วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
หน้าแรกMusicวง COCKTAIL ทำเพลงประกอบซีรีส์ครั้งแรก “ลั่นทม” เปรียบความรักกับกลิ่นหอมของดอกไม้ในซีรีส์ “หอมกลิ่นความรัก”

วง COCKTAIL ทำเพลงประกอบซีรีส์ครั้งแรก “ลั่นทม” เปรียบความรักกับกลิ่นหอมของดอกไม้ในซีรีส์ “หอมกลิ่นความรัก”

“ลั่นทม” ผลงานเพลงประกอบซีรีส์หอมกลิ่นความรัก (I Feel You Linger In The Air) โดยศิลปินชั้นนำของประเทศไทยอย่างวง COCKTAIL จากค่าย Gene Lab ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของวง COCKTAIL ที่ได้ทำเพลงประกอบซีรีส์ พร้อมความพิเศษอีกขั้นด้วยการสร้างสรรค์เพลงร่วมกับวงออร์เคสตรา เพื่อถ่ายทอดอัตลักษณ์ของเพลงลั่นทมให้สอดคล้องกับซีรีส์มากที่สุด และยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของวง COCKTAIL

วง COCKTAIL นำเสนอแก่นของเพลงลั่นทมผ่านการเปรียบเปรยระหว่างความหอมของดอกไม้อย่างดอกลั่นทมกับความเชื่อเรื่องชาติภพ ซึ่งดอกลั่นทมเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของซีรีส์ ในการถ่ายทอดความรักเหนือกาลเวลาของตัวละครอย่างคุณใหญ่ (รับบทโดยไบร์ท-รพีพงศ์ ทับสุวรรณ) และพ่อจอม (รับบทโดย นนกุล-ชานน สันตินธรกุล) อีกหนึ่งความพิเศษของเพลงนี้คือการสอดแทรกดนตรีบำบัด (Music Therapy) เข้าไปในแต่ละช่วงของเพลง เพื่อสร้างบรรยากาศของห้วงเวลา ความเชื่อเรื่องชาติภพ และปลุกจิตใต้สำนึกของผู้รับฟัง

โดยวง COCKTAIL เผยความรู้สึกว่า “เพลงลั่นทมถือเป็นการทำเพลงประกอบซีรีส์ครั้งแรกของวง COCKTAIL แต่ละคนทำการบ้านจากการดู Pilot Trailer และอ่านนิยายเพิ่มเติมเพื่อให้เห็นการดำเนินไปของเนื้อเรื่อง พวกเราหวังว่าเพลงลั่นทมจะพิสูจน์ให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่มั่นคงในความรักของตัวละครผ่านห้วงเวลา ว่าความรักของพวกเขายาวนานกว่ากลิ่นหอมของดอกลั่นทม พวกเราเห็นว่ามีแฟนนิยายหลายคนรอคอยให้นิยายเรื่องนี้ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ เราก็หวังว่าเพลงนี้จะช่วยให้แฟน ๆ ทุกคนรับชมซีรีส์ได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น และเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะส่งเสริมอัตลักษณ์ที่แท้จริงของผู้ประพันธ์และผู้สร้างครับ”

โดยคุณหยวน- ว่าน ทับกระจ่าง ผู้ก่อตั้ง YYDS Entertainment และผู้อำนวยการสร้างซีรีส์หอมกลิ่นความรัก ได้เผยว่า “หยวนคิดว่าโจทย์ของเพลงลั่นทมคือการทำเพลงธีมที่จะเล่าบทสรุปของซีรีส์ผ่านภาษาที่สวยงาม และคำตอบของโจทย์นี้จะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจากวง COCKTAIL เพราะเป็นศิลปินที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ชีวิต และหยวนเชื่อว่าพี่ ๆ วง COCKTAIL จะช่วยถ่ายทอดมุมมองของตัวละครที่มีความผูกพันกันมาหลายชาติภพได้เป็นอย่างดี เพลงลั่นทมจึงถูกถ่ายทอดด้วยความหมายที่ลึกซึ้ง หากฟังเพลงนี้ก่อนดูซีรีส์ และฟังอีกครั้งหลังดูจบ เพลงลั่นทมจะส่งมอบความเข้าใจและความรู้สึกที่ต่างกันให้กับผู้ฟังได้แน่นอน”

ติดตามความรักที่เหนือกาลเวลา ได้ในซีรีส์หอมกลิ่นความรัก (I Feel You Linger In The Air) ทุกวันศุกร์ เวลา 22:15 น. โดยจะออกอากาศพร้อมกัน ทางช่อง one31 และ ทางแอปพลิเคชัน YOUKU International ออกอากาศตอนแรกวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคมนี้ พิเศษกับเวอร์ชัน UNCUT ตั้งแต่เวลา 23:30 น.เป็นต้นไป ทางแอป YOUKU International เท่านั้น ดูเลย! https://qr.youku.com/pr?c=xaYZpfrZB0kv

ดู Music Video ‘ลั่นทม’ – COCKTAIL เพลงประกอบซีรีส์ หอมกลิ่นความรัก ได้แล้วที่ :

รับชมตัวอย่างซีรีส์หอมกลิ่นความรัก (Official Trailer) ได้ที่ :

ติดตาม YYDS Entertainment ได้ที่ : https://linktr.ee/yyds_ent

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments