“ฮุค” สานต่อโครงการ HOOQ Filmmakers Guild 2018 เปิดตัว 5 ภาพยนตร์ซีรีส์ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

0
541

ฮุค (HOOQ) ผู้นำด้านให้บริการดูหนังออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์ รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว 5 ภาพยนตร์ซีรีส์ใหม่ถอดด้ามที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการและได้รับทุนให้ผลิตตอนแรก (Pilot) ในโครงการ HOOQ FILMMAKERS GUILD 2018 ซึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ชมและได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการเพียงเรื่องเดียว จะถูกนำมาผลิตเป็น ซีรี่ส์ฉบับเต็มให้สมาชิกของฮุคได้รับชม
บทภาพยนตร์ซีรี่ส์ทั้ง 5 เรื่องที่ได้รับคัดเลือกให้ผลิตตอนแรกในปี 2561 ได้แก่ Klenix จากประเทศอินโดนีเซีย Babi! จากประเทศมาเลเซีย She’s a Terrorist and I Love Her จากประเทศสิงคโปร์ Lucky Girl และ Split Second จากประเทศไทย ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการคัดเลือกจากงานที่ส่งเข้ามากว่า 500 เรื่องทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคณะกรรมการในแวดวงภาพยนตร์เอเชียที่มีชื่อเสียง 5 คน ได้แก่ มูลี่ เซอร์ยา, โจโก อันวาร์ จากประเทศมาเลเซีย มาเน็ท เดย์ริท, อะก๊อต อิสิโดร จากประเทศฟิลิปปินส์ และ อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม, บรรจง ปิสัญธนะกูล  จากประเทศไทย
เจนนิเฟอร์ แบตตี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานเนื้อหาความบันเทิงของฮุค กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอตัวอย่างภาพยนตร์ซีรี่ส์จากโครงการ HOOQ Filmmakers Guild 2018 ซึ่งผ่านกระบวนการคัดเลือกอันเข้มข้น เพื่อให้ได้บทภาพยนตร์ที่ดีที่สุดเพียง 5 เรื่อง นำไปพัฒนาต่อเป็นตอนตัวอย่างนำร่อง และตอนนี้เราก็มาถึงขั้นตอนการตัดสินใจจะยากขึ้นยิ่งกว่าเดิม เพราะต้องเลือกเรื่องที่ดีที่สุดเพียงเรื่องเดียวผลิตเป็นภาพยนตร์ซีรีส์ฉบับเต็ม พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทีมผู้กำกับที่เข้าร่วมโครงการ และอยากใช้โอกาสนี้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของฮุคในการสนับสนุนเหล่าผู้ผลิตผลงานภาพยนตร์ที่มีความสามารถทั่วทั้งเอเชียในปี 2562” HOOQ Filmmakers Guild ได้เปิดตัวในเดือนมิถุนายนปี 2560 เป็นโครงการประจำปี ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเฟ้นหาผู้ผลิตภาพยนตร์ในภูมิภาคเอเชียที่มีความสามารถ และมีไอเดียที่น่าสนใจแต่ขาดแคลนโอกาสในการเปลี่ยนไอเดียให้กลายเป็นผลงาน โดยบทภาพยนตร์ทั้ง 5 เรื่องได้รับเงินสนับสนุนเรื่องละ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 1 ล้านบาทในการผลิตผลงานนำร่อง และจะมีเพียงเรื่องที่ดีที่สุดเพียงเรื่องเดียวที่สมาชิกผู้รับชมฮุค และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตภาพยนตร์จากทั่วภูมิภาคเอเชีย จะเป็นผู้ตัดสินให้ได้รับการสนับสนุนสำหรับการผลิตแบบเต็มเรื่องและเปิดให้รับชมทางฮุค บรรจง ปิสัญธนะกูล  กรรมการและผู้กำกับภาพยนตร์ไทยชื่อดังจากค่ายจีดีเอช เปิดเผยว่า “ผลงานภาพยนตร์ซีรีส์ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 5 เรื่องนี้มีคุณภาพและมาตรฐานที่สูงมาก ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นและตั้งตารอชมผลงานในอนาคตของพวกเขา ถือได้ว่าเป็นผู้กำกับที่มีฝีมือระดับแนวหน้าของการแข่งขันในครั้งนี้”
อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม อีกหนึ่งกรรมการและผู้กำกับภาพยนตร์ไทยชื่อดังจากค่ายจีดีเอช กล่าวเสริมว่า “ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ได้รับเกียรติให้มาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการและพยานแห่งความสำเร็จของคนทำภาพยนตร์รุ่นใหม่เหล่านี้ และผมมั่นใจว่าผู้ชมเองก็กำลังตั้งตารอคอยที่จะได้ชมตอนตัวอย่างของภาพยนตร์เหล่านี้เช่นกัน” มูลี่ เซอร์ยา กรรมการชาวอินโดนีเซีย เจ้าของผลงานภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลอย่าง Marlina the Murderer in Four Acts เผยว่า “ปีนี้เป็นปีที่สองแล้วที่ฉันได้รับเกียรติให้มาร่วมเป็นคณะกรรมการ และก็ต้องรู้สึกทึ่งอีกครั้งกับมาตรฐานที่สูงมากของผลงานแต่ละเรื่องที่ส่งเข้ามา ฉันรู้สึกอุ่นใจมากที่เรามีเพชรที่รอการเจียระไนอยู่อีกมากในอุตสาหกรรมนี้ และขอแสดงความยินดีกับทุกทีมที่ผ่านเข้ารอบมาได้”
โจโก อันวาร์ ผู้กำกับรางวัล ชาวอินโดนีเซีย กล่าวว่า “ผมมั่นใจว่าผู้ชมทุกท่านทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะตกหลุมรักในมนต์เสน่ห์ของซีรีส์ตอนแรกของทุกท่านที่ผ่านเข้ารอบ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความยิ่งใหญ่ในวงการภาพยนตร์ว่าเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นมากมาย” อะก๊อต อิสิโดร กรรมการชาวฟิลิปปินส์ เผยว่า “ผลงานที่ส่งเข้ามานั้น ไม่เพียงแต่เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม แต่ยังเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์และสามารถนำเสนอมุมมองอันหลากหลายของวัฒนธรรมเอเชียได้อย่างครบถ้วน ผลงานของแต่ละท่านครีเอทีฟและน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ดิฉันตั้งตารอชมผลงานของทุกท่าน ที่จะได้ออกมาเป็นตอนแรกอย่างเป็นทางการ”
มาเน็ท เดย์ริท เจ้าพ่อวงการภาพยนต์ฟิลิปปินส์รู้สึกปลาบปลื้มต่อผลงานการกำกับของผู้เข้าแข่งขัน พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า “พวกเราได้คัดสรรค์ซีรีย์ที่มองว่านำเสนอความเป็นเอเชียและจิตวิญญาณการเล่าเรื่องแบบเอเชียได้สวยงามที่สุดทั้งหมด 10 เรื่อง และรอที่จะให้ผู้ชมทุกคนได้สัมผัสถึง ความาวิเศษของผลงานการกำกับ ซีรีส์ตอนแรกของผู้เข่าแข่งขันแต่ละท่านไม่ไหวแล้ว” ผู้ชมนับล้านทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียเตรียมรับชมผลงานทั้ง 5 เรื่องที่จะแปรไอเดียสุดเจ๋งให้เป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ฉบับเต็มได้ทางฮุค และเรื่องที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนังซีรีส์ตอนแรกที่ดีที่สุดจะถูกนำมาสร้างเป็นหนัง ซีรีส์ให้ชมกันอย่างต่อเนื่องจนจบ สามารถดาวน์โหลดได้ฮุค ง่ายนิดเดียวบน Apple Store หรือ Google Play จากนั้นลงทะเบียนเพื่อเลือกรับชมภาพยนตร์ยอดนิมทั้งของเอเชียและฮอลลีวูดได้อย่างจุใจ ลงทะเบียนวันนี้เพื่อทดลองใช้งานฟรีได้ที่ www.hooq.tv

ทิ้งคำตอบไว้