เตนล์- ชิตพล ลี้ชัยพรกุล กับงาน MC ครั้งแรกในรายการ  Food Truck Battle พร้อมอัพเดทอาการบาดเจ็บและผลงาน

0
478

Q : กลับมาทำงานที่ไทยอีกครั้งเป็นอย่างไรบ้าง?
A : “รอบนี้เป็นรอบแรกที่เตนล์ได้มาเป็นพิธีกรในรายการในประเทศไทย ตอนแรกบอกเลยรู้สึกตื่นเต้นเพราะตอนแรกคิดว่าต้องมาเป็นผู้เข้าแข่งขัน ตอนดูบทรู้สึกว่าทำไมเหมือนบทพิธีกรเลย ก็ตกใจมาก ก็ถามทางเมเนเจอร์ แต่ก็ขอบคุณทาง FOOD TRUCK ที่ให้โอกาสให้ได้ฝึกภาษาไทย ถ้ามีรอบหน้าจะพูดให้ดีมากกว่านี้ครับ”

Q : เตรียมความพร้อมเป็นพิธีกรยังไงบ้าง?
A : “ดูยูทูปว่าพิธีกรในไทยเขาดำเนินรายการกันยังไง เตนล์อ่านบทเยอะมาก ฝึกอ่านภาษาไทย อ่านออกจะได้มีศัพท์มากขึ้นครับ ก็ฝึกเยอะครับ”

Q : รายการนี้เกี่ยวกับการทำอาหาร เตนล์ทำการบ้านหนักแค่ไหน?
A : “เรื่องอาหารก็ดูอาหารไทยก่อนว่ามีอะไรบ้าง ให้รู้ก่อน เพราะเตนล์อ่านและฝึกทำอาหารก็ไม่อร่อย ไม่มีฝีมือในการทำอาหาร แค่เรียนรู้ชื่อว่าอาหารไทยมีอะไรบ้าง”

Q : มีเพื่อนเกาหลีมาแข่งขันด้วย แนะนำอาหารไทยอะไรให้เขาบ้าง?
A : “ส่วนใหญ่เตนล์จะช่วยอธิบาย แนะนำอาหารไทยว่าถ้าเทียบกับเกาหลีเป็นแบบนี้ แต่เชฟกันน์จะลงดีเทลให้มากกว่าครับ”

Q : อัพเดทอาการบาดเจ็บที่เข่า ตอนนี้หายดีแล้วหรือยัง?
A : “ตอนนี้สบายเลย เต้นได้เหมือนเดิมเลย ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ ขอบคุณมาก ๆ ที่เป็นกำลังใจให้ ตอนนี้มั่นใจเลยว่าจะไม่เจ็บอีกแล้ว ตอนนี้แข็งแรงมากครับ”

Q : ฝากผลงานถึงแฟน ๆ ชาวไทย?
A : “ก่อนอื่นเลยอยากจะฝากวง WayV (เวย์วี) อัลบั้มใหม่ Take Off อยากให้ติดตามด้วย และอยากให้ติดตามรายการ Food Truck Battle มาดูพัฒนาการภาษาไทยของเตนล์ด้วย ดูอาหารไทย ดูคนเกาหลี ดูคนไทย ในอนาคต WayV ก็จะมีรายการอีกเยอะเยอะฝากติดตามด้วยนะครับ”

Q : รู้สึกอย่างไรบ้างมาไทยกี่ครั้ง กระแสตอบรับของแฟน ๆ ก็ยังให้การตอบรับอย่างอบอุ่น?
A : “ขอบคุณแฟน ๆ มาก ที่ให้การตอบรับเตนล์ดีมาก เหมือนกลับมาบ้านทุกครั้ง ก็มีคนมารอ ทำให้รู้สึกว่าได้กลับมาบ้านจริง ๆ มาถึงบ้านแล้ว”

ทิ้งคำตอบไว้