วิศวฯ ม.กรุงเทพ แสดงผลงานสาธิต แขนกลหุ่นยนต์ ทำแพนเค้ก ครั้งแรกในประเทศไทย กับ คอนเซ็ปที่ว่า “นวัตกรรมไร้ขีดจำกัด ที่วิศวฯ ม.กรุงเทพ”

0
480

เปิดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังกาลมาก ๆ สำหรับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้จัดงานแสดงผลงานสาธิต การนำแขนกลหุ่นยนต์ ทำแพนเค้ก หนึ่งเดียว และเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในงาน Open House BU 2019 และได้มีการเปิดโอกาสให้ นักเรียน และผู้ที่สนใจ เยี่ยมชมผลงาน และร่วมกิจกรรมต่าง

ทั้งนี้ “ผศ.ดร.วิศาล พัฒน์ชู คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์“ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า กิจกรรมทั้งหมดที่จัดภายใต้คอนเซ็ปต์ “นวัตกรรมไร้ขีดจำกัด ที่ วิศวฯ ม.กรุงเทพ” เป็นผลงานของนักศึกษาที่ได้ลงมือทำตั้งแต่ชั้นปีที่ 1 โดยภายในงาน จัดแสดงผลงาน แบ่งออกเป็น 4 โซน ประกอบด้วย

1) โซน AIE : วิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์และวิทยาการข้อมูล : ปัญญาและความฉลาดของ Cherry C712 “ผลงาน การเชื่อมโยงความรู้สึกของพืชและมนุษย์”
2) โซน CE : วิศวกรรมคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์ : ร่างกายและการเคลื่อนไหวของ Cherry C712 “ผลงาน หุ่นยนต์แปรอักษร”
3) โซน MI : วิศวกรรมมัลติมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ : อารมณ์และความรู้สึกของ Cherry C712 “ผลงาน Interactive Light & Sound”
4) โซน EE/EL : วิศวกรรมไฟฟ้าและวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ : พลังงานทดแทนและระบบไฟฟ้าของ Cherry C712 “ผลงาน พลังงานทดแทน”

นอกจากนี้ ยังได้สัมภาษณ์ น้องสิรภัทร บุญรอด หรือที่ใคร ๆ ก็รู้จักเขาในชื่อ “โจเซฟ” นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์ ที่มาร่วมต้อนรับน้อง ๆ ภายในงาน และยังได้บอกกับสื่อมวลชนว่า ตนเองเลือกไม่ผิดที่เรียนที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้