วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
หน้าแรกNewsเปิดโอกาสทางธุรกิจสำหรับกระบวนการผลิต PCB และอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย ในงาน Intelligent Asia Thailand งานเดียวตอบโจทย์ทุกภาคส่วนอุตสาหกรรม

เปิดโอกาสทางธุรกิจสำหรับกระบวนการผลิต PCB และอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย ในงาน Intelligent Asia Thailand งานเดียวตอบโจทย์ทุกภาคส่วนอุตสาหกรรม

ภายใต้กระแสของปัญญาประดิษฐ์ (AI) สร้างสรรค์และการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัล ชิปกลายเป็นผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ระดับโลก และมีความต้องการอย่างมหาศาลในบริการคลาวด์ทั่วโลก บริษัท PCB ชั้นนำ 5 อันดับแรกของโลกได้มีการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของชิปในฐานะชิ้นส่วนสำคัญของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ยานยนต์ และโทรคมนาคม พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อให้เข้าสู่การแข่งขันในภาคอุตสาหกรรมได้โดยรัฐบาลอย่างเต็มที่เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นผู้เล่นสำคัญในอุตสาหกรรมนี้

Intelligent Asia Thailand บริษัท ยอร์คเกอร์ส เทรด แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส และ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. จำกัด กำหนดจัดงาน Intelligent Asia Thailand 2024 จะจัดขึ้นที่ EH100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ –  2 มีนาคม 2567 เพื่อเปิดโอกาสทางธุรกิจใหม่สำหรับบริษัทที่ต้องการขยายธุรกิจในประเทศไทย โดยธีมหลักในครั้งนี้ คือ “Integration of Electronics Supply Chain” และจะจัดแสดงเกี่ยวกับ 5 หัวข้ออุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ PCB, การประกอบอิเล็กทรอนิกส์, ระบบอัตโนมัติ, จอแสดงผลออปโตอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ และพลังงานแบตเตอรี่ เพื่อเชื่อมโยงอุตสาหกรรมการผลิตหลักของประเทศไทย และจะได้พบกับผู้แสดงสินค้า 203 รายจาก 14 ประเทศและภูมิภาค ได้แก่ จีน เยอรมนี ฮ่องกง อินเดีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย เม็กซิโก โปแลนด์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ไทย สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม เข้าร่วมเป็นผู้จัดแสดงสินค้าภายในงาน และแบรนด์ชั้นนำมากมาย อาทิ Dynamic, FIRST QUALITY, HAN’S CNC, DER LIH FUH, TONGTAI, MACHVISION, C SUN, UTECHZONE, SAA, SYNPOWER, ASIA NEO TECH, CHIME-BALL, YAN TIN CHEMICALS, WEISUN, SHINBU, Schmoll-Asia Pacific, KLA, LONG LONG, ZHIQIN, GROUP UP, CIN PHOWN, Delta, Solomon, Teco, Chelic, SMMC, Render, JET, HPB และ CHIBIN

Intelligent Asia Thailand จัดงานขึ้นเพื่อสร้างโอกาสความร่วมมือระหว่างองค์กรระดับนานาชาติและระดับท้องถิ่น “การประชุมและสัมมนาภายใต้หัวข้อวงจรอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะแห่งประเทศไทย” เป็นเวลา 2 วัน มากถึง 3 ประเด็นหัวข้อ ได้แก่ “PCB Industry Summit” โอกาสในการพัฒนาและความท้าทายของอุตสาหกรรม PCB โดยมี Dr. Shiuh-Kao Chiang จาก Prismark, Mr. Clement Sun ผู้ช่วยพิเศษของ President of WUS Group และ Mr. Yong Cheng ประธานบริษัท ASK PCB จะมาร่วมแบ่งปันโอกาสในการพัฒนาและความท้าทายของอุตสาหกรรม PCB ของประเทศไทยจากมุมมองของบริษัทคณะกรรมการ “PCB Advanced Tech Forum” เสวนาพิเศษเรื่องเทคโนโลยีขั้นสูงและเทรนด์ของ PCB จะนำเสนอเทคโนโลยีขั้นสูงโดย Mr. Jerry Huang รองประธานของ ]Unimicron, คุณ Liu Tianming ประธานของ FSQuality และ Mr. Tracy Alexander Watt ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของ KCE Group และ “PCB Solutions-Smart x Sustainable” ภาพรวมและประเด็นสำคัญของการลงทุนในประเทศไทย เชิญผู้เชี่ยวชาญจากสาขาเศรษฐศาสตร์ กฎหมาย นโยบาย และการก่อสร้าง มาวิเคราะห์ประเด็นการลงทุนในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมี “การประชุมสัมมนาเรื่องห่วงโซ่อุปทานยานยนต์อัจฉริยะ ไต้หวัน-ไทย” ที่มุ่งเน้นไปที่ความร่วมมือของยานพาหนะอัจฉริยะ โดยผู้เข้าฟังสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและหารือเพิ่มเติมได้ภายในงาน

จากการเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมในประเทศไทย บริษัทบางแห่งได้ประกาศแผนการลงทุนในไทยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีกับบริษัทและพนักงาน นอกจากนี้ยังต้องการผู้มีความสามารถในหลากหลายด้าน เพื่อสนับสนุนกิจกรรม Talent Matching จับคู่ผู้มีความสามารถและความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรม ภายในงานจัดกิจกรรม “Thailand PCB Talent Day” โดยจะมีการพาทัวร์ชมงาน เลี้ยงอาหารกลางวันแลกเปลี่ยนผู้มีความสามารถ และการจับคู่ผู้มีความสามารถภายในงาน ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอุตสาหกรรม PCB และบริษัทต่างๆ ผ่านกิจกรรมนี้ และสามารถสัมภาษณ์ได้โดยตรง ซึ่งวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนผู้บริหารระดับสูงของบริษัทที่ยินดีลงทุนหรือลงทุนในประเทศไทยให้เข้าใจกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับแรงงานไทย และแลกเปลี่ยนประเด็นด้านแรงงานของแต่ละบริษัท

สำหรับข้อมูลโดยละเอียด สามารถชมได้ที่เว็บไซต์: https://www.chanchao.com.tw/IntelligentAsia-Thailand/event.asp

สำหรับข้อมูลโดยละเอียด สามารถชมได้ที่เว็บไซต์: https://www.chanchao.com.tw/IntelligentAsia-Thailand/event.asp
: https://www.chanchao.com.tw/IntelligentAsia-Thailand/en/ , หรือ Facebook: https://www.facebook.com/IntelligentAsiaThailand

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments