ไร้ท์ บิยอนด์ ส่งมอบเสียงหัวเราะครั้งใหม่จากผู้สร้าง Lost in Thailand – แก๊งม่วนป่วนไทยแลนด์  “The Island – ดิ ไอส์แลนด์ เกมเกาะท้าดวง” ลงจอ 16 พฤษภาคมนี้

0
697

ไร้ท์ บิยอนด์ นำคอหนังสู่การผจญภัยครั้งใหม่ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้มในผลงานจากผู้สร้าง “Lost In Thailand – แก๊งม่วนป่วนไทยแลนด์” ที่ลือลั่นมาแล้วกับ “The Island – ดิ ไอส์แลนด์ เกมเกาะท้าดวง” ภาพยนตร์แอ็คชั่น-คอมเมดี้ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตการทำงานของพนักงานระดับล่างในองค์กรแห่งหนึ่ง ที่มีความฝันเช่นเดียวกับพนักงานคนอื่น ๆ คือการเป็นผู้ชนะรางวัลลอตเตอรี่เพื่อเดินทางสู่เกาะสวรรค์ แต่ในการแข่งขันครั้งล่าสุดที่มาพร้อมกับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 60 ล้านหยวนนั้น ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อนเลยว่า จะเป็นการเดินทางที่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องจดจำเมื่อเรืออับปางลงกลางทะเล และนำไปสู่การทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาชีวิตรอด

ผลงานของ “หวงเป่า” ผู้กำกับฯ มากความสามารถที่เคยคว้ารางวัล Golden Goblet Award จากภาพยนตร์สืบสวนสอบสวนเรื่อง The Conformist มาแล้ว นำแสดงโดย เซ็กซี่สตาร์ตลอดกาล “ซูฉี” (จาก The Storm Raiders – ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า และ City of Glasses – มากกว่าคำว่า..รัก) ร่วมด้วย “จางอี้ชิง” หรือ “เลย์” หนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ขื่อดัง EXO และ “หวางเป่าเฉียง” (จาก Lost in Thailand) พร้อมนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง

เตรียมพบกับความสนุกสนานแบบสุดขีดครั้งใหม่จาก “The Island – ดิ ไอส์แลนด์ เกมเกาะท้าดวง” ได้ตั้งแต่ 16 พฤษภาคม นี้เป็นต้นไปที่โรงภาพยนตร์ในเครือเซ็นจูรี่ เดอะ มูฟวี่ พลาซ่าเท่านั้น

“เมื่อความอยู่รอดขึ้นอยู่กับเกมเดิมพันของโชคชะตา”

ตลอดชีวิตการทำงานของ “หม่าจิน” พนักงานระดับล่างในบริษัท ผู้มีความฝันเช่นเดียวกับพนักงานคนอื่น ๆ คือการเป็นผู้ชนะรางวัลลอตเตอรี่เพื่อเดินทางสู่เกาะสวรรค์ และในการแข่งขันครั้งล่าสุดที่มาพร้อมกับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 60 ล้านหยวนนั้น ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อนเลยว่า จะเป็นการเดินทางที่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องจดจำเมื่อเรืออับปางลงกลางทะเล และนำไปสู่การทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาชีวิตรอด
ประเภท แอ็คชั่น / ผจญภัย
ประเทศ ฮ่องกง
นำแสดงโดย ซูฉี (จาก The Storm Raiders – ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า),Viva Erotica ,The Assassins ,City of Glasses , So Close และ The Transporters
ตัวอย่างภาพยนตร์ https://youtu.be/xf_N1sCBEaQ
วันที่เข้าฉาย 16 พฤษภาคม 2562
ความยาว 134 นาที (รวมเครดิต)

เกี่ยวกับภาพยนตร์
จากการเป็นนักแสดงตลกชาวจีน “หวงเป่า” ก้าวสู่การทำหน้าที่ “ผู้กำกับการแสดง” เป็นครั้งแรก ใน “The Island” ภาพยนตร์แฟนตาซีผสมตลกร้าย เรื่องราวของพนักงานบริษัทที่อยู่ดี ๆ ก็ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงจนต้องมาใช้ชีวิตอยู่บนเกาะ ๆ หนึ่ง และต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาตัวรอด
นอกเหนือจากทำหน้าที่เป็นผู้กำกับการแสดงแล้ว “หวงเป่า” ยังรับหน้าที่ในการเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับทีมงานอีก 5 คนในการรังสรรค์ผลงานชิ้นแรก ที่ไม่เพียงแต่จะเน้นในเรื่องของความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบแล้ว หนังยังสอดแทรกเรื่องราวทางการเมือง และจิตวิทยาในการเอาตัวรอดของมนุษย์เมื่อต้องเผชิญกับความทุกข์ยากเอาไว้อย่างแยบยลอีกด้วย โดยเนื้อหาของ The Island เริ่มต้นเมื่อหนุ่มใหญ่อย่าง “หม่าจิน” พบว่าเรื่องราวรอบตัวไม่สามารถส่งผลกระทบต่อจิตใจของเขาและชีวิตประจำวันของเขาอีกต่อไป แม้แต่การได้ยินข่าวว่าจะมีอุกกาบาตกำลังพุ่งเข้าทำลายโลกก็ตามที ทุกวันเขายังคงตื่นขึ้นและเดินทางไปทำงานเป็นประจำ โดยมีความฝันเช่นเดียวกันกับเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ นั่นคือการถูก “ลอตเตอรี่” รางวัลใหญ่ของบริษัท แต่แล้วจู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเรือที่โดยสารที่นั่งมาล่มลงกลางทะเล ทำให้ต้องมาติดอยู่บนเกาะร้างแห่งหนึ่งที่ล้วนแล้วแต่แวดล้อมไปด้วยเพื่อนร่วมงานท่าทางแปลก ๆ และ “ลอตเตอรี่” ใบที่ “ถูกรางวัล” ในกระเป๋าของเขา!!!!
เกี่ยวกับผู้กำกับการแสดง
หวงเป่า

เกิดเมื่อปี 1974 ในชิงเต่า พ่อและแม่ทำงานในหน่วยงานของรัฐบาล ก่อนจะก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงเขาเคยทำงานเป็นนักร้องตามบาร์ และครูสอนเต้นรำมาก่อน โดยในช่วงที่เป็นนักร้องอยู่นั้นยังเคยมีวงดนตรีเป็นของตนเองที่มีชื่อว่า “Blue Sand Wind” และต่อมาในปี 2000 เขามีโอกาสได้รู้จักกับผู้กำกับฯ นาม “กวน หู” ผู้ทำให้เขาได้เริ่มต้นอาชีพทางการแสดง โดยมีภาพยนตร์เรื่อง “Crazy Stone” เป็นผลงานเรื่องแรกในชีวิต

ต่อมาในปี 2007 เขาคว้ารางวัลใหญ่มาครองเป็นครั้งแรกในสาขา นักแสดงสมทบฝ่ายชายยอดเยี่ยม จากงาน Chinese Media Awards ครั้งที่ 7 จากผลงานเรื่อง Cow และยังได้รับรางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รางวัลม้าทองคำ ครั้งที่ 46 ในปีเดียวกันอีกด้วย

หวงเป่า ขึ้นแท่นเป็น 1 ในนักแสดงชั้นนำของจีนในปี 2010 และ 2011  โดยมีผลงานด้านภาพยนตร์รวม 5 เรื่อง และในปีถัดมาคือ 2012 “Lost in Thailand” ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ของเขาก็กลายมาเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดของจีนในปีนั้น อีกทั้งการแสดงของเขาในผลงานเรื่อง “Design of Death” ยังทำให้เขาคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมของ เทศกาลภาพยนตร์นักศึกษาของมหาวิทยาลัยปักกิ่ง และจากสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ของจีน นับแต่นั้นมา หวงเป่า ก็มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องอาทิ “Journey to the West : Conquering the Demons” “ของซูเปอร์สตาร์ “โจวซิงฉือ” (2013) , “The Chef , The Actor ,Scoundrel” (2013) ,”No Man’s Land” (ซึ่งสวมบทเป็นฆาตกร และทำให้เขากลายเป็นนักแสดงที่ทำรายได้มากที่สุดในปีนั้น) อีกทั้งยังได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้กำกับฯ ปีเตอร์ ชาน ใน “Dearest” (2014) , ในบทของพ่อที่ลูกชายถูกลักพาตัวไปซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในอีกหลายสถาบันภาพยนตร์ และในปีเดียวกันเขายังมีผลงานเรื่อง “Break up Buddies” ที่กลายมาเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในตารางบ็อกซ์ ออฟฟิศอีกเรื่องหนึ่งของจีน ตามมาด้วย “Mojin : The Lost Legend” ภาพยนตร์แฟนตาซีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งของปี 2015 และในปี 2017 หวงเป่ายังคว้ารางวัล Golden Goblet Award จากภาพยนตร์สืบสวนสอบสวนเรื่อง The Conformist โดยมีผลงานแนววิทยาศาสตร์เรื่อง Battle of Memories เป็นผลงานก่อนหน้า The Island ซึ่งเป็นผลงานเรื่องล่าสุด

เกี่ยวกับนักแสดง

ซูฉี

เกิดเมื่อวันที่ 16 เมษายน ปี 1976 นักแสดงและนางแบบชาวไต้หวัน เป็น 1 ในนักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศจีน เริ่มต้นอาชีพการเป็นนักแสดงจากการทำงานในภาพยนตร์อีโรติค โดยเรื่องที่มีผู้ชมรู้จักกันดีก็คือ “Millennium Mambo” (2000) ตามด้วยภาพยนตร์ในอีกหลายแนวที่ล้วนแล้วแต่เป็นที่ชื่นชอบของคอหนังเช่น “City of Glasses” (มากกว่าคำว่า…รัก – ประกบนักแสดงหนุ่ม หลี่หมิง) ,The Storm Raiders (ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า – ประกบ 2 นักแสดงหนุ่ม เจิ้งอี้เจี้ยน และ กัวฟู่เฉิง) อีกทั้งยังเป็นสมาชิกของคณะกรรมการในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเบอร์ลินในปี 2008 และเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ในปี 2009 และยังได้ทำงานร่วมกับผู้กำกับฯ อย่าง Hou Hsiao-hsien ในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาคือ The Assassin ในปี 2015 ที่ทำให้ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 68 อีกด้วย

จางอี้ชิง

เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ปี 1991 เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “เลย์”ก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักแสดงเขาเคยเป็นนักร้อง ,นักแต่งเพลง ,นักเต้นมาก่อน และยังเป็นสมาชิกและนักเต้นหลักของกลุ่มบอยแบนด์ชาวเกาหลีใต้วง Exo อีกด้วย ในปี 2017 เลย์ เปิดตัวมินิอัลบั้มแรกของเขาในเกาหลีใต้และจีน ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจนก้าวขึ้นสู่อันดับ 1 ในชาร์ตอัลบั้ม Gaon และติดอันดับ 4 ในชาร์ต US World Albums ของ Billboard ส่งผลให้เขากลายมาเป็นศิลปินจีนคนแรกที่เข้าสู่ iTunes Top 60 Kantar Millward Brown อีกทั้งนิตยสารธุรกิจของจีนคือ CBN รายสัปดาห์ ในปี 2016 ยังจัดให้เขาอยู่ในอันดับที่ 23 จากการจัดอันดับ 100 ดาราที่มีค่าตัวสูงสุดของจีน และขยับขึ้นสู่อันดับที่ 20 ในเดือนกันยายน ปี 2017 ของ Forbes China Celebrity

หวางเบ่าเฉียง

เกิดเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 1984 เริ่มต้นอาชีพการเป็นนักแสดงในปี 2007 จากซีรีส์ทางทีวีเรื่อง Soldier Sortie ในบทของทหารเกณฑ์ผู้อุทิศชีวิตให้กับอุดมการณ์ บทบาทในเรื่องนี้ส่งผลให้เขากลายมาเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในวงการทีวี และยังเป็น 1 ในผู้มีอิทธิพลของวงการนักแสดงของจีนในปี 2007 อีกทั้งยังทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากที่สุดคนหนึ่งในแวดวงธุรกิจบันเทิงของจีนอีกด้วย


ผู้เขียนบทภาพยนตร์
จางจิ
เจ้าของผลงานเด่น ๆ อาทิ One Day (2013) และ The Ark of Mr. Chow (2015) โดยผลงานเรื่อง One Day ยังทำให้เจ้าตัวได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขาผู้เขียนบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลม้าทองคำ และ รางวัลภาพยนตร์ฮ่องกง ครั้งที่ 33 และ 34 รวมทั้งยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของ Golden Rooster ครั้งที่ 29 ในปีเดียวกัน

ผู้กำกับภาพและผู้ออกแบบงานสร้าง
เซี่ยงเจียน
เจ้าของผลงานที่มีคนรู้จักมากมายอาทิ Blind Massage , Mystery , Spring Fever , Chongqing Hotpot , Love Love และ Design to Die  และโดดเด่นในเวทีการประกวดสำคัญ ๆ เช่น รางวัล Silver Berlin Bear ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 64 และรางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยมรางวัลม้าทองคำ ครั้งที่ 51

 

ทิ้งคำตอบไว้