วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
หน้าแรกNewsส่งท้ายการเดินทางจากโปรเจกต์พิเศษ “RS Music Switching Voice” ด้วยสาวเสียงเท่ “MON MONIK” ที่อินจนร้องไห้ไปกับเพลง “ขอคืน” ...

ส่งท้ายการเดินทางจากโปรเจกต์พิเศษ “RS Music Switching Voice” ด้วยสาวเสียงเท่ “MON MONIK” ที่อินจนร้องไห้ไปกับเพลง “ขอคืน” และหนุ่มเจ้าพ่อเพลงเศร้า “DIM TATTOO COLOUR” ใน “ยอมตั้งแต่หน้าประตู”

การเดินทางมาถึง 2 เพลงสุดท้ายสำหรับโปรเจกต์พิเศษ “RS Music Switching Voice” ที่มีคอนเซปต์ “ผู้หญิงร้องเพลงผู้ชาย ผู้ชายร้องเพลงผู้หญิง” โดยในสัปดาห์นี้เป็นผลงานซิงเกิลที่ 9 “ขอคืน” (Original by BoyScout) เพลงเศร้าที่ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่สไตล์ Pop Rock ในแบบของศิลปินสาวเสียงเท่ MON MONIK” จากค่าย HOLYFOX ที่ใส่อินเนอร์ผ่านเสียงร้อง ส่งให้อารมณ์เพลงนี้เศร้าลึกลงไปอีก ยิ่งมิวสิกวิดีโอนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นในห้องที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้า บอกเล่าอารมณ์เศร้าของผู้หญิงคนหนึ่งที่ขอจบความสัมพันธ์กับคนรัก และอยากจะคืนความรักความอิสระให้แก่กัน ซึ่งในการถ่ายทำเอ็มวีแบบ LONG TAKE มนก็ได้ถ่ายทอดอินเนอร์ความเสียใจของผู้หญิงที่ยอมแพ้ และพร้อมยอมรับความเป็นจริงออกมาได้แบบเศร้าสุด ๆ ในบรรยากาศโลเคชั่นห้องทุ่งหญ้าที่เต็มไปด้วยความเหงา และความว่างเปล่า พร้อมความพิเศษตรงที่มีการนำเอ็มวีต้นฉบับมาฉายผ่านโปรเจคเตอร์ในช่วงที่มนร้องเพลง เพื่อเติมอารมณ์ความหม่นเศร้าให้คนดูได้อินตามจนอาจถึงขั้นเสียน้ำตา

วงบอยสเก๊าท์ถือเป็นศิลปินไอดอลของมนเลยค่ะ และชอบเพลงนี้มาตั้งแต่เด็ก คือได้ยินครั้งแรกตอนอยู่ชั้น ป.4 และเป็นช่วงที่กำลังมีความรักป็อบปี้เลิฟเลย ยอมรับว่ามีความกดดันไม่น้อยค่ะที่ได้นำเพลงนี้กลับมาทำใหม่อีกครั้ง แต่ก็ดีใจมากที่จะได้นำเพลงที่ตัวเองชอบมาร้องเป็นเวอร์ชัน Official ซึ่งมนได้ปรับดนตรีให้มีความเป็นแนวป็อปร็อกมากขึ้น แต่ยังเน้นเรื่องการร้องด้วยอารมณ์ ให้ฟังแล้วกินใจตามสไตล์ของตัวเอง เพราะในความรู้สึกของมนเพลงนี้ถือเป็นเพลงเศร้าสุด ๆ เลยตีความออกมาว่าเป็นเพลงของคนที่ยอมแพ้ เข้าใจชีวิต คือรู้สึกว่าถ้าเธอไม่รักเราแล้วก็ขอคืนความรักครั้งนี้ไปให้เธอ แอบบอกว่ารู้สึกอินจนร้องไห้หลังจากอัดเสียงเสร็จเลยค่ะ” MON MONIK เผยความในใจ

อยากรู้ว่าฟังแล้วจะเสียน้ำตาด้วยมั้ย ลองคลิกชม MV “ขอคืน” ได้ที่ >> https://bit.ly/3LXR7VG  

ส่วนซิงเกิลส่งท้ายของโปรเจกต์ กับศิลปินหนุ่มเจ้าพ่อเพลงเศร้า DIM TATTOO COLOUR” สังกัด Smallroom ที่เลือกเอาเพลงฮิตอย่าง “ยอมตั้งแต่หน้าประตู” (Original by 001) มาตีความใหม่ ใส่ลูกเล่นผ่านเสียงร้องที่คุ้นเคย และบวกท่อน Rap ที่แต่งขึ้นมาใหม่ สร้างสีสันให้กับเพลงนี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับเอ็มวีเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในห้องซักรีด บอกเล่ามุมมองของผู้ชายที่พร้อมตัดใจให้กับความรักที่ไม่ดี พยายามจะมูฟออนให้ได้ แต่ทุกอย่างก็ต้องจบลงเพราะความคิดถึง สุดท้ายเราก็ต้องกลับมาเป็นคนแพ้อยู่ดี ซึ่งในการถ่ายทำเอ็มวีแบบ LONG TAKE ดิมก็ได้ถ่ายทอดอารมณ์การแสดงออกมาได้สมศักดิ์ศรีศิลปินตัวพ่อ เก็บครบหมดทั้งอินเนอร์ความเศร้า ความคิดถึง หรือจะเป็นท่าทางการโยกเบา ๆ ไปตามจังหวะ และยังจะได้เห็นมุมความเท่ในช่วงท่อน Rap กันด้วย โดย DIM TATTOO COLOUR ให้สัมภาษณ์ว่า

“ปกติดิมจะร้องเพลงในนามวง TATTOO COLOUR แต่โปรเจกต์นี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ ดิม ได้มาทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยว ซึ่งการเลือกเพลงก็ค่อนข้างยาก มีหลายเพลงที่อยากร้อง เพราะเพลงอาร์เอสแต่ละเพลง มีคุณค่า และเพราะมากอยู่แล้ว เลยไม่อยากนำมาทำให้เสีย ซึ่งเหตุผลที่เลือกเพลง ยอมตั้งแต่หน้าประตู ของ 001 เพราะเพลงนี้มีความเป็นสไตล์อาร์แอนด์บีที่ไม่ได้ร้องมานานแล้ว เลยคิดว่าเหมาะกับตัวเองครบ เคยได้ยินเพลงนี้ครั้งแรกตั้งแต่ช่วงเรียนมหาวิทยาลัยขอนแก่น เวลาไปปาร์ตี้แฮงค์เอาท์กับเพื่อน ๆ และต้องยอมรับเลยว่าเพลงนี้ในยุคนั้น ซาวด์เพลงคือดีมาก ฟังแล้วติดหู ตอนเลือกเพลงนี้มาทำในเวอร์ชันของตัวเอง ก็คิดว่าจะทำยังไงให้เพลงนี้มีความโมเดิร์นแตกต่างไปจากต้นฉบับแบบไม่เสียของ เลยคิดไอเดียเพิ่มท่อน Rap เข้าไปให้มีความทันสมัยมากขึ้น”

 

โดยในเอ็มวีนี้ยังปิดท้ายด้วยซีนโชว์ฉากสตูดิโอที่ใช้ในการถ่ายทำโปรเจกต์นี้ทั้งหมด ถือเป็นการสิ้นสุดการเดินทางของ Switching Voice ที่ได้พาทุกคนเข้าไปพบกับเรื่องราวในห้องต่าง ๆ จากเพลงดังของอาร์เอส ที่ถูกนำมาแลกเสียงร้อง และถ่ายทอดโดยศิลปินดังรุ่นใหม่ ในมุมมองมิติใหม่ ผ่านเสียงร้องและอารมณ์ที่แตกต่างไปจากเดิม

ชมเอ็มวี “ยอมตั้งแต่หน้าประตู” ของ DIM TATTOO COLOUR” ได้ที่ >> https://bit.ly/3QjYZmW

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments