วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 27, 2024
หน้าแรกNews“อาจารย์คฑา” ทักนักษัตรสุดเฮงรับตรุษจีน แท็กทีม “แม่หมอตาล” เคลียร์ดราม่าปีชง แนะเคล็ดลับดวงดีปี 2567

“อาจารย์คฑา” ทักนักษัตรสุดเฮงรับตรุษจีน แท็กทีม “แม่หมอตาล” เคลียร์ดราม่าปีชง แนะเคล็ดลับดวงดีปี 2567

จากกระแสดราม๋าร้อน ๆ รับปี 2567 เมื่อใกล้ตรุษจีนใครหลาย ๆ คนอาจใช้โอกาสนี้ ไหว้พระทำบุญ เพื่อเสริมสิริมงคล อีกหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือการ ‘แก้ปีชง’ ซึ่งเรื่องนี้กลายมาเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันในโลกโซเชียลฯ ล่าสุด อ.คฑา ชินบัญชร ยืนหนึ่งนักพยากรณ์ฮวงจุ้ยในเมืองไทย และ แม่ตาล แม่หมอสายมู ได้เปิดใจถึงประเด็นนี้ในรายการ “เคลียร์ ชัด ชัด”พร้อมแนะเคล็ดลับดวงดี แก้ปีชง 2567

อ.คฑา เคลียร์ดราม่าปีชง ชี้ศาสตร์นี้มีมา 3000 ปี

“ดราม่าเรื่องปีชง ขอให้ดูที่หลักความเชื่อ เมื่อ 3000 ปีก่อน มาจากความเชื่อของธรรมชาติ เพราะดวงดาวส่งผลดีและร้ายกับเรา ซึ่งจริง ๆ ชีวิตแต่ละคน ก็มีทั้งดีและไม่ดี ศาสตร์นี้มีไว้เพื่อเตือนสติของเรา ตามหลักของเต๋าและขงจื๊อ อย่างแรกหัวใจของตรุษจีน คือความกตัญญู ดูแลบรรพบุรุษทั้งที่ยังอยู่และล่วงลับไปแล้ว และดำเนินชีวิตอย่าประมาท อีกทั้งให้เราทำทานบารมี หรือหัดทำบุญ 4ปีชง วนมา1ครั้ง เตือนสติให้เรารู้สติว่า ขึ้นอย่าหลง ลงอย่าท้อ การที่ไปวัดไหว้พระ ไหว้เจ้า ไปเอาคุณธรรมความดี และเตือนสติตนเอง เช่นปีนี้ปีชง  ก็เตือนตัวเองว่า อย่าขับรถเร็ว อย่าใจร้อน แต่วิธีการที่ดีที่สุด คือ การให้ใช้ชีวิตแบบระมัดระวัง สำหรับปีนี้ ปีชง จริงๆ คือ ปีจอ นอกนั้น ส่วนปีเฮ่ง กับปีผั่ว ที่เค้าเรียกกันว่า ชงร่วม คือ ปีมะแม กับ ปีฉลู 2ปีนี้ ระวังแค่ ปัญหาสุขภาพ หรือปัญหาเรื่องเอกสาร สัญญา คดีความ เท่านั้น ส่วนปีมะโรง คือ ปีคั่ก คือปีที่ไท้ส่วยเอี๊ยะ ประทับศรีษะ หมายถึงปากศักดิ์สิทธิ์ อย่าไปแช่งใคร หรือพูดไม่ดีกับใคร ให้พูดแต่เรื่องดี ๆ จะดีเป็น2 เท่า ปีมะแมเด่นการเงิน แต่ระวังสุขภาพ ปีฉลูเด่นการงาน แต่ให้ระวังเอกสาร สัญญา หรือคดีความ

ปีเถาะจะปัง และเฮงยืนหนึ่งจนมีคนอิจฉา

ปีเถาะ เป็น ปีลักไห่ ซึ่งหมายถึงอาจจะมีคนอิจฉา หรือคิดไม่ดี นั่นหมายความว่า คนเกิดปีเถาะนั้นโดดเด่น หน้าที่การงาน หรือผลงานดีเกินไป จนมีคนไม่ชอบนั่นเอง แต่ทั้งนี้ ก็ไม่อยากให้คนปีเถาะ หรือปีนักษัตรอื่น ต้องเครียด หรือวิตกเกินไป เพราะว่า ในดีก็มีร้าย ในร้ายก็มีดี และยังมีอีก4นักษัตรที่ดี คือ ปีชวด ปีวอก ปีหมู และ ปีเสือ 4นักษัตรนี้ มีโอกาสได้บ้าน เลือกตำแหน่ง หรือหากเป็นเจ้าของกิจการ ก็มีโอกาสจะได้ขยายสาขา

แนะเคล็ดลับดวงดีรับตรุษจีน 2567

ในช่วงตรุษจีน ตามความศรัทธาของคนจีนจะไหว้ เทพเจ้าไท้ส่วยเอีย ซึ่งเป็น เทพคุ้มครองดวงชะตา เทพเจ้าไท้ส่วยเอียมีทังหมด 60 องค์ ในแต่ละปีเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตาจึงจะไม่ซ้ำกัน โดย เทพเจ้าไท้ส่วยเอีย ประจําปี 2567 คือ เทพเจ้าขุนพล หลีเซ้งไต่เจียงกุง – ทางโหราศาสตร์จีน บอกว่าดวงชะตาของคนจะเปลียนแปลงทุกปี  ปีทีไม่ชงก็ดีไป แต่ถ้าปีนักษัตรใด ปฏิปักษ์ต่อกัน ก็จะทําให้ดวงชะตา มีแต่ อุปสรรค ติดขัดไปหมด แต่ไม่ว่าดวงชะตาชีวิตจะดีหรือไม่ดี ตามความเชื่อ ก็สามารถเปลี่ยนร้าย ให้กลายเป็นดีได้ โดยการไหว้ เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยะ ซึ่ง อ.คฑา และแม่หมอตาล (แม่หมอสายมู) ได้ร่วมกันจัดทำ แผ่นหอมปรับอากาศมงคล รูปองค์ไท้ส่วยเอี๊ยะ และองค์พญาศรีสัตนาคราช เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ผู้ที่พกพา ไว้บนรถ ที่ทำงาน หรือหิ้งพระ และมีคำอธิษฐานให้ไว้เพื่อบูชาอีกด้วย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ไลน์แอด @at36 หรือ เฟซบุ๊ก แม่หมอสายมู”

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments