ชุมชนสร้างสรรค์ชีวิต จัดโครงการ “LDC ปัน 100,000 ยิ้ม” ดึง “เก่ง ธชย” และ “เบนซ์ AF12” ร่วมผนึกกำลังจิตอาสา

0
486

ชุมชนสร้างสรรค์ชีวิต (LDC Thailand) จัดกิจกรรมโครงการ “LDC ปัน 100,000 ยิ้ม” เพื่อรณรงค์ ให้คนไทยสวมหน้ากากอนามัย ในวิถีชีวิตใหม่ การ์ดไม่ตกรับมือต้านภัยโควิด 19 ระลอกใหม่

โดย นายแพทย์ สุทิตต์ กุลสรรค์ศุภกิจ ผู้ก่อตั้ง คณะชุมชนสร้างสรรค์ชีวิต (LDC Thailand) เปิดเผยว่า “เราจัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจในวิถีปกติใหม่ หรือ New normal นี้ ให้แก่ ประชาชนทั่วไป ตระหนักว่าเราต้องใช้ชีวิตอย่างถูกต้องและเข้าใจ โดยหน้ากากอนามัย “ปันยิ้ม” ชนิดผ้า ที่จัดทำขึ้นเพื่อแจกจ่ายครั้งนี้ ชุมชนสร้างสรรค์ชีวิต (LDC Thailand) ได้ใส่รอยยิ้มเอาไว้เพื่อสื่อว่าแม้ในช่วงเวลาดังกล่าว คนไทยยังสามารถส่งยิ้มให้กันได้แม้ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เพราะเราเชื่อว่า การส่งรอยยิ้มสามารถสร้างกำลังใจได้มากต่อผู้ได้พบเห็น โดยได้จัดเตรียม หน้ากากอนามัย “ปันยิ้ม” เพื่อแจกจ่ายไว้ 100,000 ชิ้น เพื่อกระตุ้นให้คนไทยการ์ดไม่ตก และป้องกันการกลับมาของการระบาดรอบใหม่ของโควิด 19” นพ.สุทิตต์ กล่าว

5soxpQ.jpg 5soRbV.jpg 5soUNS.jpg

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ได้รับเกียรติจากคุณเก่ง ธชย และ คุณ เบนซ์ AF12 ศิลปินและนักร้องมากความสามารถ นับว่าเป็น ตัวแทนของศิลปินจิตอาสาที่ทำดี สละเวลา และอุทิศความสามารถ มาร่วมสร้างสรรค์สังคมให้เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และความสุข รวมถึงสามารถส่งต่ออุดมการณ์จิตอาสานี้ให้เป็นตัวอย่าง เสริมภูมิต้านทานให้กับสังคมต่อไป อย่างยั่งยืน

อนึ่งคณะชุมชนสร้างสรรค์ชีวิต (LDC Thailand) มีจุดมุ่งหมายดำเนินกิจกรรมพันธกิจแบบบูรณาการ ขับเคลื่อนองค์กรด้วยเครือข่ายจิตอาสาทำดีหลากหลายอาชีพที่อุทิศตนทั้งเวลา ความสามารถ และทรัพย์สินส่วนตัว เพื่อมีส่วนในการสร้างสรรค์สังคมให้ดียิ่งขึ้น ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ที่ได้มีโอกาสลงมือทำร่วมกัน ซึ่งคณะชุมชนฯไม่ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากหน่วยงานใดและไม่ได้มุ่งแสวงหาผลกำไรจากการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ

5sobZ2.jpg 5soO0W.jpg 5sojs1.jpg

ติดตามและส่งกำลังใจให้พวกเราได้ทาง Facebook Fan Page : ชุมชนสร้างสรรค์ชีวิตLDC Thailand

ทิ้งคำตอบไว้