กกท. ดันกีฬาเคเบิลเวคบอร์ดไทยสู่ระดับโลก จัดการแข่งขันชิงแชมป์โลก “Thailand Wake Park World Championchips 2020” ครั้งแรกในประเทศไทย

0
345

จากการที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มีนโยบายที่จะยกระดับมาตรฐานการกีฬาของชาติสู่มาตรฐานกีฬาในระดับนานาชาติ  โดยการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ร่วมกับสมาพันธ์เวคบอร์ดโลก World Wakeboard Association (WWA) ให้จัดการแข่งขันกีฬาเคเบิลเวคบอร์ดชิงแชมป์โลก รายการ Thailand Wake Park World Championships 2020 ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

Oj67ek.jpg Oj60Al.jpg Oj6Ykv.jpg

การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสนับสนุนกีฬาเวคบอร์ด  ที่กำลังได้รับความสนใจจากเหล่านักกีฬาผู้รักความสนุกและความตื่นเต้น  และเห็นโอกาสในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกในประเทศ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย สามารถดึงดูดทีมนักกีฬาจากทั่วโลก เข้ามาทำการแข่งขันในบ้านเรา ซึ่งนอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์การแสดงศักยภาพในการให้บริการด้านการจัดแข่งขันกีฬาในระดับโลกแล้ว  ยังสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจจากการเดินทางเข้ามาแข่งขันของนักกีฬาทั่วทุกมุมโลก  ที่คุ้มค่าไปกว่านั้นคือ  เราจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬา และเยาวชนที่รักการแข่งขันกีฬาเวคบอร์ด ให้มีความมุ่งมั่น  ใฝ่ฝันที่จะก้าวมาเป็นนักกีฬาเวคบอร์ดของประเทศไทย เพื่อก้าวสู่สนามการแข่งขันในระดับโลกต่อไป

Oj64aN.jpg Oj6zOE.jpg Oj6BzV.jpg Oj6fxQ.jpg

และการแข่งขันกีฬาเคเบิลเวคบอร์ดเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์โลกในประเทศไทยรายการ “THAILAND WAKE PARK WORLD CHAMPIONCHIPS 2020” ในครั้งนี้ ได้จัดแข่งขันทั้งหมด 7 รุ่น ชิงถ้วยรางวัลและเงิน รางวัลรวมกว่า 100,000 บาท และได้รับสิทธิ์ในการแข่ง ในงาน World Wake Park Series @ Zanook Wake Park  และได้รับความสนใจจากนักกีฬาเป็นจำนวนมากดูได้จากการเปิดรับสมัครในรอบ ONLINE ที่ผ่านมามีจำนวนถึง 84 คน รวมในทุกรุ่นที่เปิดรับสมัคร และมีผู้ผ่านเข้ารอบ FINAL ทั้งหมด 16 คน จากการตัดสินของกรรมการรวมกับผลคะแนนโหวตของผู้ชมทางบ้าน ในวันที่ 13 และ 14 กันยายนที่ผ่านมา และผ่านเข้ารอบ LCQ ได้จัดแข่งในช่วงเช้าที่ผ่านมาอีกจำนวน 32 คนและจากรอบนี้จะถูกคัดเข้าสู่รอบ Final เพิ่มเติมอีกจำนวน 12 คน รวมทั้งสิ้นที่จะมีการแข่งในรอบ Final จำนวน 28 คน จากรุ่นการแข่งขันทั้งหมด 7 รุ่นด้วยกัน และนอกจากการแข่งขันแล้ววันนี้ก็ยังมีกิจกรรมภายในงานมากมาย อาทิเช่น การตรวจเช็คสมรรถภาพร่างกายจากทางวิทยาศาสตร์การกีฬา ของมหาวิทยาลัยมหิดล / ซุ้มอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งความบันเทิงจาก ดีเจ ชื่อดัง อย่าง DJ.Maya และ DJ.Roxy June / โชว์ Jet Ski Free Style โดย ทรงวุฒิ ลาภพาทรัพย์ไพศาล ซึ่งเป็นนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย อดีตแชมป์โลกรุ่น Jet Ski Free Style ปิดท้ายด้วย คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ยังโอม…โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมชมการแข่งขันและคอนเสิร์ตได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

Oj6TPW.jpg Oj6te2.jpg Oj6131.jpg Oj6KOy.jpg

ทิ้งคำตอบไว้