วันพฤหัสบดี, มีนาคม 30, 2023
หน้าแรกMovie8 เหตุผลเบื้องหลัง CLOSE รักแรก วันนั้น ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักพวกเขา

8 เหตุผลเบื้องหลัง CLOSE รักแรก วันนั้น ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักพวกเขา

1.กำกับลูคัส ดอนต์ เจอเอเดน ดอมบรีนขณะนั่งอยู่บนรถไฟ เด็กชายนั่งอยู่ตรงข้ามเขาและกำลังคุยกับเพื่อน ในขณะที่ลูคัส ดอนต์กำลังฟังเพลงของแม็กซ์ ริคเตอร์อยู่ เสียงเพลงที่เขาฟังช่างเข้ากับใบหน้าของเด็กชายคนนั้น และไม่กี่นาทีผ่านไป ดอนต์จึงชวนให้ดอมบรีนไปออดิชั่นบท

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความ

เอเดน ดอมบรีนเล่าว่า ตอนแรกเขาตกใจ (และกลัว) มาก เพราะนึกว่าลูคัส ดอนต์เป็นพวกโรคจิต แต่เขาก็ตอบตกลงไป หลังจากไปลองทดสอบบท ดอนต์ก็มอบบท “เลโอ” ให้

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความพูดว่า "เอเดน ดอมบรีน อายุน้อยกว่า กุสทาฟ ดാ วาล ผู้รับบท เรมี ถึง 4ปี OSCAR NOMINATION BEST INTERNATIC ONAL FEATURE รักlnกoรnนn LL ร เปิดรอบพิเศษ หลัง 1 ทุ่ม ตั้งแต่ 16-22 กุมภาพันธ์ ฉายจริง 23 กุมภาพันธ์"

  1. ในความจริงแล้ว เอเดน ดอมบรีน อายุน้อยกว่า กุสทาฟ เดอ วาลถึง 4 ปี

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความ

  1. หนังใช้เวลาถ่ายทำนาน 6 เดือน ทั้งเอเดน ดอมบรีนและกุสทาฟ เดอ วาล ต้องมาขลุกอยู่ในบ้านของลูคัส ดอนต์ “ผมพยายามให้พวกเขาดูหนังให้หลากหลาย ผมดีใจมากที่พวกเขาชอบหนังเก่าหลายเรื่อง อย่างน้อยๆ พวกเขาก็รสนิยมใช้ได้”

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความพูดว่า "CLOSE ได้รับเสียงปรบมือยาวนานถึง 10 นาที ในรอบปฐมทัศน์ที่เมืองคานส์ OSCAR NOMINATION BEST INTERNATI ONAL รnlnlonn EATURE FILM รั เปิดรอบพิเศษ หลัง 1 ทุ่ม ตั้งแต่ 16-22 กุมภาพันธ์ ฉายจริง 23 กุมภาพันธ์"

  1. ดอนต์บอกว่า เขาไม่บังคับให้นักแสดงจำบท “ผมชอบความเป็นธรรมชาติ พวกเขาไม่ต้องจำบทพูดก็ได้ แค่รับรู้ว่าฉากนี้ผมต้องการอะไรก็พอ และที่สำคัญ เด็กๆ ก็ชอบมาก เพราะพวกเขาสามารถแสดงออกได้อย่างอิสระ”

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังเล่นเครื่องดนตรี, ผู้คนกำลังยืน และ ข้อความพูดว่า "Close ชนะรางวัล Grand Prix จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2022 FESTIVAL FESTIVALCNE ECANNES G022X OSCAR NOMINATION BEST INTERNATI ONAL รuกlnกoนัน EATURE รั เปิดรอบพิเศษ หลัง 1 ทุ่ม ตั้งแต่ 16-22 กุมภาพันธ์ ฉายจริง 23 กุมภาพันธ์"

5.ลูคัส ดอนต์บอกว่า ได้แรงบันดาลใจในการทำหนังเรื่อง Close จากการอ่านหนังสือของนักจิตวิทยา ไนโอบี เวย์ ชื่อ Deep Secrets: Boys’ Friendships and the Crisis of Connection ซึ่งเป็นหนังสือวิชาการว่าด้วยการศึกษาความสัมพันธ์ในหมู่เด็กชายช่วงก่อนจะเป็นวัยรุ่น

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความ

หนังสือเล่มนี้สำรวจพฤติกรรมเด็กชายจำนวน 150 คน (และส่วนใหญ่ไม่ใช่เกย์) ดอนต์อธิบายว่าจุดที่ทำให้เขาสนใจก็คือ “เด็กผู้ชายอายุ 12-13 ส่วนใหญ่จะสนิทกับเพื่อนมาก จนถึงขั้นที่พวกเขาสามารถแสดงความรักต่อกันได้อย่างไม่ปิดบัง แต่เมื่อพวกเขาโตเป็นวัยรุ่น พวกเขาจะเขินอายที่จะแสดงกิริยาเช่นนั้น”

ลูคัส ดอนต์บอกว่า “ผมอยากทำหนังเกี่ยวกับช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตของพวกเราทุกคน ช่วงเวลาที่ความรักยังไม่มีชื่อเรียกหรือคำนิยาม”

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความ

  1. ทีแรกลูคัส ดอนต์จะตั้งชื่อหนังว่า We Two Boys Together Clinging ตามชื่อภาพวาดของเดวิด ฮ็อคนีย์ จิตรกรชื่อดังชาวอังกฤษ แต่เปลี่ยนมาใช้ชื่อที่สั้นและง่ายว่า Close

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ดอกไม้, กลางแจ้ง และ ข้อความ

8 Close ออกฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2022 เว็บไซต์ IndieWire ทำการสำรวจคะแนนจากนักวิจารณ์ 75 คน ปรากฏว่า Close ได้คะแนนนำเป็นอันดับ 1 จากหนังทั้งหมดที่ฉายในเทศกาล

Close ชนะรางวัล GRAND PIX  จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2022 และเป็นตัวแทนจากประเทศเบลเยี่ยมเข้าชิงรางวัลออสการ์ประจำปีนี้ และมีชื่อติดหนึ่งในห้าเรื่องสุดท้าย

CLOSE รักแรก วันนั้น

เปิดรอบพิเศษให้อินก่อนใครรอบหลัง 1 ทุ่ม

วันนี้-22 กุมภาพันธ์  ฉายจริง 23 กุมภาพันธ์

มาเสียน้ำตาไปด้วยกัน

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments