเยี่ยมชมย่านการค้าโบราณ มีโอกาสได้ชิมขนมไทยหลาย ๆ อย่างซึ่งเป็นเมนูหายาก อย่าง ค้างคาวเผือก , บุหลันดั้นเมฆ ฯลฯ ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวในช่วงนี้ ที่นี่ก็มีการรักษาความสะอาดและความปลอดภัยแบบ New Normal หยาดเลยอยากจะชวนทุกคนมาเที่ยวกัน เพราะมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำเยอะมาก สามารถมาได้ทั้งครอบครัว ยิ่งใครที่ชอบถ่ายรูปสามารถถ่ายได้ทุกมุมเลย หรือใครชอบทาน ก็มีอาหารและขนมอร่อย ๆ เต็มไปหมดเลยค่ะ กับ “แพ็คเกจกินทั่วเมือง” ที่คุ้มมาก ๆ และที่นี่ก็มีชุดไทยสวย ๆ ให้เปลี่ยนด้วย ไม่ต้องเตรียมมาจากบ้านเลยค่ะ”

นอกภายในเมืองมัลลิกา ยังจะได้พบกับบรรยากาศร.ศ. ๑๒๔ อีกมากมาย เช่น ย่านการค้าโบราณที่เคยเฟื่องฟูในอดีต, สถาปัตยกรรมตึกฝรั่ง, หอชมเมือง, รถลาก, ร้านของที่ระลึกที่มาจากภูมิปัญญาชนชาวสยามในสมัยนั้น ชมเรือนไทยภาคกลางซึ่งแบ่งตามชนชั้นอย่าง เรือนเดี่ยว, เรือนคหบดี, เรือนหมู่ ตลอดจนกรรมวิธีในการสีข้าว, การหุงข้าวกระทะใบบัว, การทำเส้นก๋วยเตี๋ยว, ทำเส้นขนมจีน, โม่แป้ง, การร้อยมาลัย, เทียนอบ, ขนมไทย และงานศิลปหัตถกรรมต่างๆ ที่หาชมได้ยาก รวมทั้งการดำเนินชีวิตแต่ละวันที่เสมือนในอดีต นับตั้งแต่ชนชั้นกรรมมาชีพ ชาวนา พ่อค้าแม่ขาย ไปจนถึงชนชั้นปกครอง

โปรโมชั่นพิเศษ! เอาใจสายกิน “แพ็คเกจกินทั่วเมือง” สามารถซื้อบัตรเข้าชม+แพ็คเกจกินทั่วเมือง ๖๕๐ บาท/ท่าน หรือบัตรเข้าชม+แพ็คเกจกินทั่วเมือง+ชุดไทยมาตรฐาน ๗๙๐ บาท โดยแพ็คเกจกินทั่วเมือง ไม่รวมแพ็คเกจสำรับบุฟเฟ่ต์อาหารเย็น ณ เรือนหมู่ ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ *เด็กสูง ต่ำกว่า ๑๐๐ ซม. เข้าฟรี / สูงระหว่าง ๑๐๐ – ๑๓๐ ซม.- ราคาเด็ก / ผู้สูงอายุ ๗๐ ปีขึ้นไป

cb4ac19f2655f2ba3cba37678540761d.jpg 17cdb8ffa4b7845acd6c89a724744782.jpg
RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments