วันอาทิตย์, พฤษภาคม 28, 2023
หน้าแรกNews“อแมนด้า” งามอย่างไทย แปลงโฉมเป็น “นางกิมิทาเทวี” นางสงกรานต์ประจำปี 2566 พร้อมเครื่องประดับทองคำล้ำค่า ตระการตาขบวนสงกรานต์ในงาน “THE ICONIC SONGKRAN FESTIVAL...

“อแมนด้า” งามอย่างไทย แปลงโฉมเป็น “นางกิมิทาเทวี” นางสงกรานต์ประจำปี 2566 พร้อมเครื่องประดับทองคำล้ำค่า ตระการตาขบวนสงกรานต์ในงาน “THE ICONIC SONGKRAN FESTIVAL 2023” ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ ๒๕๖๖

วันที่ 3 ของการจัดงาน “THE ICONIC SONGKRAN FESTIVAL 2023 ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์ ๒๕๖๖” จัดขึ้นโดยกระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ ไอคอนสยาม และองค์กรพันธมิตรทั้งภาครัฐ เอกชน ได้แก่ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, เมืองสุขสยาม, บริษัท ห้าตะขาบ (ซิม เทียน ฮ้อ) จำกัด, กลุ่มบริษัทอังกฤษตรางู, บ้านทองสมสมัย, น้ำอบนางลอย, สมาคมการค้าและธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้แนวคิด Blooming ซึ่งสื่อถึงความเบิกบาน การเริ่มต้นใหม่ การได้กลับมาใช้ชีวิตร่วมกันอีกครั้ง เพื่อร่วมอนุรักษ์และสืบสานประเพณีสงกรานต์สุดมหัศจรรย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งเดียวในไทย โดยในวันที่ 13 เมษายน พบกับ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” แปลงโฉมเป็น “นางกิมิทาเทวี” นางสงกรานต์ประจำปี 2566 สุดสง่างามอย่างนางในวรรณคดีไทยในชุดสมัยสุโขทัย

เมื่อขบวนแห่นางสงกรานต์ปักหลักลงในพื้นที่ไอคอนสยาม ราวกับต้องมนต์ด้วยความงาม และสุดสง่าในทุกท่วงท่าของการปรากฏตัวของสาว “อแมนด้า” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปี 2563 และผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 69 ที่สะกดทุกสายตาด้วยชุดไทยสุดประณีต เสมือนนางกษัตริยาสมัยสุโขทัย ออกแบบโดย ดร.สุรัตน์ จงดา พร้อมด้วยเครื่องประดับถนิมพิมพาภรณ์ทองคำอันล้ำค่า ซึ่งสื่อถึงความเจริญรุ่งเรืองของอาณาจักรสุโขทัย นามเมืองที่มีความหมายว่า รุ่งอรุณแห่งความสุข โดยสาวอแมนด้าเรืองรองด้วยสีทองจากเครื่องประดับโดดเด่นประกอบด้วย จี้ทับทรวง กำไลข้อแขน 16 วง สายเข็มขัดทอง สร้อยสังวาล พร้อมด้วยแหวนประดับบุษราคัม ที่ออกแบบสำหรับงานในครั้งนี้โดยเฉพาะ จากบ้านทองสมสมัย นำขบวนแห่สุดตระการตา งดงามและยิ่งใหญ่ด้วยเครื่องสูงดอกไม้หลากสี พร้อมกันนี้ภายในงานยังได้ครื้นเครงด้วยการแสดงในชุด “จังหวะเบ่งบาน” การแสดงร่วมสมัยที่คึกคักด้วยจังหวะของเสียงกลอง

โดยสาว “อแมนด้า” เผยถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานในวันนี้ว่า “นับเป็นครั้งแรกที่ได้เป็นนางสงกรานต์ รู้สึกตื่นเต้น และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้สวมชุดไทยอันงดงามในวันสงกรานต์ที่ไอคอนสยามในครั้งนี้ ได้เป็น “นางกิมิทาเทวี” นางสงกรานต์ประจำปี 2566 ได้สวมชุดไทยที่มีรายละเอียดและมีความประณีตมากๆ รวมถึงเครื่องประดับทองคำล้ำค่าและมีความหมายที่ดี ซึ่งดีใจมากๆ ที่ได้ร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ในช่วงเวลาของความสุขในวันขึ้นปีใหม่ไทย ได้เห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่ทุกคนได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานร่วมกัน ซึ่งบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีการตกแต่งบริเวณงานได้อย่างสดใส อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสความสุขในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไปด้วยกันที่ไอคอนสยามค่ะ”

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments