วันอาทิตย์, เมษายน 14, 2024
หน้าแรก lifestyle ททท. สานต่อโครงการ Family Fun in Amazing Thailand ร่วมภูมิภาคอาเซียน เอเชียใต้ และแปซิฟิกใต้ สร้างภาพลักษณ์เมืองไทย เสริมการท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว

ททท. สานต่อโครงการ Family Fun in Amazing Thailand ร่วมภูมิภาคอาเซียน เอเชียใต้ และแปซิฟิกใต้ สร้างภาพลักษณ์เมืองไทย เสริมการท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว

0

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคอาเซียน เอเชียใต้ และแปซิฟิกใต้ กำหนดเปิดตัวโครงการ Family Fun in Amazing Thailand 2018 ซึ่งเป็นการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เป็นอีกจุดหมายปลายทางในการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว (Family Destination) โดยมุ่งเน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศอาเซียน เอเชียใต้ และแปซิฟิกใต้
 ในปี 2560 มีจำนวนนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวในประเทศในอาเซียนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยประมาณ 1,737,567 คน (มกราคม – กันยายน 2560) หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 14.19 เนื่องจากการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบครอบครัวเป็นตลาดที่มีศักยภาพ และมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยส่วนใหญ่ช่วงเวลาการปิดเทอมของโรงเรียนในภูมิภาคอาเซียนฯ จะตรงกับช่วง Green Season ของประเทศไทย จึงถือได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีของประเทศไทยที่จะมีนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคอาเซียนฯ เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงดังกล่าว

ททท.โดยเฉพาะภูมิภาคอาเซียนฯ จึงได้เห็นความสำคัญของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในรูปแบบครอบครัว ซึ่งประเทศไทยมีความพร้อมในหลายๆ ด้าน พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความต่างๆ ที่สามารถรองรับได้ โดยได้จัดกิจกรรมในการสร้างภาพลักษณ์ ขยายตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพ สร้างการรับรู้ อีกทั้งได้นำเสนอสินค้าที่พร้อมเสนอขายให้กับบริษัทนำเที่ยวที่เข้าร่วมงาน โดยมีกิจกรรม Family Fun Race in Amazing Thailand ที่ได้เชิญเหล่าเซเลบริตี้ บล็อกเกอร์ และบริษัทนำเที่ยว มาแข่งขันเพื่อเก็บคะแนน เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน ในเมืองหลักและเมืองรอง พร้อมทั้งจะได้ทดสอบสินค้าทางการท่องเที่ยว ซึ่งกำหนดไว้ 4 เส้นทาง ดังนี้ เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน, สมุทรสงคราม-ประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร-ระนอง และภูเก็ต-กระบี่ โดยแต่ละเส้นทางจะมีการบันทึกภาพเป็นวีดีโอการแข่งขัน และทำกิจกรรม โดยจะได้นำวีดีโอเหล่านี้ไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ในตลาดของตนเอง และเผยแพร่บนสังคมออนไลน์เพื่อให้เกิดการรับรู้อย่างกว้างขวางต่อไป และมีกิจกรรมให้ระดมความคิดเห็น (workshop) ในแต่ละเส้นทาง และการเจรจาธุรกิจ (Table Top Sale)
 ในวันที่ 21 มีนาคม 2561 นายยุทธศักดิ์ สุภสร (ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการ Family Fun in Amazing Thailand เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และสร้างภาพลักษณ์เมืองไทยเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับกลุ่มท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้าดูสิทธิประโยชน์มากมาย จากผู้ประกอบการที่เข้าร่วม อาทิ สวนสนุก สวนน้ำ โรงแรม และร้านอาหาร ฯลฯ ผ่านแอพพลิเคชั่น Family Fun หรือที่ www.tourismthailand.org/familyfunthailand