test
วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 20, 2024
หน้าแรกPr.สองพันธมิตรไทย-ญี่ปุ่น ตั้งบริษัทร่วมทุน ‘ซีพี-อูโอริกิ’ ส่งมอบความสดจาก ‘เนื้อปลา’ แบบญี่ปุ่นแท้ๆ แก่ผู้บริโภคคนไทย

สองพันธมิตรไทย-ญี่ปุ่น ตั้งบริษัทร่วมทุน ‘ซีพี-อูโอริกิ’ ส่งมอบความสดจาก ‘เนื้อปลา’ แบบญี่ปุ่นแท้ๆ แก่ผู้บริโภคคนไทย

CPFGS  ประเดิมธุรกิจร่วมทุนจัดตั้ง “บริษัท ซีพี-อูโอริกิ จำกัด” กับ บริษัท อูโอริกิ จำกัด ผู้จำหน่ายปลารายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น นำเข้าปลาสดหลากหลายสายพันธุ์ จากตลาดปลาทั่วประเทศญี่ปุ่น ให้คนไทยได้ลิ้มลอง เปิดบริการสาขาแรก ที่ โลตัส สุขุมวิท 50 ภายใน สิงหาคม 2566 

บริษัท ซีพีเอฟ โกลบอล ฟู้ด โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CPFGS ผู้จัดจำหน่ายอาหารสดและอาหารแปรรูป ในกลุ่ม บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ และ บริษัท อูโอริกิ จำกัด ผู้จำหน่ายปลารายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ร่วมทุนจัดตั้ง “บริษัท ซีพี-อูโอริกิ จำกัด” เพื่อนำเข้าปลาสดหลากหลายสายพันธุ์ จากตลาดปลาทั่วประเทศญี่ปุ่น มาให้คนไทยได้ลิ้มลองความอร่อย สดใหม่ เหมือนรับประทานที่ญี่ปุ่น โดยมี นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ และกรรมการ CPFGS และ นายมาซายูกิ มายาดะ (Mr.Masayuki Yamada) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อูโอริกิ จำกัด ร่วมลงนาม พร้อมด้วย นายสุจริต มัยลาภ กรรมการผู้จัดการ CPFGS ตลอดจนผู้บริหารทั้งสองฝ่ายเข้าร่วมงาน ณ อาคาร ซี.พี.ทาวเวอร์ สีลม  

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ  ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ และกรรมการ CPFGS กล่าวว่า ซีพีเอฟมุ่งมั่นที่จะส่งมอบอาหารที่ดีที่สุด เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพที่ดีของคนไทย โดย ‘เมนูปลา’ ถือเป็นโปรตีนตัวเลือกแรกที่ต้องคิดถึง และปลาที่ดีที่สุดของโลกคือปลาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนปลาดิบ กลายเป็นแหล่งรวมความหลากหลายของชนิดปลามากที่สุดในโลก ขอขอบคุณทาง อูโอริกิ และ คุณมาซายูกิ ยามาดะ ที่ไว้วางใจทำความร่วมมือกับ CPFGS ในครั้งนี้  ในการนำวัฒนธรรมการทานอาหารญี่ปุ่นที่ดี ถูกต้อง รวมถึงกระบวนการจัดการซูชิและสินค้าอื่นๆ ที่ได้มาตรฐานของญี่ปุ่น มานำเสนอให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติแบบฉบับคนญี่ปุ่นอย่างแท้จริง   

“ซีพี-อูโอริกิ เป็นการผนึกกำลังด้านโครงข่ายการจัดจำหน่ายอาหารของ CPFGS กับความเชี่ยวชาญด้านปลาสดและอาหารทะเลมาราวร้อยปีของ อูโอริกิ เข้าด้วยกัน เพื่อส่งมอบประสบการณ์หลากหลายในการรับประทานเนื้อปลาและอาหารทะเลคุณภาพสูงให้คนไทย โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น ภายใต้วิถีแห่งความยั่งยืน และขยายธุรกิจไปด้วยกันทั้งในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในอนาคต” นายประสิทธิ์กล่าว  

ด้วยความมุ่นมั่นในการทำธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ‘ซีพี-อูโอริกิ’ จึงส่งมอบอาหารทะเลจากญี่ปุ่นด้วยวิถีญี่ปุ่นแท้ๆ โดยจะนำเข้าปลาตามฤดูกาล สร้างประสบการณ์ใหม่ในการรับประทานปลาที่หลากหลาย ทั้งนี้ยังสนับสนุนการรับซื้อปลาจากชาวประมงโดยตรง เพื่อรักษาเสถียรภาพของราคาปลา พร้อมทั้งส่งเสริมการรับประทานปลาตามฤดูกาล เพื่อสร้างสมดุลทางธรรมชาติให้ปลาแต่ละชนิดมีระยะเวลาในการเติบโต

ด้าน นายมาซายูกิ ยามาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อูโอริกิ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเนื้อปลาสด และอาหารทะเลชั้นนำที่เก่าแก่ราว 100 ปีของญี่ปุ่น มีความเชี่ยวชาญในการคัดเลือกปลาสดเเละมีคุณภาพดีที่สุด ด้วยประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่น เปิดเผยว่า การร่วมมือครั้งนี้ เป็นความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่าง อูโอริกิ กับ CPFGS สองบริษัทชั้นนำ ในการส่งสินค้าอาหารทะเลสดจากประเทศญี่ปุ่นไปยังผู้บริโภคทั่วไทย เป็นช่องทางที่ดีให้คนไทยเข้าถึงการรับประทานปลาสด สะอาด และอร่อย ส่งตรงจากทะเลญี่ปุ่น ควบคู่กับการเรียนรู้วัฒนธรรมการรับประทานซูชิตามต้นฉบับ โดยเฉพาะมากุโระหรือทูน่าญี่ปุ่น ซึ่งอูโอริกิให้ความใส่ใจการควบคุมอุณหภูมิตลอดกระบวนการผลิต จนถึงการขนส่ง ทั้งแบบแช่แข็งและแช่เย็น คนไทยจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับประทานปลาสดอย่างแท้จริง

บริษัท ซีพี-อูโอริกิ จำกัด จะให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าอาหารทะเลสดแช่เย็น-แช่แข็ง ซูชิ ซาชิมิ มากิ และเครื่องปรุงรสต่างๆ รวมถึง สินค้าแปรรูปจากอาหารทะเล โดยมีแผนเปิดบริการสาขาแรก ที่ โลตัส สุขุมวิท 50 ในเดือนสิงหาคม 2566 และอีก 4 สาขาภายในปี 2566 รวมถึงตั้งเป้าหมายขยายมากกว่า 20 สาขาในปี 2567

ทั้งนี้ บริษัท  ซีพีเอฟ โกลบอล ฟู้ด โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CPFGS* ดำเนินธุรกิจบริษัทจัดจำหน่ายอาหารสดและอาหารแปรรูป ภายในประเทศ ในกลุ่ม บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ครอบคลุมช่องทางตลาดสด โมเดิร์นเทรด และฟู้ดเซอร์วิส โดยสรรหาและส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูง ปลอดภัย ได้มาตรฐานจากทุกมุมโลก ให้แก่ผู้บริโภค 

ขณะที่ บริษัท อูโอริกิ จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเนื้อปลาสด และอาหารทะเลชั้นนำที่เก่าแก่ของญี่ปุ่นก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1930 และเป็นบริษัทค้าปลีกปลาทะเลสดรายเดียวที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของญี่ปุ่น การันตีด้วยร้านค้าจำหน่ายอาหารทะเลสด 69 สาขา ร้านจำหน่ายซูชิ 13 แห่ง และภัตตาคารระดับพรีเมียมอีก 14 แห่งในญี่ปุ่น รวมถึงกำลังขยายตลาดสู่สหรัฐอเมริกา ./

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments