วันเสาร์, ตุลาคม 16, 2021
หน้าแรกMusicฉีกทุกกฎ! “ลาบานูน” ใส่ไม่ยั้งทั้งดนตรีและคอสตูมใน MV “ท้าพายุ” พร้อมคว้า “หมูปิ้ง” ดาว TikTok รับบทตัวแทนคนสู้ชีวิต!

ฉีกทุกกฎ! “ลาบานูน” ใส่ไม่ยั้งทั้งดนตรีและคอสตูมใน MV “ท้าพายุ” พร้อมคว้า “หมูปิ้ง” ดาว TikTok รับบทตัวแทนคนสู้ชีวิต!

ไม่เคยทำให้ผิดหวัง สำหรับวงร็อกรุ่นใหญ่ LABANOON (ลาบานูน) แห่งค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่ไม่ว่าจะปล่อยมิวสิกวิดีโอมากี่เพลง ก็ได้รับกระแสความนิยมถล่มทลาย การันตีได้จากยอดวิวที่พุ่งสูงทะลุเพดานในทุกเพลง ล่าสุดได้ฤกษ์ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง “ท้าพายุ” ซิงเกิลที่ 5 จากอัลบั้ Delivery (เดลิเวอรี่) ออกมาให้กำลังใจคนสู้ชีวิตกันเป็นที่เรียบร้อย สร้างความฮึกเหิมให้กับคนที่กำลังประสบปัญหาต่างๆได้อย่างหนักแน่น ด้วยเพลงจังหวะดุดันที่ฟังแล้วอยากจะออกมากระโดดร้องตะโกนดังๆว่า สู้โว้ยยยย!!!

 

เพื่อให้เข้าถึงอารมณ์ของเพลงและบรรยากาศพายุฝนฟ้ากระหน่ำช่วงนี้ ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ “ท้าพายุ” เป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของวงลาบานูน และ “ผึ้ง – สาลินี เขมจรัส” ผู้กำกับมากฝีมือที่เคยสร้างผลงานให้กับวงพี่วงน้องในสังกัดของจีนี่ฯ มาแล้วอย่างโชกโชน ทั้ง Bodyslam, Big Ass และ Bomb At Track ซึ่งครั้งนี้ตั้งใจคว้า “หมูปิ้ง – ศุภชัย บุญกระจ่าง” อดีตยามหน้าหมู่บ้าน ดาวติ๊กต๊อกที่โด่งดังจากการทำคอนเทนต์ “ยามหิว” มาเป็นนักแสดงนำ รับบทผู้ช่วยผู้กำกับในกองถ่ายกองหนึ่ง ที่เพิ่งรู้ข่าวว่าแม่ของตัวเองต้องเข้าห้องไอซียูกระทันหันก่อนการถ่ายงานไม่กี่ชั่วโมง เขาเลยต้อง “ท้า” ทั้งแรงกดดันจากผู้กำกับที่ทำงานแข่งกับเวลาที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และ “พายุ” ทางจิตใจที่ต้องข่มเอาไว้เพื่อทำหน้าที่ของตนอย่างมืออาชีพที่สุด โดย MV ใช้วิธีเล่าเรื่องราวควบคู่ไปกับไลน์ซิงค์ที่เดือดดาลของศิลปินทั้ง 3 คน เป็นการร้องและเล่นดนตรีท้าพายุขึ้นเรื่อยๆ ในทุกท่อนของเพลง รวมไปถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของสมาชิกแต่ละคนที่จัดเต็มขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน นับเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นวงลาบานูนเปลี่ยนลุค ย้อนวัยกลายเป็นวงแฮร์แบนด์และพังค์ร็อกในยุค 80s เรียกเสียงฮือฮาได้มากเลยทีเดียว ถือว่าเป็นมิวสิกวิดีโอที่จัดว่าสุดในทุกเรื่อง ทั้งดนตรีที่เข้มข้นและเสื้อผ้า-หน้า-ผมที่จัดจ้านเกินต้าน อีกด้วย

เมธี ตัวแทนจากวง ลาบานูน ได้พูดถึงเพลงและมิวสิกวิดีโอนี้ว่า เพลงท้าพายุ เป็นเพลงที่ถ่ายทอดด้วยดนตรีที่หนักหน่วงและมีเนื้อหาที่จริงจังที่สุดในอัลบั้มชุดนี้เลยครับ มันเป็นอีกหนึ่งมิติที่ลาบานูนอยากหยิบยกขึ้นมานำเสนอ โดยเนื้อหาของเพลง เรามุ่งเน้นให้กำลังใจคนที่กำลังเจอกับปัญหาหรือเผชิญความยากลำบาก เหมือนกำลังท้าพายุที่โหมซัดเข้ามาอยู่ในตอนนี้ อย่างประโยคนึงในเพลงว่า… พายุที่โหมซัด คือฟ้าดินกำลังวัดใจ ส่วนตัว MV พวกเราทุ่มเทในการถ่ายทำมาก ที่สำคัญแฟนเพลงจะได้เห็นเราในลุคที่แตกต่างแปลกตาออกไปด้วย แถมวันที่ถ่าย กองเรายังเจอพายุของจริง รวมถึงสภาพฟ้าอากาศที่มาครบทั้ง ร้อนหนาวฝน ในวันเดียว และยังมีอีกหลายเรื่องราวที่รวมอยู่ในมิวสิกวิดีโอเพลงท้าพายุนี้ครับ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง? ต้องไปติดตามชมความท้าพายุทั้งหน้าจอและหลังจอด้วยกันนะครับ”

ติดตามชม Music Video เพลง “ท้าพายุ” ซิงเกิลที่ จากอัลบั้ม ชุดที่ “เดลิเวอรี่” พร้อมกัน

ในวันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม เวลา 18.00 น. ก่อนใครทาง Facebook : genie records และ LABANOON

และชมได้พร้อมกันทาง YouTube ช่อง Genierock ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม เวลา 18.00 น.

Link Music Video เพลง “ท้าพายุ” https://fb.watch/8DjYl2l_LS

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments