วันอังคาร, ตุลาคม 3, 2023
หน้าแรกMusic“คชา นนทนันท์” คืนสังเวียนเจ้าพ่อเพลงอกหัก ปล่อยเพลง “พระรอง” กระแทกใจคนแอบรัก

“คชา นนทนันท์” คืนสังเวียนเจ้าพ่อเพลงอกหัก ปล่อยเพลง “พระรอง” กระแทกใจคนแอบรัก

ยังคงรักษาตำแหน่งเจ้าพ่อเพลงรักอกหักเบอร์ต้น ๆ ของวงการเพลง  สำหรับ “คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์” ที่เมื่อปีก่อนเขาได้มีซิงเกิล “Spare เมื่อไหร่ก็มานะ” เพลงที่มีกลิ่นอายสไตล์ยุค 80’s กับท่อนฮุกเด็ดๆ “ยอมเป็นตัวสำรอง แม้จะอยากเป็นคนสำคัญ เจ็บเมื่อไหร่ก็มานะ ปวดเมื่อไหร่ก็มานะ ไม่ต้องเกรงใจ”

พอมาในปีนี้  “คชา” กลับมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ ที่มีชื่อว่า “พระรอง” โดยครั้งนี้ คชาและพ้องเพื่อนได้เลือกสร้างสรรค์แนวเพลงที่เรียกว่า “ซินท์ป็อป (synth pop)”   เป็นแนวที่คชาชอบ และอยากทำ เป็นเพลงแนวแอบรักแบบที่คชาถนัด

แต่เนื้อหาของเพลงจะเป็นการแอบรักที่แตกต่างไปจากเดิม เพราะมันไม่ใช่แนวแอบรัก แต่ว่ามีความมั่นหน้าแฝงอยู่ตามเนื้อเพลงที่ว่า “แค่อยากให้เธอรู้ (อยากให้เธอได้รู้) มีฉันสำรองเสมอ (สำรองเสมอ) แต่จะไม่ซับน้ำตาคนอื่น ฉันไม่ยอมใครหรอกนอกจากเธอ  รับรองเป็นที่สองให้เธอคนเดียว……  ไม่ต้องห่วง…….”

ทั้งนี้ “คชา” เล่าถึงสาเหตุที่ใช้ชื่อซิงเกิลนี้ว่า  “พระรอง” ไว้ว่า “เริ่มจากนั่งดูซีรีส์เกาหลีหลายเรื่อง แล้วเห็นตัวละครอย่างพระรองในซีรีส์เกาหลีเป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นเข้าอกเข้าใจนางเอกสารพัด ไม่ว่านางเอกจะเสียใจหรือโดนพระเอกทำร้ายมา

ตัวพระรองอยู่ข้าง ๆ ตลอด คอยให้กำลังใจเป็นที่พึ่ง และที่สำคัญความรักที่พระรองให้กับนางเอกเผลอ ๆ มากกว่าพระเอกอีก แต่เหมือนเป็นกรรมที่นางเอกไม่เคยเห็นคุณค่าความรักของพระรองเลย   ซึ่งอันนี้แหละคือแรงบันดาลใจของผมกับเพื่อน ๆ ให้สร้างสรรค์เพลงนี้ขึ้นมา

ซึ่งผมกับเพื่อน ๆ มานั่งคุยกับว่าไม่อยากให้เพลง “พระรอง” ของเราฟังแล้วเศร้าหมอง เหมือนคนช้ำรัก แต่อยากให้ทุกคนได้ฟังถึงมุมมองบวก ๆ ของการแอบรัก  เลือกแนวเพลง ซินท์ป็อป  แนวดนตรีจะให้ความรู้สึกสดใส เนื้อหาด้านบวก ดูหวานและผ่อนคลาย ซึ่งเข้ากันเป็นอย่างดีกับเนื้อหาของเพลง  ผมเชื่อเหลือเกินว่าเพลง “พระรอง” จะโดนใจแก๊งสมาคมแอบรักอย่างแน่นอนครับ”   คชากล่าวทิ้งท้าย

มาร่วมประสานเสียงท่อนฮุคที่ว่า “แค่อยากให้เธอรู้ (อยากให้เธอได้รู้) มีฉันสำรองเสมอ (สำรองเสมอ) แต่จะไม่ซับน้ำตาคนอื่น”  สตรีมมิ่งทุกช่องทางวันจันทร์ที่  7 สิงหาคมนี้

#kachanontanun #คชาพระรอง

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments