แปรงสีฟันปาล์มเมด กับการรับรองคุณภาพจากกรมอนามัย

0
247

วันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2563 ถือเป็นวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ ทางบริษัท ปาล์มเมด อินดัสตรี้ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ถูกรับเชิญให้ไปรับใบประกาศนียบัตรเพื่อประกาศเกียรติคุณองค์กรที่สนับสนุนการดำเนินงานทันตสาธารณสุขด้านการเฝ้าระวังคุณภาพของแปรงสีฟัน และออกร้านจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด จากสำนักทันตสาธารณสุขในโครงการรณรงค์ “คนไทยฟันดี สดุดีสมเด็จย่า” ตัวงานจัดขึ้นที่อาคาร 5 ชั้น 1 กรมอนามัย

b0y7l2.jpg b0ySG1.jpg b0yzBy.jpg

แปรงสีฟันปาล์มเมด ผ่านการตรวจสอบและรับรองคุณภาพจากกรมอนามัยทุกรุ่น

การที่ผลิตภัณฑ์ของเราจะได้รับการรับรองคุณภาพจากกรมอนามัยได้ จำเป็นต้องผ่านกฎเกณฑ์และข้อบังคมต่าง ๆ มากมาย ตามเกณฑ์มาตรฐานวิชาการแปรงสีฟันของกรมอนามัย พ.ศ. 2559 อันประกอบไปด้วย

1. มีฉลากระบุฉลากอย่างถูกต้อง ตามประกาศคณะกรรมการ ว่าด้วยฉลากฉบับที่ 11 (พ.ศ.2545) และฉบับที่ 33 (พ.ศ.2555) ของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค

2. ตัวแปรงสีฟันจะต้องสามารถจำแนกแบ่งได้ 4 ประเภทตามขนาด โดยใช้อายุของผู้บริโภคเป็นเกณฑ์หลัก ประกอบไปด้วย

• แปรงสีฟันเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี

• แปรงสีฟันเด็กอายุ 3 – 6 ปี

• แปรงสีฟันเด็กอายุ 6 – 12 ปี

• แปรงสีฟันผู้ใหญ่

3. ขนาดของแปรงสีฟันแต่ละประเภทจำเป็นต้องมีความยาว เพื่อให้ผู้ใช้แต่ละช่วงอายุสามารถใช้มือจับได้อย่างถนัดมือ โดยตัวขนาดความยาวของแปรงสีฟันจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ประกอบไปด้วยความยาวทั้งหมดของตัวแปรงสีฟัน ความยาวของหัวแปรง ความกว้างของหัวแปรง และความหนาของหัวแปรง

4. ชนิดของแปรงสีฟันจะต้องจำแนกออกมาได้ 2 ชนิด คือชนิดปานกลาง และชนิดนุ่มและนุ่มพิเศษ

5. วัสดุที่ใช้ทำขนแปรง จะต้องทำจากไนล่อนหรือพีบีทีเท่านั้น หรือถ้าใช้วัสดุอื่นก็จำเป็นต้องมีหลักฐานแสดงว่าวัสดุดังกล่าวมีคุณสมบัติเที่ยบเท่ากับไนล่อนหรือพีบีที

6. ลักษณะของขนแปรงสามารถจำแนกได้ 4 แบบ คือปลายขนแปรงบน, ปลายขนแปรงเรียวแหลม ปลายขนแปรงเรียวแหลมผสมปลายตัด และถ้าขนแปรงมีลักษณะอื่น ๆ จะต้องโชว์หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ว่าขนแปรงดังกล่าวนั้นปลอดภัยด้วย

7. ขนแปรงแต่ละกระจุกต้องติดแน่นกับหัวแปรง สามารถทนต่อแรงดึงอย่างน้อย 15 นิวตัน

8. หัวแปรงต้องไม่มีส่วนที่มีความคม

9. ด้ามแปรงต้องแข็งแรง ไม่แตกหักง่าย

10. ต้องมีตราเครื่องหมายผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายถูกต้อง

11. ต้องผ่านการตรวจพินิจและสัมผัสว่าตัวแปรงมีความสมบูรณ์และไม่เป็นอันตราย

12. เกณฑ์ตัดสินจะต้องมีคุณลักษณะที่ไม่สูงหรือต่ำกว่าค่ามาตรฐาน ไม่เกิน 10% ของค่าที่กำหนดในแต่ละคุณสมบัติ

b0ycHu.jpg b0yiSZ.jpg b0yRgI.jpg

แปรงสีฟันปาล์มเมด แปรงสีฟันรักโลก ตอบโจทย์แก้ปัญหาโลกร้อน

แปรงสีฟันปาล์มเมด มีทั้งหมด 16 รุ่น ทุกรุ่นได้รับมาตรฐานแปรงติดดาวจากกรมอนามัย มีจุดเด่นอยู่ที่ด้ามแปรงสีฟันมีดีไซน์ที่ทันสมัย มีความเป็นพาสเทลเหมือนเป็นสินค้าในกลุ่มเทรนด์บิวตี้ มีขนแปรงสีฟันที่นุ่มน่าใช้ จัดจำหน่ายและผลิตขึ้นมาโดยยึดถือหลักความรับผิดชอบต่อผู้บริโภค เป็นแนวทางหลักสำคัญโดยนอกจากแปรงสีฟันจะมีคุณภาพเป็นที่ยอมรับแล้ว ตัวแปรงสีฟันแต่ละรุ่นยังรณรงค์เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ที่องค์การนาซ่า ประกาศว่าสามารถช่วยฟอกอากาศลดมลภาวะ และช่วยลดโลกร้อนได้ รณรงค์คัดแยกขยะอย่างถูกวิธี รณรงค์ลดขยะพลาสติก  รวมถึงการเซฟช้างที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย รณรงค์ต่อต้านการใช้งาช้างมาเป็นเครื่องประดับ การประหยัดน้ำระหว่างแปรงฟัน และช่วยกำกับดูแลธรรมชาติให้ดีดังเดิมโดยการลดพลาสติกในขั้นตอนกระบวนการผลิต จำนวนอย่างน้อย 500 กิโลกรัมในปีที่ผ่านมา

ประวัติและข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ “ปาล์มเมด” (Palmmade) บริษัท ปาล์มเมด อินดัสตรี้ (ประเทศไทย) จำกัด หรือแบรนด์ “ปาล์มเมด” (Palmmade) ของเรา คือผู้ผลิตนำเข้า ส่งออกและจัดจำหน่ายแปรงสีฟันปาล์มเมด โดยมีบริษัท พี เอ ที โอเวอร์ซี จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า สินค้าของแบรนด์ปาล์มเมดแบ่งออกได้เป็น 5 กลุ่ม ได้แก่

1. มาส์กหน้า

2. แปรงสีฟัน

3. ยาสีฟัน

4. ทิชชู่เปียกอเนกประสงค์

5. ชู้ทติ้งเจล

6. อายแพด

แปรงสีฟันและสินค้าของปาล์มเมดทั้งหมด มีจำหน่ายอยู่ในกรุงเทพปริมณฑลและหัวเมืองใหญ่ตามจังหวัดต่างๆ วางจำหน่ายในร้านวัตสัน ห้างเดอะมอล์ และ BEAUTRIUM ทางแบรนด์ปาล์มเมดยังมีการผลิตแปรงสีฟันให้กับทางโฮมเฟรซมาร์ทที่จัดจำหน่ายในเดอะมอลล์ เป็นแปรงสีฟันในสไตล์ ECO รักธรรมชาติ ที่ช่วยลดพลังงานในการผลิตลง 3 เท่าจากการใช้เม็ดพลาสติกแบบเดิม มีเป้าหมายเพื่อต้องการให้ผู้คนช่วยกันลดภาวะโลกร้อน ตัวแปรงสีฟันใช้วัตถุดิบอย่างฟางข้าวสาลี เป็นส่วนผสมของตัวด้าม และใช้กล่องกระดาษที่สามารถย่อยสลายได้เป็นแพ็คเกจให้อีกด้วย

b0yQIt.jpg b0yxCP.jpg b0yqte.jpg

สำหรับผู้ที่สนใจอยากซื้อสินค้าทางออนไลน์ หรือติดต่อพูดคุยเพื่อเป็นพันธมิตรพันกิจทางธุรกิจหรือตัวแทนจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ปาล์มเมด สามารถติดต่อได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้

• เว็บไซต์ : http://www.palmmade.com/

• เบอร์โทร : 02 – 0004681, 034-110-637

• อีเมล : palmmade.th@gmail.com

• Facebook :https://www.facebook.com/palmmadethailand/

• LINE : @palmmade

ที่อยู่ : 78/10 หมู่ที่ 5 ตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร 74000

ทิ้งคำตอบไว้