วันอังคาร, กรกฎาคม 5, 2022
หน้าแรกNewsเปิดใจครั้งแรก !! จุ๋ย & พุฒ เสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน พร้อมเผยเส้นทางสู้สุดใจก่อนท้องและเฉลยที่มาที่ไปกว่าจะมี PJ วันนี้ 

เปิดใจครั้งแรก !! จุ๋ย & พุฒ เสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วน พร้อมเผยเส้นทางสู้สุดใจก่อนท้องและเฉลยที่มาที่ไปกว่าจะมี PJ วันนี้ 

เส้นทางในการเป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงของ พุฒ พุฒิชัย และ จุ๋ย วรัทยา ที่ฝันกว่าจะเป็นจริงขึ้นมาได้นั้น ทั้งคู่ได้จับมือกันฝ่าฟันอุปสรรคมานานับประการ เสียน้ำตามานับครั้งไม่ถ้วนกว่าที่จะสมหวังจนมี PJ น้อยในวันนี้ ล่าสุดทั้งคู่ก็ได้ทำคลิปเล่าโมเมนต์ทุกช่วงเวลาดีๆสำหรับกว่า 1 ปี ที่ได้เข้ามาปรึกษากับทาง GFC (Genesis Fertility Center) ศูนย์รวมบริการทางการแพทย์ สำหรับผู้เตรียมพร้อมก่อนการมีบุตรตลอดจนรักษาภาวะมีบุตรยาก เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำลงผ่านยูทูป พุฒจุ๋ย หูยดีอ่าาาาาาาา EP.18 | กว่าจะมีวันนี้ PJ น้อยมาแล้ววววว https://youtu.be/h-384DW4OrI แบบหมดทุกซอกทุกมุมในเส้นทางที่สู้สุดใจก่อนท้อง พร้อมกับเฉลยที่มาที่ไปกว่าจะมี PJ ในวันนี้

จุ๋ย : ต้องไม่เครียดอันนี้สำคัญมากๆเลย ทำยากมากคือ จุ๋ย ไม่อยากเครียดแต่มันก็เครียดทุกคน

พุฒ : เป็นสิ่งที่ผมบอกเลยนะว่าถ้าครอบครัวไหนเครียดหรือเจอกับสภาวะความเครียดเราเอามันออกไปได้ยากมากเราก็พยายาม ตัวผมเองก็พยายามช่วยเขาเหมือนกัน “ว่าที่รักไม่ต้องเครียดนะ” เชิญคนโน้นนี้มาเอ็นเตอร์เทนคุณแม่บางวันก็โดนเขาเหวี่ยงกลับมาว่า “ที่รักไม่เป็นเขาที่รักไม่เข้าใจหรอก”

จุ๋ย : ไม่ใช่ๆ พูดอย่างอื่นพยายามอย่าพูดว่า อย่าเครียดสิ การที่พูดว่าอย่าเครียดสิแล้วมีอารมณ์มาด้วยทำให้ผู้หญิงเรารู้สึกว่าผู้ชายไม่เข้าใจ เพราะตอนนั้นเราอยู่ในภาวะอารมณ์อ่อนไหว เรารู้ว่าภาวะเศร้าในการที่เราจะดึงเอาตัวเองขึ้นมาแต่ จุ๋ย ยังไม่ถึงภาวะโรคซึมเศร้านะเพราะดึงตัวเองขึ้นมาได้ก่อนหาแสงสว่างฝั่งโน้นฝั่งนี้แล้วก็มีคนน่ารักดีๆมาให้กำลังใจแล้วเราโชคดีมากเราได้มารู้จัก GFC คือต้องบอก จุ๋ย เคยไปเปิดคลินิกตั้งแต่ช่วงกำลังจะแต่งงานแล้วเรามั่นใจว่าเราเป็นคนมีลูกง่ายมาก ต้องบอกว่าที่บ้านกรรมพันธุ์เขามีกันง่ายกันหมดเลยทุกคน จนเราได้กลับไปคุยกับอาจารย์พิทักษ์ หรือ รศ.นพ.พิทักษ์ เลาห์เกริกเกียรติ อีกรอบมาตอนที่ค่าตัวเลขที่ยากแต่อาจารย์ก็บอกว่าจะทำให้เต็มที่ที่สุด ถ้าเรายังเห็นไข่อยู่เราก็ยังมีหวัง แล้วอาจารย์พิทักษ์ จะดูแลแต่เคสที่คุณแม่แบบยากมาก !! อาจารย์บอกว่าตั้งแต่เจอมาคู่เราค่าตัวเลขดูยากที่สุด คือ คู่เราไม่สามารถไปตามทฤษฎีได้เลยต้องมีการปรับเปลี่ยนหน้างานประยุกต์หน้างาน

พุฒ : เหมือนอาจารย์ต้องเรียนรู้ร่างกายของที่รักด้วย

จุ๋ย : คือ อาจารย์เก่งมากเลยนะคะ เราเคยฉีดฮอร์โมนอีกยี่ห้อหนึ่งแล้วอาจารย์มาดูตัวเลข อาจารย์เลยขอเปลี่ยนยาแล้วพอเราเปลี่ยนก็สามารถเก็บไข้ได้ถึงแม้จะฟองเดียวก็ตาม เราใช้เวลาปีกว่าที่ GFC

จุ๋ย : และซึ่งหลายๆช่วงที่ผ่านเราก็เสียน้ำตาหลายต่อหลายครั้งไม่ได้ออกมาบอกใคร บางครั้งคุณพุฒ เขาก็ไม่รู้ด้วยเพราะว่าเขาต้องออกไปทำงานพอเวลาเราเห็นผล แต่เราก็กลับมาสู้ใหม่จนเรามาที่ GFC ซึ่งเรากลับไปทุกคนรอเราและต้อนรับเราน่ารักมากๆ

พุฒ : เหมือนเป็นปาฏิหาริย์เนอะ เหมือนเราโชคดีมากๆเราได้มีโอกาสกลับมาเจออาจารย์พิทักษ์

จุ๋ย : ทุกคนใน GFC ลุ้นกับเรามากๆ

พุฒ : เพราะว่าเรื่องลูก พุฒ กับ จุ๋ย เราให้สัมภาษณ์เวลาที่เจอพี่ๆสื่อมวลชน ออกรายการ หรือว่าทุกคนก็จะถามตลอด เป็นกำลังใจให้เราตลอด

จุ๋ย : คือ ตอนนี้ จุ๋ย และแม่ๆ ที่มีบุตรยากจะเข้าใจกันดีเป็นพิเศษว่าเราอยู่ตรงไหน ส่วนใครที่มีง่ายจะไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกเราเด็ดขาด อย่างช่วงที่เข้ามาเก็บไข่อาจารย์จะนัดมาตีห้า หรือ หกโมงเช้า

พุฒ : ก็ออกจากบ้านตั้งแต่เช้าก็ขับรถพาคุณแม่ไปเก็บไข่ก็ใช้เวลาเป็นชั่วโมงเหมือนกันครับ

จุ๋ย : ทั้งหมดทั้งมวลกว่าจะเดินทางมาถึงวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆสำหรับเราแต่เราก็นับว่าถือว่าโชคดีละครจุ๋ย ก็ทำเสร็จเรียบร้อย ทุกอย่างก็เหมือนว่างเหมือนโล่ง จุ๋ย คิดว่าเขาก็คงเลือกแล้ว

จุ๋ย : ซึ่งหลังจากที่เราได้ตัวอ่อน ก็มีพี่นักวิทย์ที่ดูแลเราคอยเลือกเชื้อคุณพ่อ ซึ่งเชื้อคุณพ่อทางทีมก็กุมขมับเหมือนกัน ถึงเชื้อจะเยอะมากแต่

พุฒ : อันนี้เป็นความรู้ที่อยากแชร์ให้ฟังว่าเขาก็รายงานให้เราฟังว่า ของคุณพ่อนะมีเชื้อแบบ หัวเล็กหนึ่ง ก็แตกสองแล้วก็วิ่งเป็นวงกลมมันไม่มีทางวิ่งไปเจอไข่ได้แน่ๆเพราะถ้าดีคือมันต้องวิ่งไปหาไข่ เราก็เลยต้องมาดูแลสุขภาพด้วย

จุ๋ย : พี่ป๋วย คือ ส่งผักปลังมาให้เรา

พุฒ : เพื่อให้เราได้ทานให้น้ำเชื้อมันมีคุณภาพ แตงโมก็จะทำให้สเปิร์มมีจำนวนเยอะก่อนวันที่จะไปเก็บเชื้อกินเป็นลูกเลย ซึ่งหมอบอกว่าเราออกกำลังกายหนักเกินตอนนั้นวิ่งเป็นร้อยโล ไตรกีฬาอีก เราเลยถอยทุกอย่างลงมาให้ออกกำลังกายแต่พอดี

จุ๋ย : และอีกขั้นตอนหนึ่งที่ทรมานมากเอาผนังมดลูกดูดไปตรวจที่ต่างประเทศเพราะเรามีตัวอ่อนน้อยมากเหมือนเขาอยากให้ใส่แล้วติดเลยในครั้งแรก กระบวนการที่ จุ๋ย ทำอาจจะเพิ่มเติมจากแม่ๆบางคนนะคะ เพระาต้องดูดผนังมดลูกออกไปตรวจ ERA ที่ต่างประเทศ เขาก็จะแปลผลมาว่าระยะการฝังตัวอ่อนที่ดีที่สุดคือวันไหน แต่เราก็คุยกับอาจารย์นะคะ ว่าดีแล้วเพราะเราจะได้รู้

พุฒ : ถ้าเราไม่ได้ทำขั้นตอนนี้ต้องบอกเลยว่าเรามีตัวอ่อนน้อยมากๆเราจะพลาดไม่ได้เลย แต่เราก็โชคดีมากที่เราได้ทำกระบวนการนี้ และต้องขอบคุณพี่ๆนักวิทย์ที่ GFC ด้วย เขาจะรายงานให้เราได้ทราบตลอดเพราะว่าเขามีนวัตกรรมเป็นคอนโดในการที่เลี้ยงตัวอ่อน ที่เขาจะสามารถถ่ายจากข้างนอกได้เลยไม่เป็นการไปรบกวนตัวอ่อนมากเพราะว่าของของเรามีน้อย

จุ๋ย : แล้วพอเขาแจ้งเรามาว่าทำใจดีๆนะ มีลูกแล้ว จุ๋ย ร้องไห้เลย คือสิ่งที่ยากที่สุดของ จุ๋ย คือการได้ตัวอ่อนเพราะว่าไข่เราไม่ค่อยมี แต่ในเรื่องการใส่ตัวอ่อน จุ๋ย มั่นใจในฝีมือของอาจารย์พิทักษ์มากเพราะอาจารย์พิทักษ์แบบจับวาง วันที่ได้ตัวอ่อนมาคือน้ำตาแห่งความดีใจก็มาโทรหาแม่มันดีใจมากๆ

พุฒ : วันนี้เราทั้งคู่ต้องขอบคุณ GFC ที่ช่วยสานฝันมอบทายาทให้กับเราทำให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบ ลูกน้อยเป็นโซ่คล้องใจ เป็นสิ่งที่สำคัญและพลังอันยิ่งใหญ่ ครอบครัวไหนที่อยากมีความสุขเหมือนเราสามารถปรึกษาและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-108-6413-14 หรือ 0974845335 หรือ ทางเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/GFC.Bangkok และ Line OA : @gfcclinic นะครับ

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments