บงชูร์ฟร็องซ์ 2018 มหกรรมงานแสดงสินค้าฝรั่งเศสเพียงหนึ่งเดียวในปีนี้ ณ เซ็นทรัลเวิลด์

0
562

กรุงเทพฯ – 13 มิถุนายน พ. ศ. 2561 – หอการค้าฝรั่งเศส – ไทยเตรียมจัดงาน บงชูร์ฟร็องซ์ “Bonjour France 2018” มหกรรมงานแสดงสินค้าจากฝรั่งเศสสำหรับผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกครั้ง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในช่วงเวลาของเฉลิมฉลอง วันชาติฝรั่งเศสระหว่างวันที่ 12-15 กรกฎาคม พ.ศ 2561 เพื่อแสดงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวฝรั่งเศสผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพชั้นนำต่างๆนอกจากนี้ ยังจะนำเสนอ L’Etape Thailand by le Tour de France (เลแทปไทยแลนด์ บายเลอตูร์เดอฟร็องซ์) งานแข่งจักรยานที่ใหญ่ของฝรั่งเศสที่ทั่วโลกรู้จักที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทย

ฯพณฯ มร. จิลส์ การาชง อัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ประเทศฝรั่งเศสและประเทศไทยรู้จักกันมายาวนานกว่า 300 ปี และมีความสัมพันธ์ทางการทูตที่เริ่มขึ้นเมื่อกว่า 160 ปีมาแล้ว จึงนับว่าฝรั่งเศสและไทยเป็นเพื่อนเก่าเพื่อนแก่กัน งาน Bonjour France 2018 จึงไม่ใช่แค่งานแสดงสินค้า แต่เป็นโอกาสที่ดีที่เพื่อนๆจะได้มาพบกัน  แล้วเรียนรู้วัฒนธรรมที่ชาวฝรั่งเศสภาคภูมิใจ ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมด้านอาหาร แฟชั่น หรือไลฟ์สไตล์ ”

“ปีนี้ ประเทศฝรั่งเศสภูมิใจนำเสนองานใหญ่ในประเทศไทยถึง 2 งาน ได้แก่ Bonjour France 2018 ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ และ L’Etape Thailand by le Tour de France ที่จังหวัดพังงาที่ ชื่อว่า ไม่เพียงจะสร้างความประทับใจให้กับคนไทยและทุกคนที่มาร่วมงานเท่านั้น  แต่ยังจะทำให้ผู้ร่วมงานได้เข้าใจวัฒนธรรม และตระหนักว่าผลิตภัณฑ์แบรนด์คุณภาพสูงของฝรั่งเศสนั้นเหมาะสำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนไทยเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เรายังจะได้เฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศสร่วมกันที่ Groove ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคมในบรรยากาศแบบเดียวกับที่จะได้สัมผัสไม่อยู่ในฝรั่งเศส” ท่านฑูตจิลส์กล่าวเสริม

มร. อเล็กซอง ดูปอง ประธานหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย ให้ความเห็นเกี่ยวกับงานนี้ว่า บงชูร์ฟร็องซ์ 2018 จะเป็นงานแสดงสินค้าฝรั่งเศสเตียงอันเดียวในปีนี้ที่จัดโดยหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย โดยการนำเสนอสินค้าและบริการของฝรั่งเศสรวม 50 บูธ สินค้าที่มีจำหน่ายในประเทศไทยอยู่แล้ว และสินค้าใหม่ๆ  ที่ยังไม่เคยนำเข้ามาในประเทศไทยมาก่อน วัตถุประสงค์หลักของเราคือการส่งเสริม ความรู้และวัฒนธรรมการกินอยู่แบบฝรั่งเศส ศิลปะในชีวิต Art Vivre ซึ่งคนไทยและคนทั่วโลกชื่นชมและชื่นชอบ ที่พิเศษตลอดงานในปีนี้คือ  เราจะมีงาน  L’Etape Thailand by le Tour de France มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการโปรโมทกิจกรรมด้านกีฬาของฝรั่งเศส ตลอดจนแบรนด์แฟชั่นแนวสปอร์ตที่มีชื่อเสียงของฝรั่งเศส เช่น ลาคอสท์ Lacoste เป็นต้น”

นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการผู้จัดการบริษัทมูฟ เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้จัดงานเลแทปไทยแลนด์ บายเลอตูร์เดอฟร็องซ์ (L’Etape Thailand by le Tour de France) กล่าวว่า “โอกาสที่ดีอย่างยิ่งสำหรับบริษัทมูฟ เอเชียที่จะมาร่วมโปรโมทงาน  L’Etape Thailand by le Tour de France ในงานแสดงสินค้าฝรั่งเศสที่ยิ่งใหญ่ Bonjour France 2018 เรามีความภาคภูมิใจที่ได้นำงานมหกรรมกีฬาระดับโลกมาจัดขึ้นในประเทศไทย และเราเป็นประเทศแรกที่จัดการแข่งขันนี้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในงาน Bonjour France 2018 เรามีกิจกรรมมากมายเพื่ออุ่นเครื่องกระตุ้นความสนุกก่อนวันจริงที่จะเกิดขึ้นที่จังหวัดพังงาระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม พ.ศ 2561 นักปั่นจักรยานสามารถลงทะเบียนได้โดยตรงที่บูธของงานบริเวณโซนบีคอน 3 (Beacon 3) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในช่วงงาน Bonjour France 2018 และรับของสมนาคุณมากมายภายในงาน”

ไฮไลต์สำคัญที่จะเกิดขึ้นในงาน Bonjour France 2018
~ สินค้าคุณภาพนำเข้าโดยตรงจากประเทศฝรั่งเศส รวมถึงสินค้าใหม่ที่ยังไม่เคยมีขายมาก่อน
~ ขนม และขนมกบอันเลื่องชื่อของชาวฝรั่งเศส
~ อาหารและอาหารสำเร็จรูป/ไวน์และสุราเยี่ยมจากฝรั่งเศส
~ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย แฟชั่น รวมถึงนาฬิกาและเครื่องประดับ
~ เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผม

~ ส่วนท่องเที่ยว พบกับ Atout France (วำนักงานการท่องเที่ยวฝรั่งเศส) , สายการบินแอร์ฟรานซ์ และตัวแทนการท่องเที่ยวที่จะมานำเสนอแพ็กเกจทัวร์ และเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆในประเทศฝรั่งเศส

~โซนการศึกษา : Campus France (หน่วยงานฝรั่งเศสที่ให้ข้อมูลการศึกษาในประเทศฝรั่งเศส), Alliance francaise (สมาคมฝรั่งเศส) ,Study Wiz จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนภาษาฝรั่งเศสและการศึกษาในประเทศฝรั่งเศส

~ กิจกรรมรายการแสดงบนเวทีตลอดทั้ง 4 วัน อาทิ สาธิตปรุงอาหารฝรั่งเศส สาธิตการแต่งผม เพลงฝรั่งเศส ฯลฯ
~ ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ – ปารีสสำหรับ 2 ท่าน จายสายการบินแอร์ฟรานซ์ และรางวัลอื่นๆอีกมากมายเมื่อซื้อสินค้าครบทุก 2,000 บาท
~ รับบัตรของขวัญ Starbucks มูลค่า 100 บาทเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีครบทุก 5,000 บาท

Bonjour France 2018 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12 – 15 กรกฎาคม พศ. 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยการสนับสนุนจากสถานทูตฝรั่งเศสเเละเซ็นทรัลเวิลด์